4Matic là gì là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu ai có tìm hiểu về hãng Mercedes-Benz chắc cũng sẽ biết ít nhiều về “thuật ngữ” này. Vậy lý do gì khiến cho 4Matic trở nên thịnh hành như ngày nay? Trong bài viết này, Autoclover sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ưu điểm vượt trội của 4Matic – một hệ thống dẫn động 4 bánh tuyệt vời. Nào, cùng tìm hiểu nhé!

4Matic là gì?

4Matic là một hệ thống chuyển động 4 bánh. Đây là hệ thống được phát triển bởi hãng Mercedes-Benz. Đồng thời cũng là hệ thống sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Khái niệm hệ thống 4Matic của Mercedes-Benz?

Hệ thống 4Matic là gì? 4Matic hiểu rộng ra thì là từ viết tắt của all-wheel-drive. Đây được xem là hệ thống tối tân, hiện đại nhất của hãng xe Mercedes-Benz. 4Matic có thể giúp cho xe vận hành một cách thuận tiện nhất trên mọi địa hình.

Vào năm 1985, lần đầu tiên hãng Mercedes cho ra mắt hệ thống dẫn động này là trên mẫu xe W124 E-Class Series. Kể từ lúc đó, 4Matic đang ngày càng thể hiện được sự hiệu quả, tính linh động và độ bền của mình. Đồng thời, Mercedes cũng trang bị cho hầu hết những mẫu ô tô của mình bằng hệ thống 4Matic này.

4Matic là gì?
4Matic hiểu rộng ra thì là từ viết tắt của all-wheel-drive.

Lịch sử phát triển của 4Matic

Thế hệ đầu tiên

Ở thế hệ đầu tiên vào những năm 1985, 4Matic bắt đầu là hệ thống dẫn động 4 bánh phức tạp và được điều khiển điện tử. Trong điều kiện bình thường, hệ thống hoạt động bằng cách sử dụng cầu sau.

Mặc dù vậy, khi có dấu hiệu xe bị trượt, hệ thống chuyển sang chế độ tự động dẫn động 2 cầu (4WD). Đồng thời, hệ thống sẽ khóa cả vi sai trung tâm và cả vi sai cầu sau nhằm gia tăng tối đa lực kéo. Vì sự lo lắng về độ an toàn, cũng như sự ổn định của xe vào lúc đó. Nên hệ thống được thiết kế không có khóa vi sai cầu trước. 4Matic sử dụng tín hiệu đầu vào từ hệ thống ABS (chống bó cứng phanh) 3 kênh. Đồng thời, cũng sử dụng cảm biến góc quay vô lăng nhằm đưa ra thời điểm can thiệp hợp lý. Chế độ 4WD 2 cầu sẽ tự động ngắt khi ABS bắt đầu khởi động nhằm tránh gây xung đột.

Vào thời đó, thế hệ đầu tiên của 4Matic được người sử dụng và giới chuyên môn đánh giá là rất tân tiến. 4Matic mang đến tất cả các khả năng của hệ dẫn động AWD hiện đại. Đồng thời, lực kéo của động cơ cũng có thể chuyển hết 100% cho cầu sau. Hoặc cũng có thể được phân phối theo tỷ lệ 35/65 cho cầu trước/ cầu sau. Hay là theo tỷ lệ 50/50 phụ thuộc vào yêu cầu của từng điều kiện vận hành khác nhau.

Thế hệ thứ 2

Thế hệ thứ hai của 4Matic ra mắt vào năm 1998-1999 trên những chiếc xe của dòng E-Class W210-Series. Thế hệ thứ 2 có điểm ưu việt là gần như tự động hoàn toàn trong khâu vận hành. Đây là thế hệ sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn bộ thời gian. Được thiết kế với ba bộ vi sai mở ở cầu trước, vi sai trung tâm nằm ở cầu sau.

Hệ thống ETS (quản lý lực kéo điều khiển điện tử) hỗ trợ giới hạn khả năng trượt bánh xe. Hệ thống hỗ trợ trong mọi điều kiện mặt đường. Đồng thời cũng giúp phân bổ và giới hạn năng lượng động cơ ở cả cầu sau và cầu trước khi cần thiết. Hệ thống ABS được thêm vào các van, nhằm giúp cho hoạt động giám sát. Và còn giúp phanh gấp cho bất kỳ bánh xe nào mất đi độ bám. Nhằm đảm bảo cung cấp đủ moment thiết yếu cho bánh ở cầu còn lại.

Với nguyên lý hoạt động đơn giản này thì hệ thống cũng được ứng dụng trên SUV Mercedes M-Class. Tuy đơn giản, nhưng thế hệ dẫn động này lại cực kì bền bỉ và mạnh mẽ. Thêm vào đó, hệ thống cũng không đòi hỏi bất kì chi phí bảo dưỡng nào quá đắt đỏ.

Nguyên lý cơ bản và cấu tạo của hệ thống 4Matic

Hai thế hệ đầu tiên đã đặt nền tảng rất quan trọng cho sự hoàn thiện và phát triển của 4Matic sau này. Sau quá trình cải tiến, 4Matic đã trở thành hệ thống hoạt động tân tiến và thông minh hơn. Đồng thời, giúp xe có thể hoạt động thuận lợi trên nhiều mặt đường khác nhau.

Càng hiện đại, cấu tạo của 4Matic càng đơn giản hơn. Cấu tạo của hệ thống bao gồm một hộp phân phối được tích hợp trong hộp số 9 hoặc 7 cấp. Nhằm giúp đưa năng lượng đến cho 2 bánh trước của xe hoạt động. Thêm vào đó là một bộ vi sai chống trượt trung tâm. Được dùng để cân bằng và điều chỉnh lực kéo giữa cả 2 cầu trước, sau.

Cuối cùng là hệ thống 4-ETS (kiểm tra lực kéo điện tử 4 bánh). Được sử dụng trong các cảm biến của ABS (hệ thống chống bó cứng phanh) và ESP (cân bằng điện tử). 4-ETS dùng để phân phối và quản lý lượng moment xoắn cần thiết cho bánh xe. Nhằm phù hợp trong những điều kiện mặt đường khác nhau.

Nguyên lý và cấu tạo cơ bản của 4Matic
Càng hiện đại, cấu tạo của 4Matic càng đơn giản hơn.

Những ưu điểm của 4Matic

Về mặt an toàn

Thứ nhất, AWD Hệ dẫn động 4 bánh toàn bộ thời gian chính là ưu điểm đầu tiên của 4Matic. Lực kéo và năng lượng được sản sinh ra từ động cơ. Sẽ được tự động truyền dẫn đến 4 bánh xe theo các tỷ lệ khác nhau. Và khi đảm bảo được 4 bánh xe đều có đủ moment xoắn sinh ra từ động cơ. Thì quá trình vận hành xe sẽ được an toàn hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi xe chạy trong điều kiện xấu do thời tiết, băng tuyết, đường trơn trượt… Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật mà các hệ dẫn động một cầu bình thường khó có được.

Thứ hai, quá trình hoạt động của 4Matic được kết hợp chặt chẽ với nhiều công nghệ an toàn khác của Mercedes. Nhằm giúp cho hệ thống tự động thích nghi và điều chỉnh cho phù hợp với các điều kiện mặt đường và thời tiết khác nhau. Mà không cần phải có sự can thiệp nào từ người lái. Những tính năng an toàn khác cùng với 4Matic bao gồm:

  • ABS – Hệ thống phòng chống bó cứng phanh
  • 4-ETS – Hệ thống quản lý lực kéo điện tử 4 bánh
  • ESP – Hệ thống cân bằng điện tử

Hiệu suất hoạt động

Hiệu suất hoạt động chính là điều ưu việt của hệ thống 4Matic. Việc sắp xếp và thiết kế thông minh giúp tích hợp hộp số tự động với hộp phân phối của xe. Từ đó, giúp cắt giảm trọng lượng được khoảng 50 kg so với thế hệ trước đó. Thêm vào đó, ma sát hệ thống cũng có thể giảm một cách đáng kể. Nhờ những cập nhật trên mà hệ thống có khả năng giúp tiết kiệm nhiên liệu. Đây được xem là bước tiến nhằm cải thiện nhược điểm của AWD so với các hệ thống dẫn động 1 cầu khác.

Hiệu suất hoạt động
Hiệu suất hoạt động chính là điều ưu việt của hệ thống 4Matic.

Kết luận

Nếu bạn đang sống ở điều kiện thời tiết và đường sá không ổn định như ở Việt Nam. Thì 4Matic chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếc Mercedes của bạn.

Còn ngược lại, nếu bạn đang ở trong khu vực tuyến đường đẹp, ổn định. Thì việc trang bị hệ thống 4Matic cũng sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn. Bởi vì trong suốt thời gian hoạt động của xe. Sẽ có nhiều lúc bạn gặp phải thời tiết xấu, đường trơn trượt. Chính vào lúc này, công dụng của hệ thống này sẽ được phát huy tối đa.

Mong rằng những thông tin trên của Autoclover về 4Matic sẽ giúp ích cho bạn nhé!