Nếu chúng ta đã sở hữu cho mình một chiếc xế cưng; ai cũng muốn chiếc xe của mình trở nên hoàn hảo. Vì thế, những người chủ nhân sẵn sàng chi đậm để trang bị các loại phụ kiện, phụ tùng cho xe ô tô của họ. Bài viết này AUTOCLOVER sẽ gợi ý cho bạn các loại phụ kiện trên xe ô tô ưng ý nhất.

Khái niệm về các loại phụ tùng ô tô

Khái niệm phụ tùng ô tô có thể hiểu một cách đơn giản chính là những thành phần của một chiếc ô tô đầy đủ. Những chi tiết này được sản xuất rời; có thể lắp ráp hoàn chỉnh với nhau; nhằm thay thế những linh kiện; bộ phận cũ hoặc hư hỏng.

Bình thường những chi tiết cấu tạo trong chiếc xe ô tô rất ít người tài xế hoặc lái xe có thể biết được được hết. Chỉ khi nào chiếc xe gặp những sự cố hỏng hóc hay phải sửa chữa trong garage; thì mới biết những vấn đề của phụ tùng ô tô đang gặp phải. Tùy vào mức độ nặng nhẹ; phụ tùng ô tô có thể thay thế từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu hay thậm chí là chục triệu cũng có; nếu như người lái xe để tình trạng xe hư hỏng quá nặng.

Phân biệt các loại phụ tùng ô tô và các loại phụ kiện cho xe ô tô

Bên cạnh đó, một số người hay nhầm lẫn các loại phụ tùng ô tô với các loại phụ kiện cho xe ô tô. Các loại phụ tùng ô tô bao gồm những bộ phận; chi tiết máy quan trọng như: giảm xóc, rô tuyn, bình ắc quy, xylanh, piston, gioăng máy, bạc séc măng, canh trục khuỷu, piston, gạt mưa… Trong khi phụ kiện ô tô là những đồ dùng; thiết bị làm tăng tiện ích, giá trị, sự sang trọng của xe. Nếu không có chúng, xế cưng của bạn vẫn hoạt động bình thường. Ví dụ như cảm biến áp suất lốp, bơm điện ô tô, cáp kích nổ, camera hành trình…

Vấn đề gặp phải khi mua các loại phụ tùng ô tô

Phụ tùng xe ô tô
Phụ tùng xe ô tô

Một số người có thể chưa hiểu hết về phụ tùng ô tô thường rất dễ mua phải hàng giả; hàng nhái; hàng kém chất lượng. Hoặc thậm chí khi mua được hàng chính hãng rồi nhưng mang về nhà lắp lại lắp sai; dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang” và cuối cùng vẫn phải đến garage để thay thế. Để tránh gặp phải những tình trạng này; người mua các loại phụ tùng ô tô cần phải tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật cũng như bộ; nhóm phụ tùng ô tô.

Các loại phụ tùng ô tô

Bao gồm tất cả những bộ phận vốn có của một chiếc ô tô; để phân biệt những phụ tùng trong xe ô tô; người sử dụng nên chia ra các bộ phận; theo nhóm để phân tích dễ dàng hơn như:
– Phụ tùng động cơ
– Phụ tùng gầm
– Phụ tùng thân vỏ
– Phụ tùng điều hòa
– Phụ tùng điện

Trong các nhóm lớn này sẽ tiếp tục chia ra những chi tiết nhỏ hơn, ví dụ trong phần phụ tùng động cơ sẽ có các bộ phận máy đề, tay biên, bạc biên, trục cơ… Hoặc ở nhóm phụ tùng gầm sẽ có thước lái, cây láp, rô tuyn….

Theo những gì đã giới thiệu ở phần mở đầu, mỗi một chi tiết nhỏ này sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp chiếc xe vận hành trơn tru và khi cần thiết có thể được thay thế, lắp ráp dễ dàng bằng các loại phụ tùng ô tô chính hãng nhằm đảm bảo tính bền bỉ an toàn của chiếc xe.
Vì vậy nếu như chiếc xe của bạn thấy có dấu hiệu hư hỏng ở phần động cơ, bạn cần phải biết chi tiết bên trong nó hư hỏng ở đâu.

Đây thực chất đều là những kiến thức cơ bản của những người thợ kỹ thuật sửa chữa ô tô. Tuy nhiên đối với người tài xế, lái xe hoặc người mới mua xe ít kinh nghiệm lại là một trong những vấn đề lớn khi phải đem xe ra garage và mất rất nhiều tiền sửa chữa.

Các phụ kiện trên xe ô tô nên có

Các loại phụ kiện cho xe ô tô
Các loại phụ kiện cho xe ô tô

Thảm lót sàn, thảm taplo, ốp bậc cửa, bọc vô lăng… đều là những phụ kiện trên xe ô tô nên sắm khi mua xe mới nếu không sẽ dễ hối hận.

– Thảm lót sàn

– Vè che mưa

– Bộ dụng cụ cứu hộ ô tô

– Camera hành trình

– Cảm biến áp suất lốp

Địa chỉ cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng

Chất lượng các loại phụ tùng ô tô được quyết định phần nhiều ở nhà sản xuất nhưng khi tới tay người tiêu dùng thì cần trải qua nhà cung cấp. Một vấn đề đặt ra ở đây là không phải nhà cung cấp nào cũng có những sản phẩm chính hãng. Chạy theo lợi nhuận nhiều địa chỉ khiến khách hàng mất lòng tin và trở nên cẩn trọng hơn khi lựa chọn phụ tùng ô tô.

Thấu hiểu được mong muốn của mọi người, cũng như vì sự an toàn của khách hàng khi vận hành sử dụng. AUTOCLOVER đã nhập khẩu trực tiếp phụ tùng ô tô từ nhà máy của những hãng trên thế giới như: Toyota, Honda, Ford, Mazda, Mitsubishi, Hyundai, KIA, Chevrolet, Mercedes, BMW, Audi…

Cung cấp tới từng khách hàng các loại phụ tùng ô tô chính hãng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm tại đây. Mọi sản phẩm đều có chứng nhận chất lượng và chế độ bảo hành theo đúng quy chuẩn.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi; bạn đã nắm được câu trả lời xoay quanh phụ tùng ô tô là gì? Hãy liên hệ ngay với AUTOCLOVER để được mua phụ tùng ô tô chính hãng và tư vấn tốt nhất!