Nhiều người cho rằng, xe hơi Vinfast là dòng xe hơi được sản xuất tại Việt Nam nên thường sẽ đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ hơn cả những dòng xe khác vì có chất lượng không đảm bảo. Tuy nhiên, sự ra đời của Vinfast hiện đang là minh chứng cho câu nói: “Hàng Việt Nam – Chất lượng cao”. Chính vì vậy, những ai đang sở hữu xe Vinfast hoặc đang lo ngại việc sở hữu xe Vinfast sẽ phải học cách chăm sóc xe thì hãy tham khảo ngay những cách chăm sóc xe hơi Vinfast tốt nhất dưới đây. 

Cách chăm sóc xe hơi Vinfast cơ bản

Bất kể khi bạn sở hữu xe Vinfast hay là bất kỳ dòng xe hơi nào trên thị trường, việc bạn cần làm đó chính là phải học được cách chăm sóc xe cơ bản. 

cách chăm sóc xe hơi vinfast 1
Cách chăm sóc xe hơi Vinfast mà ai cũng cần biết

Cách chăm sóc xe hơi Vinfast sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu như bạn biết được cách gìn giữ và bảo vệ xe dưới đây. 

Chăm sóc lốp xe 

Lốp xe là một trong những bộ phận mà bất cứ ai chạy xe cũng đều phải đặt quan tâm lên hàng đầu, nhất là đối với xe Vinfast. Khi chạy xe, lốp xe chính là phần có độ tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và chịu nhiều áp lực từ môi trường, khí hậu và thời tiết, khiến cho bánh xe dễ bị bào mòn. 

Chính vì vậy, để xe có độ bền cao, bạn cần phải kiểm tra lốp xe của mình định kỳ mỗi tháng một lần từ lớp đất đá đang bám trên xe, các vết nứt, độ mòn không đồng đều,… Bên cạnh đó, trong quá trình điều khiển xe, bạn cũng cần phải kiểm tra qua áp suất lốp xe thường xuyên để có thể đảm bảo được chất lượng của lốp và xe. 

Chăm sóc hệ thống đèn

Tiếp đó, bạn cần phải quan tâm đến hệ thống đèn xe một cách kỹ lưỡng vì đây chính là một trong những bộ phận có độ hư hỏng dễ dàng và luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xuống cấp mà nếu như bạn không kiểm tra thường xuyên thì sẽ không bao giờ biết được. 

Không chỉ cần phải kiểm tra hệ thống đèn trước mỗi lần xuất phát mà bạn còn phải kiểm tra định kỳ hàng tuần ở cả hai hệ thống trước sau để tránh sự cố xảy ra. 

Giữ cho xe luôn sạch sẽ

Ngoài ra, độ sạch sẽ của xe cũng sẽ phần nào quyết định được độ bền của xe do nó có ảnh hưởng trực tiếp tới phần nội và ngoại thất bên trong xe. Một trong những cách chăm sóc xe hơi Vinfast cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng nên biết đó là bạn phải biết cách rửa xe an toàn. Tốt hơn hết, bạn nên mang chiếc xe thân thương của mình ra các tiệm sửa xe oto chuyên nghiệp. Ở đó, nhân viên sẽ biết cách rửa xe của bạn sao cho thật an toàn, không để nước làm ảnh hưởng đến các hệ thống trong xe cũng như sẽ có các dung dịch chăm sóc nội thất xe để đảm bảo xe bạn luôn thơm và sạch sẽ từ trong ra ngoài. 

Chăm sóc động cơ

Đối với những ai có kinh nghiệm lâu năm trong việc sử dụng xe Vinfast cũng như các loại xe hơi khác thì sẽ không thấy lạ nếu như dưới gầm xe xuất hiện một lượng chất lỏng kỳ lạ. Thật ra, loại chất lỏng này chính là phần nước làm mát cũng như dầu động cơ bên trong xe thải ra ngoài. 

cách chăm sóc xe hơi vinfast 2
Chăm sóc động cơ là một trong những điều cơ bản nhất trong cách chăm sóc xe hơi Vinfast

Việc kiểm tra chất lỏng của động cơ bao gồm độ thiếu hụt hoặc sự xuất hiện của những giọt chất lỏng lạ cũng chính là một trong những cách chăm sóc xe hơi Vinfast hiệu quả, giúp xe của bạn luôn trong trạng thái an toàn và đảm bảo được độ bền cao. 

Chăm sóc kính chắn gió

Kính chắn gió là bộ phận giúp cho bạn có thể điều khiển phương tiện một cách an toàn nhờ đảm bảo được tầm nhìn cho tài xế. Chính vì vậy, việc kiểm tra kính chắn gió thường xuyên chính là một trong những cách chăm sóc xe hơi Vinfast mà bạn không nên bỏ qua để có thể sử dụng phương tiện một cách đảm bảo, trơn tru. 

Nếu trong trường hợp bạn phát hiện trên kính chắn gió của mình xuất hiện các vật lạ như bụi mờ, đất đá hoặc các hiện tượng như trầy xước, bạn cần phải ngay lập tức thay ngay cũng như sử dụng dung dịch rửa kính để vệ sinh kịp thời. 

Cách chăm sóc xe hơi Vinfast bằng phụ kiện

Không chỉ dừng lại ở những bước cơ bản, việc sử dụng thêm phụ kiện cũng chính là một trong những cách chăm sóc xe hơi Vinfast mà bạn cần phải tham khảo. 

Phụ kiện chăm sóc xe hơi Vinfast là gì?

Tại sao cần phải lựa chọn phụ kiện chăm sóc xe hơi Vinfast?

Phụ kiện chăm sóc xe hơi Vinfast hay còn gọi là đồ chơi của xe hơi Vinfast không chỉ là những vật dụng có khả năng làm tăng tính thẩm mỹ của xe mà còn góp phần bảo vệ xe bạn khỏi những yếu tố tác động từ môi trường. 

Thông thường, các phụ kiện chăm sóc xe hơi Vinfast sẽ thường được gắn ở bên ngoài như nẹp chống trầy, khay nhựa lót cốp, vè che mưa,… có công dụng bảo vệ nội và ngoại thất của xe, làm tăng độ bền xe cũng thể hiện được cá tính của chủ sở hữu. 

Bảng giá phụ kiện chăm sóc xe hơi Vinfast

Hiện nay, bạn có thể tìm mua phụ kiện chăm sóc xe hơi Vinfast tại các cửa hàng chuyên về phụ kiện xe oto với giá có thể giao động từ 150.000 VNĐ – 1.600.000 VNĐ tùy vào loại phụ kiện mà bạn lựa chọn. 

Bảng giá phụ kiện chăm sóc xe hơi Vinfast hiện nay.

Nếu đến với cửa hàng phụ kiện oto Auto Clover, bạn còn có thể tìm mua phụ kiện với bảng giá phụ kiện chăm sóc xe hơi Vinfast minh bạch, phải chăng cùng với đó là những sản phẩm chất lượng, an toàn. 

Có thể thấy rằng, cách chăm sóc xe hơi Vinfast tốt nhất chính là bạn phải luôn đặt tình yêu của mình vào chiếc xe mà bạn đang sở hữu để có thể biết được chiếc xe của bạn đang gặp phải vấn đề gì, kịp thời kiểm tra và khắc phục để có thể sử dụng xe được lâu dài.