Thị trường ô tô trên toàn thế giới diễn ra vô cùng sôi động. Các hãng xe ngày nay “đua” nhau đưa ra những phát minh, luôn cập nhật công nghệ hàng ngày. Nhằm đáp ứng nhiều tiêu chuẩn hơn như: tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu tối đa khí thải ô nhiễm môi trường, tăng tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng,…Tuy nhiên hãng xe nổi tiếng đến từ Nhật Bản MAZDA lại muốn “con cưng” của mình đi theo một chiều hướng khác. Đó chính là cho ra đời công nghệ Skyactiv – phát triển từ những điều cơ bản. Vậy chúng là phát minh như thế nào? Có ý nghĩa ra sao? Và mang đến sự khác biệt gì so với các đối thủ cạnh tranh. Hãy cùng Auto Clover tìm hiểu về Skyactiv này nhé!

Tìm về những điều cơ bản – Back to Basic

Năm 2011, Skyactiv (Gasoline Direct injection- GDI) ra đời. Tích hợp nhiều công nghệ nhằm tăng hiệu suất động cơ và hiệu quả nhiên liệu. Như đã nói ở trên, thay vì “chạy đua” công nghệ mới như các hãng xe khác. Mazda lại muốn phát triển chính mình từ những điều căn bản như: động cơ, hệ thống truyền lực và khung gầm.

Công nghệ này được hãng đào sâu nghiên cứu từ các nền tảng có sẵn. Đem lại các kết quả đáng mong đợi. Skyactiv phổ biến ở các dòng xe đang có tiếng trên thị trường hiện nay như: Mazda 6, Mazda 5, CX5,…

 

Công nghệ Skyactiv ra đời mang đến cho Mazda thêm nhiều tiếng vang và giúp hãng dành được giải thưởng "Công nghệ của năm 2012".
Công nghệ Skyactiv ra đời mang đến cho Mazda thêm nhiều tiếng vang và giúp hãng dành được giải thưởng “Công nghệ của năm 2012”.

 

Các phiên bản công nghệ của SkyActiv

Nhóm giải pháp SkyActiv bao gồm:

+SkyActiv D dành cho động cơ Diesel.

 Một động cơ Diesel mang tính cách mạng, SkyActiv-D không cần phải hi sinh khí thải sạch mà vẫn mang lại hiệu quả tối đa.

Với tỷ lệ nén là 14:1, được cho là hàng đầu thế giới. SkyActiv-D cung cấp cải thiện tiết kiệm nhiên liệu 20% so với động cơ diesel thông thường. Tương đương, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải ở các nước trên thế giới. Bộ sạc turbo được lắp đặt bên trong mang lại hiệu quả cao. Skyactiv D với khả năng tăng tốc nhanh chóng và vẫn mượt mà.

+SkyActiv G dành cho động cơ xăng, tỉ số nén cao.

SkyActiv G đáng tự hào vì đây là con số chưa từng có đối với động cơ sản xuất hàng loạt khi nâng tỷ số nén bình thường từ 13:1 lên tỉ lệ nén kỷ lục 14:1.

Skyactiv G dành cho động cơ xăng
Skyactiv G dành cho động cơ xăng

So với các động cơ tương tự hiện có thì động cơ mới này đã cải thiện cả hiệu suất nhiên liệu và hiệu suất mô-men xoắn khoảng 15%. Bằng cách sử dụng kim phun nhiều lỗ, đồng thời sử dụng hệ thống xả diện tích lớn nhằm giảm áp lực khí xả. Các chuyên gia của Mazda đã sử dụng hệ thống khí thải với tỷ lệ 4-2-1 để hạ nhiệt trong xi-lanh. Kèm theo đó là thay mới kết cấu đỉnh piston để đẩy quá trình bugi đánh lửa diễn ra nhanh hơn. Cuối cùng để nâng cao tuổi thọ của bộ máy và giảm mức độ tiêu thụ nhiên liệu họ đã sử dụng các chi tiết có trọng lượng nhẹ, bền. 

+Công nghệ SkyActiv-Body và khung gầm SkyActiv-Chasis

Chúng cũng tạo được khá nhiều tiếng vang. Khi sử dụng loại khung vỏ làm bằng thép đặc chủng có độ cứng cao và nhẹ. Do đó, bề mặt khung có thể tiếp xúc đa điểm để giảm thiểu lực khi xảy ra va chạm. Đồng thời có thể tối giản trọng lượng xe.

+SkyActiv X công nghệ đánh lửa không cần bu-gi

Nguyên lý để tạo ra công suất trong buồng đốt chính là kết hợp giữa những ưu điểm của 2 động cơ là động cơ xăng và động cơ dầu diesel. Bắt nguồn từ ý tưởng động cơ Homogeneous Charge Compression Ignition (HCCI). Đó là một loại động cơ xăng nhưng không cần bugi. Thay đó hỗn hợp môi chất sẽ tự cháy nhờ nhiệt độ cao và áp suất. Tương tự nguyên lí hoạt động của động cơ dầu diesel.

Trong tương lai gần, các hệ thống động cơ cũ sẽ dần được thay thế bởi công nghệ Skyactiv X.
Trong tương lai gần, các hệ thống động cơ cũ sẽ dần được thay thế bởi công nghệ Skyactiv X.

+Ngoài ra còn có SkyActiv Drive, MT dành cho hệ thống truyền lực.

Xem thêm: Tra Cứu Thông Tin Chủ Sở Hữu Xe Ô Tô Cực Đơn Giản Tại Nhà?

Điểm nổi bật của tổ hợp công nghệ này

+Với nguyên lý hoạt động phun xăng trực tiếp và hút khí tự nhiên. Đi kèm với tỷ số nén 14:1, SkyActiv giúp quá trình đốt cháy nhiên liệu diễn ra êm mượt hơn. Đồng thời giúp cho mô-men xoắn hoạt động linh hoạt và giảm bớt khí nóng.
+Theo nghiên cứu, công nghệ SkyActiv giúp sản sinh công suất và mô-men xoắn cao hơn 15%.
+Công nghệ SkyActiv được nhiều chuyên gia tư vấn xe ô tô đánh giá tốt. Khi vừa tạo ra hiệu suất hoạt động lớn nhưng vẫn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Đơn cử như Mazda 6 sử dụng động cơ Skyactiv 2.5L chỉ 6,6 lít/100 km. Hay Mazda CX-5 với động cơ xăng Skyactiv 2.0L có mức tiêu thụ 6,4 lít/100 km
+Công nghệ này ra đời, đạt tiêu chuẩn về giảm lượng khí thải độc hại ra môi trường.
+Công nghệ SkyActiv còn giúp động cơ vận hành trơn tru, êm ái hơn. Cùng với đó, giúp cho khả năng bám đường, kiểm soát thân xe và khả năng giảm thiểu áp lực va chạm tốt hơn.

Skyactiv đã mang lại nhiều thành công hơn mong đợi. Công nghệ phải đi đôi với bảo vệ môi trường thì mới đảm bảo ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới phát triển bền vững. Mong rằng, sẽ ngày càng có nhiều hãng xe tiếp nối Mazda tạo ra những phát minh hữu ích như thế này!