Khi đầu tư cung cấp sỉ phụ kiện ô tô, bất cứ ai cũng mong muốn thu hồi vốn và kiếm được lợi nhuận một cách nhanh nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và tỉnh táo để chinh phục được con đường mở đại lý phụ kiện ô tô.

Nếu bạn chưa biết một lộ trình đi chính xác nhất thì sau đây Phụ kiện Auto Clover sẽ mách cho bạn những bí quyết để tránh tình trạng “đêm dài lắm mộng”. Hãy cùng tham khảo nhé! 

Nếu không chú trọng đầu tư cơ sở ban đầu các cửa hàng cung cấp sỉ phụ kiện ô tô dễ thất bại
Để tạo ra được một đại lý cung cấp sỉ phụ kiện ô tô cần rất nhiều yếu tố

Những Yếu Tố Tạo Nên Thành Công Khi Cung Cấp Sỉ Phụ Kiện Ô Tô

Nguồn hàng chất lượng khi cung cấp sỉ phụ kiện ô tô

Vì sao muốn cung cấp sỉ phụ kiện ô tô thu hồi vốn nhanh lại cần một nguồn hàng chất lượng? 

Tất nhiên, ở bất cứ lĩnh vực nào cũng thế, để thành công bạn phải đáp ứng được nhu cầu của người mua. Dù bạn có marketing giỏi đến cỡ nào đi nữa, mà giá sản phẩm của bạn rẻ hơn so với các đối thủ nhưng chất lượng sản phẩm không được đảm bảo thì cửa hàng cũng phải sớm đóng cửa.

Bạn có thể dễ dàng đưa khách hàng đến đại lý phụ tùng ô tô của bạn lần đầu, nhưng để những người khách này quay lại vào lần sau thì sản phẩm của bạn phải đem lại giá trị cho họ. Thế nên chất lượng phụ kiện ô tô giá sỉ là yếu tố luôn được quan tâm hàng đầu. 

Các doanh nghiệp cung cấp sỉ phụ kiện ô tô chính hãng

Đây chắc hẳn sẽ là một nguồn hàng phụ kiện ô tô uy tín và đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Đây là những doanh nghiệp lớn chính vì vậy sẽ hỗ trợ cho bạn rõ ràng về giá và cả các bảo trợ khác.

Khi nhập hàng tại đây bạn không phải lo lắng về chất lượng và các vấn đề liên quan vì khi gặp trục trặc, các doanh nghiệp lớn này sẽ hỗ trợ và giải quyết cho bạn các vấn đề một cách tối ưu.

Tuy nhiên điểm yếu của hình thức này lại là quy mô đại lý phụ kiện ô tô mà bạn định mở phải thật sự lớn.

Vì khi nhập hàng của họ thì bạn sẽ không thể nhập hàng với số lượng nhỏ lẻ. Nên hãy cân nhắc trước khi hợp tác với họ, tránh trường hợp nhập số lượng quá nhiều dẫn đến hàng hóa tồn kho quá nhiều, nguồn vốn bị ngưng đọng, cung cấp sỉ phụ kiện ô tô trở nên kém hiệu quả. 

Chợ phụ tùng ô tô cũ

Nếu bạn đang định hướng kinh doanh theo mô hình buôn bán, sửa chữa xe hơi thì đây sẽ là một nguồn hàng mang lại rất nhiều lợi nhuận cho bạn. Bạn có thể mua những mặt hàng này về để sửa chữa, tân trang và nâng cấp lên thành những sản phẩm mới hữu dụng. Tuy nhiên chất lượng của nguồn hàng này không hề giống nhau.

Nếu không biết cách lựa chọn thì khả năng bạn bị “hố” khá cao. Vì thế nếu muốn chọn được nguồn hàng sỉ phụ kiện ô tô này bạn sẽ phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao để có thể chọn mua được những sản phẩm tốt nhất với giá “hời” để công việc buôn bán phụ kiện ô tô được tối ưu, suôn sẻ. 

Nhập đúng mặt hàng và khách hàng cần khi cung cấp sỉ phụ kiện ô tô

Linh kiện ô tô không phải chỉ có mỗi một loại. Tùy thuộc vào từng dòng xe như sedan, SUV, hatchback,… sẽ có những loại phụ tùng đi kèm khác nhau. Các thương hiệu xe hơi phổ biến ở Việt Nam có thể kể đến như: Vinfast, Toyota, Kia, Hyundai, BMW, Mercedes,… Tùy thuộc vào bạn đang phục vụ những khách hàng sở hữu nhưng dòng xe nào thì bạn nhập hàng dòng xe ấy về cho phù hợp.

Đừng để rơi vào tình trạng “người ta muốn một con gà mà bạn lại bán một con vịt”. Chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả cao. Nguồn hàng phụ kiện ô tô phải là nguồn hàng đáp ứng được nhu cầu của khách.

Kiểm soát dòng tiền hiệu quả

Để việc mở đại lý cung cấp sỉ phụ kiện ô tô được thuận lợi thì dòng tiền ra vào phải luôn được thống kê một cách rõ ràng, dứt khoát. Có rất nhiều người coi thường những khoản chi nhỏ lẻ nên không thống kê lại. Nhưng về lâu về dài, nó sẽ trở thành một con số khủng, gây thiệt hại rất nhiều cho đại lý phụ tùng. Và lúc này bạn có hối hận cũng đã muộn. 

Hãy tập thói quen, nếu bạn chi tiêu cho cửa hàng thì dù chỉ vài trăm ngàn để mua một món đồ gì đó cũng đều phải được ghi chép lại. Như vậy về sau, nếu có vấn đề gì xảy ra thì bạn cũng đều nắm được tình hình và không còn ở thế bị động. 

Làm Sao Để Tăng Hiệu Quả Hoạt Động Của Cửa Cung Cấp Sỉ Phụ Kiện Ô Tô?

Cứ mỗi đồng bỏ ra thì cửa hàng cung cấp sỉ phụ kiện ô tô của bạn phải thu lại hai, ba, năm hoặc nhiều hơn thế nữa thì mới coi là hiệu quả và nên tiếp tục việc kinh doanh.

Còn khi bạn bỏ một đồng nhưng chỉ thu lại được một đồng, thậm chí đôi lúc còn bị hao hụt thì bạn cần phải rà soát lại toàn bộ hoạt động kinh doanh. Kiểm tra lại xem đâu là điểm yếu của cửa hàng và lý do tại sao lại kém hiệu quả đến như vậy để tìm phương án xử lý kịp thời nhất.

cung cấp sỉ phụ kiện ô tô
Sự phát triển của thị trường ô tô giúp các cơ sở cung cấp sỉ phụ kiện ô tô phát triển nhanh.

Hãy chuẩn bị một nền tảng thật tốt, đừng nên đợi khi có lỗ hỏng rồi mới tìm phương án giải quyết các vấn đề kinh doanh.Ngay từ ban đầu bạn hãy đầu tư phần mềm quản lý bán hàng để mọi chuyện đều được kiểm soát một cách dễ dàng. Lựa chọn một nguồn hàng phụ kiện ô tô tốt và chất lượng đến từ đơn vị uy tín để có thể an tâm về chính sách.

Bên cạnh đó, doanh thu lợi nhuận của đại lý cũng nên thống kê chi tiết hàng ngày, từ đó bạn sẽ dễ dàng so sánh hiệu quả hoạt động của từng ngày một. Tìm ra được những nguyên nhân gây thiệt hại đến doanh thu để có cách giải quyết nhanh nhất và không mắc lại những sai lầm đó. 

Trên đây là những kinh nghiệm mà Phụ kiện Auto Clover đúc kết được. Tuy nhiên để áp dụng được vào thực tế thì chắc hẳn không phải là chuyện đơn giản. Vì vậy, trong quá trình mở đại lý phụ kiện ô tô giá sỉ, nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy cứ liên hệ, Phụ kiện Auto Clover trực thuốc Mast Sài Gòn sẽ gỡ rối giúp bạn. Chúc bạn thành công!