Hôm nay, Autoclover xin giới thiệu cho các bạn, một thiết bị vô cùng quan trọng. Được mệnh danh là “thần hộ mệnh” với người sử dụng xe ô tô. Đó chính là hệ thống cân bằng điện tử ESP. Thông qua bài viết, mong rằng sẽ cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho người có ý định mua xe hoặc lái xe.

Nhiều xế hộp "hạng xịn" được trang bị hệ thống để đảm bảo an toàn
Nhiều xế hộp “hạng xịn” được trang bị hệ thống để đảm bảo an toàn

ESP là gì?

Những ai đang có nhu cầu tậu một chiếc ô tô, khi tìm hiểu chắc chắn sẽ thấy sự xuất hiện của một thiết bị quan trọng trên xe mang tên ESP. Gọi đầy đủ là “Electronic Stabillity Program”. Đây là hệ thống cân bằng điện tử với nhiều tính năng được thiết lập trên xe nhằm giúp xe ổn định, bám trên đường tốt hơn. Đặc biệt khi phải đi qua các đoạn đường bùn lầy, trơn trượt, hoặc đánh lái gấp đột ngột. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa xảy ra tai nạn. Nếu như trước kia, những hạng xe cao cấp không bao giờ “thiếu vắng” hệ thống này. Thì ngày nay ESP dần trở nên phổ biến hơn, chúng được lắp đặt ở cả những dòng xe hạng trung.

Cấu tạo của ESP

ESP được cấu tạo bao gồm những bộ phận nào? Và chúng có chức năng gì?
ESP được cấu tạo bao gồm những bộ phận nào? Và chúng có chức năng gì?

Nhiều hệ thống khác nhau tích hợp trong một hệ thống tổng đó chính là ESP. Nhìn chung ESP được cấu tạo bao gồm những bộ phận sau:

-Bộ xử lý ECU: Chúng có chức năng hoạt động như bộ não. Khi có sự cố xảy ra, bộ xử lí sẽ tiếp nhận và mã hoá thông tin thông qua bộ phận cảm biến. Và đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

-Cảm biến góc lái: Khi đo góc đánh lái, bộ phận này sẽ xác định hướng di chuyển.

-Cảm biến bướm ga: Ví dụ để đảm bảo xe luôn giữ tốc độ an toàn như trường hợp xe xuống dốc. Để sử dụng chế độ phanh bằng động cơ thì van bướm ga sẽ đóng lại và ngược lại.

-Cảm biến áp lực phanh: Tác động vào hệ thống dầu để tăng hoặc giảm áp lực của phanh.

-Cảm biến bộ phận chân ga: Luôn giữ xe ở trạng thái cân bằng nhất kể cả trong trường hợp người cầm lái vô tình đạp lái quá ga, so với góc lái.

-Cảm biến trên bộ gia tốc và tỉ lệ lệch ngang của thân xe: Nhanh chóng đưa thông tin về ECU để xử lý, ví dụ tình huống xe đánh lái gấp vào các khúc cua dẫn đến tình trạng dễ bị mất lái.

Mỗi bộ phận được tạo ra đều có cơ chế hoạt động khác nhau. Nhưng đều thực hiện một chức năng chung là người tài xế vững tay lái, lái xe an toàn hơnĐảm bảo chiếc xe đang hoạt động luôn được an toàn tuyệt đối.

Nguyên lí hoạt động của hệ thống cân bằng điện tử

ESP hay còn gọi là hệ thống cân bằng điện tử hoạt động nhờ kết nối với nhiều bộ phận khác. Tuy nhiên, nguyên lí hoạt động cũng khá đơn giản. Như đã nói ở trên, ESP sẽ tiếp nhận tín hiệu từ các bộ phận cảm biến như chân ga, góc lái bướm ga, áp lực phanh… sau đó truyền đến bộ xử lý của ECU. Có các thông số định mức sẵn được cài đặt sẵn. Chẳng hạn, dữ liệu truyền về vượt mức thông số đã quy định. Ngay lập tức hệ thống ESP sẽ điều chỉnh về mức an toàn và lấy lại sự ổn định cho xe.

Làm sao để nhận biết được xe ô tô đó có trang bị ESP hay không?

Hãy nhìn vào đồng hồ và tìm kiếm những biểu tượng như hình dưới. Nếu có, thì xe đó có trang bị hệ thống cân bằng điện tử ESP. Cách nhận biết vô cùng đơn giản.

Biểu tượng bạn có thể trên đồng hồ xe ô tô, nếu như trên xe đó có lắp đặt hệ thống cân bằng điện tử
Biểu tượng bạn có thể trên đồng hồ xe ô tô, nếu như trên xe đó có lắp đặt hệ thống cân bằng điện tử

Khi ESP đang hoạt động, dấu hiệu là đèn bên phải sẽ sáng lên và nhấp nháy. Người lái xe có thể hiểu rằng lúc này hệ thống đang can thiệp vào quá trình vận hành của xe. Ngược lại khi hệ thống ESP bị vô hiệu hóa, đèn bên trái sẽ sáng. Bên cạnh đó người điều khiển có thể sử dụng nút tắt để khởi động hoặc tắt hệ thống.

Thông qua bài viết, Autoclover đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mong rằng, trong tương lai hệ thống cân bằng điện tử này sẽ có mặt trên toàn các dòng xe để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Xem thêm: Điểm Mù Ô Tô Và Mối Nguy Hiểm Tiềm Tàng Mỗi Phút Giây