Bạn đã bao giờ nghe qua VVT-i? Cấu tạo của công nghệ thông minh này hoạt động như thế nào? VVT-i có ưu điểm và nhược điểm ra sao? Nếu bạn là chàng “tay mơ” thì nhất định không được bỏ lỡ bài viết để nắm bắt thêm nhiều thông tin hữu ích về ô tô nhé!

Công nghệ VVT-i là gì?

VVT-i tên đầy đủ là Variable Valve Timing With Intelligence. Hay còn gọi là van biến thiên thông minh hoạt động theo nguyên lí điện – thuỷ lực được phát triển bởi hãng xe nổi tiếng thế giới Toyota. Chức năng của hệ thống này là nâng cao mô-men xoắn của động cơ. Hạn chế tối đa tiêu thụ nhiên liệu và khí thải độc hại. 

Sử dụng trên các loại xe của Toyota như Altis, Camry,... VVT-i là hệ thống điều khiển xu-páp với góc mở biến thiên thông minh.
Sử dụng trên các loại xe của Toyota như Altis, Camry,… VVT-i là hệ thống điều khiển xu-páp với góc mở biến thiên thông minh.

Cấu tạo hệ thống VVT-i

Hoạt động cung cấp nhiên liệu tác động rất nhiều đến hiệu suất làm việc của động cơ.
Hoạt động cung cấp nhiên liệu tác động rất nhiều đến hiệu suất làm việc của động cơ.

Các bộ phận của hệ thống gồm:

+ Bơm, đường dẫn dầu

+ Bộ xử lý trung tâm ECU 32 bit

+ Bộ điều khiển phối khí (VVT) với các van điện

+ Các cảm biến: VVT, vị trí bướm ga, vị trí trục khuỷu, lưu lượng khí nạp, nhiệt độ nước.

Ngoài ra, VVT-i thường được thiết kế đồng bộ với cơ cấu bướm ga điện tử ETCS-i, bộ chia điện bằng điện tử cùng các bugi đầu iridium và đầu phun nhiên liệu 12 lỗ.

Nguyên lí hoạt động

Trong quá trình hoạt động, ECU sẽ nhận được dữ liệu từ các cảm biến vị trí trục khuỷu, vị trí bướm ga và lưu lượng khí nạp. Sau đó, ECU này sẽ tính toán thông số phối khí theo yêu cầu chủ động.

Động cơ cung cấp dữ liệu hiệu chỉnh được làm mát bởi cảm biến nhiệt độ nước. Các đầu đo VVT cùng vị trí trục khuỷu phối hợp cung cấp các thông tin về tình trạng phối khí thực tế. Từ cơ sở các yếu tố chủ động, hiệu chỉnh và thực tế, ECU sẽ tự động tổng hợp lệnh phối khí tối ưu cho buồng đốt.

Lệnh này được tính toán trong vài phần nghìn giây và quyết định đóng (mở) các van điện của hệ thống thủy lực. Áp lực dầu sẽ tác động đến bộ điều khiển phối khí, làm chúng thay đổi vị trí. Cuối cùng chờ đến thời điểm thích hợp, mở các xu-páp nạp đúng mức cần thiết. Như vậy, thay cho hệ thống cam kiểu cũ với độ mở xu-páp không đổi. VVT-i đã điều chỉnh vô cấp hoạt động của các van nạp. Độ mở và thời điểm mở biến thiên theo sự phối hợp các thông số về lưu lượng khí nạp, vị trí bướm ga, tốc độ và nhiệt độ động cơ.

Xem thêm: Vios Limo – Dòng Xe Vua Doanh Số Tại Việt Nam

Ưu điểm, nhược điểm của hệ thống VVT-i 

Ưu điểm

  • Ổn định ở tốc độ thấp, phát huy công suất tối đa ở tốc độ cao, hoạt động rất êm.
  • Hiệu suất động cơ làm tăng giảm nhiên liệu tiêu hao và giảm khí thải độc hại từ quá trình cháy hoàn toàn.
  • Tốc độ xử lý nhanh nhờ, hệ thống được điều khiển bằng ECU giúp nâng cao tính năng hoạt động của động cơ ở mọi chế độ. Cung cấp cho động cơ khả năng gia tốc siêu nhạy, tạo cảm giác mạnh mẽ và mang tính vượt trội hơn so với các xe không được bị hệ thống. 

Nhược điểm

  • Việc nâng cấp VVT-i cho các dòng xe không trang bị hệ thống này là không thể do kết cấu khá phức tạp.
  •  Đối với động cơ xăng, công nghệ mới nhất và hiện đại nhất là Gasoline Direct Injection (GDI). Đồng nghĩa với việc VVT-i cũng đang được cải tiến và thay thế.

Công nghệ mới nhất của Toyota hiện nay là điều chỉnh van biến thiên kép, tác động lên cả 2 loại van nạp và xả hay gọi tắt Dual VVT-i. Hầu hết các dòng xe Toyota hiện nay đều sử dụng VVT-i. Tuy nhiên Toyota Camry là mẫu đặc biệt Dual VVT-i.

Dù là VVT-i hay Dual VVT-i đi chăng nữa thì ưu điểm của các loại xe đến từ Toyota vẫn luôn là lựa chọn ổn áp nhất.

Trên là toàn bộ thông tin mà PHUKIENAUTOCLOVER đã tổng hợp được. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích về ô tô cho bạn.

MAST Sài Gòn – Hệ thống phụ tùng ô tô chính hãng

Bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng uy tín? Một cửa hàng đa dạng các mặt hàng, sản phẩm dành cho nhiều loại xe? Một nơi bạn có thể an tâm mua hàng sỉ cho cửa hàng của mình? Vậy tại sao không một lần đến với MAST Sài Gòn của chúng tôi. Thật tự hào khi MAST Sài Gòn trở thành nhà độc quyền phân phối sản phẩm đến từ thương hiệu phụ tùng – phụ kiện nổi tiếng Auto Clover. Cửa hàng diện tích lên đến 1.800m2 với hơn 40.000 mặt hàng phụ tùng. Dành cho nhiều hãng xe phổ biến trên thị trường như: Toyota, Mazda, Kia, Ford, Mercedes,…Đơn vị cung cấp phụ tùng – phụ kiện ô tô cho 1000 cửa hàng, đại lí lớn nhỏ. Với hơn 10.000 khách hàng trên khắp cả nước. Còn chần chờ chi hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tiếp cận được những sản phẩm chính hãng, mặt hàng chất lượng, giá cả hợp lí và dịch vụ tốt nhất.

Toyota Camry được áp dụng công nghệ mới nhất của hãng với Dual VVT-i
Toyota Camry được áp dụng công nghệ mới nhất của hãng – Dual VVT-i