Kế hoạch kinh doanh gara ô tô là điều mà tất cả những người muốn mở dịch vụ sửa chữa tô tô phải nghiên cứu trước khi đi xây dựng một gara ô tô chuyên nghiệp và uy tín. Đối với nhiều ông chủ thì đây là điều hết sức khó khăn bởi sự cạnh tranh trên thị trường hiện nay rất khốc liệt.

Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn vạch định kế hoạch, tìm ra lối đi đúng cho con đường kinh doanh của mình.

Những điều cần chuẩn bị trước khi xây dựng kế hoạch kinh doanh gara ô tô

Điều kiện kinh doanh gara ô tô

Trước khi muốn kinh doanh gara ô tô chủ sở hữu phải đảm bảo được những điều kiện sau mới được phép mở cửa hàng kinh doanh:

Gara ô tô phải được mở dưới một doanh nghiệp hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp kinh doanh gara ô tô phải có những giấy phép hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Có đầy đủ mặt bằng, nhà xưởng đảm bảo phục vụ cho công việc kinh doanh và bảo dưỡng, đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tối thiểu về mặt bằng và trang thiết bị.

Doanh nghiệp có đội ngũ nhân lực và hệ thống quản lý chất lượng đảm bảo chất lượng cho việc bảo hành, bảo dưỡng ô tô.

Giấy phép đăng ký kinh doanh gara ô tô

01 bản Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận bảo hành và bảo dưỡng xe cơ giới (Mẫu số 12, Phụ lục II Nghị định 116/2017/NĐ-CP)

01 bản Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương

01 bản kê khai khả năng cơ sở vật chất của cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô (mẫu số 13, Phụ lục II cNghị định 116/2017/NĐ-CP)

Tài liệu chứng minh cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô có đủ các điều kiện quy định của Nghị định 116/2017/NĐ-CP.

Trên đây là những điều  mà chủ doanh nghiệp cần phải chuẩn bị trước, tìm hiểu về luật kinh doanh gara khi quyết định đăng ký kinh doanh gara ô tô.

Kế hoạch kinh doanh gara ô tô thu hút khách hàng năm 2021

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Muốn kinh doanh hiệu quả thì việc xã định đối tượng khách hàng là vô cùng cần thiết. Trên thị trường ô tô hiện nay có rất nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, bạn phải tìm được một nhóm đối tượng cụ thể để có thể cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất.

Ở từng đối tượng khác nhau mà các chủ doanh nghiệp sẽ xây dựng một chiến lược kinh doanh gara ô tô khác nhau, trong đó có thể là: xe cao cấp, xe hạng thường, xe gia đình, xe du lịch,…

Kế hoạch kinh doanh
Dù ở bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào thì việc xác định đối tượng khách hàng tiềm năng cũng làm công việc hàng đầu cần thực hiện.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh tạo nên sự khác biệt cho gara ô tô của mình

Nếu không muốn bị thay thế bắt buộc bạn phải trở nên khác biệt. Câu nói dành cho những chủ doanh nghiệp muốn giữ chỗ đứng trên “chiến trường” kinh doanh khốc liệt. Giữa hàng trăm thương hiệu kinh doanh dịch vụ gara ô tô, phải làm sao để khách hàng lựa chọn bạn? Có rất nhiều cách để khiến dịch vụ của bạn nổi bật hơn bao giờ hết, dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi:

– Thường xuyên có chương trình kiểm tra xe định kỳ cho khách hàng.

– Sở hữu dàn nhân viên tư vấn khách hàng tận tâm.

– Sử dụng sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng với giá cả cạnh tranh.

– Các phương thức truyền thông online trên mạng xã hội: người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm.

– Các dịch vụ chăm sóc khách hàng trong lúc ngồi chờ sửa chữa, bảo dưỡng xe…

Quảng bá và xây dựng hình ảnh thương hiệu dịch vụ kinh doanh gara ô tô đến với khách hàng

Đây chính là phương án kinh doanh gara ô tô vô cùng hiệu quả mà giường như các doanh nghiệp cho dù là lớn hay nhỏ cũng đều sử dụng. Bởi có thể một loại sản phẩm như nhau nhưng với phương pháp quảng cáo tiếp thị độc đáo có thể khiến thu hút khách hàng hiệu quả hơn rất nhiều.

Xây dựng kênh thông tin về dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, và phụ kiện ô tô giúp tiếp cận khách hàng của bạn, tăng số lượng đơn hàng được chốt một cách đáng kể.

Kế hoạch kinh doanh gara ô tô hoàn hảo cần phải đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Hơn ai hết chính đội ngũ nhân viên sẽ bộ phận quan trọng để gây dựng lòng tin với khách hàng. Công việc được đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả bạn phải đảm bảo được nguồn nhân lực có chuyên môn, được trang bị đầy đủ kỹ năng về tri thức cũng như cách ứng xử với khách hàng. Chỉ có như vậy mới có thể giúp bạn kinh doanh gara ô tô thành công.

Đội ngũ nhân viên
Đội ngũ nhân viên với tay nghề cao, sự phục vụ tận tâm sẽ đem lại lòng tin vô cùng lớn đối với khách hàng

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số kiến thức cần thiết khi xây dựng kế hoạch kinh doanh gara ô tô nhằm thu hút khách hàng năm 2021. Bất kể bạn xây dựng chiến lược theo hình thức nào thì cũng hãy tìm hiểu và xem xét thật kỹ, tránh xảy ra những sai lầm không đáng có. Chúc bạn sớm tìm được lối đi đúng đắn dành cho mình và trở thành một doanh nghiệp uy tín trong dịch vụ về xe ô tô.

Xem thêm: Hộp Số Tự Động Là Gì? Những Điều Mà Bạn Nên Biết Về Chúng!