Sau nhiều năm học nghề và học việc ở một garage ô tô. Bạn đã có trong tay nhiều kinh nghiệm và mong muốn kinh doanh gara ô tô của riêng mình? Bạn cảm thấy kinh doanh garage về xe con, xe tải. Hay một trung tâm chuyên về lốp hoặc đồng sơn là mô hình kinh doanh sinh lời cao. Với kinh nghiệm kinh doanh phụ tùng xe ô tô, thông qua các khách hàng thân thiết. Phụ kiện Auto Clover có kha khá hiểu biết về kinh doanh gara. Những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho những bạn bắt đầu kinh doanh mô hình này đấy.

kinh doanh garage
Để kinh doanh gara ô tô không phải là một việc dễ dàng, ngoài tay nghề, bạn cần tham khảo thêm kinh nghiệm của những người đi trước

Những kinh nghiệm kinh doanh garage bạn cần lưu ý

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh garage ô tô

Đầu tiên, cần phải xác định bạn lựa chọn mô hình kinh doanh gara như thế nào? Nghĩa là gara ô tô của bạn chuyên về dịch vụ gì. Nếu gara chuyên về làm đồng sơn, làm lốp. Bạn cần phải có một mặt bằng rộng, thoáng và an ninh.

Bạn đã từng học việc, ở gara cũ bạn đã có cho riêng mình một lượng khách nhất định. Bạn không cần phải lo khách sẽ ngại tìm đường đến với gara của bạn. Tuy nhiên, đối với những người chủ mới. Để khách hàng có thể biết bạn kinh doanh garage. Thì yêu cầu mặt bằng bạn thuê phải là mặt bằng “đắc địa” gần mặt đường.

Bạn muốn mở xưởng gara sửa chữa ô tô tổng hợp, diện tích mặt bằng tối thiểu khoảng 200 – 300 m2.Còn đối với trạm rửa xe. Diện tích mặt bằng tối thiếu phải rơi vào khoảng 70m2. Diện tích càng rộng càng tốt vì sẽ thu hút được nhiều khách hơn. Đảm bảo được chỗ để xe cùng một lúc vào giờ cao điểm.

Bạn nên xác định dịch vụ chủ đạo của mình để định hướng đầu tư. Và có phương hướng phát triển Gara một cách đúng đắn nhất.

kinh doanh gara
Diện tích mặt bằng càng rộng, bạn càng thu hút được nhiều khách hơn, giải quyết được vấn đề nhiều xe vào cùng một lúc giờ cao điểm

Chi phí kinh doanh gara

Theo như Phụ kiện Auto Clover nghe được từ các khách hàng thân thiết. Kinh doanh gara ô tô, bạn phải dự trù các chi phí. Bao gồm mặt bằng, dụng cụ, thuê nhân viên, điện. Tốt nhất là bạn nên tính các khoản phí dự trù trong 1-3 tháng.

Nếu các bạn có điều kiện về tài chính thì không có vấn đề gì. Còn nếu không, bạn nên kinh doanh garage với dịch vụ chủ đạo nhất. Sau đó hãy lấy vốn xoay vòng và đầu tư lớn, tích hợp thêm các dịch vụ khác.

Chi phí cho mặt bằng

Tùy theo dịch vụ bạn định kinh doanh gara mà bạn dự định mở. Mặt bằng bạn định thuê sẽ lớn hay nhỏ. Chi phí mặt bằng bạn cần chuẩn bị cũng sẽ theo đó mà thay đổi theo. Bạn sẽ cần đi tham khảo nhiều địa điểm để xem xét để phù hợp với tài chính của mình.

Khi có được mặt bằng ứng ý, bạn sẽ cần phải sửa chữa và xây dựng mặt bằng để phù hợp với kinh doanh garage. Tùy theo yêu cầu, thiết kế của chủ đầu tư và diện tích mặt bằng. Chi phí sẽ dao động khoảng 200 – 500 triệu đồng.

Chi phí cho nhân công

Một gara ô tô mới mở dù lớn hay nhỏ cũng cần có 3 người thợ. Bạn sẽ phải cân nhắc mình sẽ trả lương cho nhân viên bao nhiêu một tháng? Từ đó dự trù chi phí cho phù hợp.

 • Một người làm máy điện
 • Một người rửa xe
 • Một người làm gầm
 • Một người làm đồng sơn (nếu như gara chuyên về đồng sơn.

Ngoài ra bạn có thể phải trích ra một khoản để thuê báo cáo thuế, báo cáo tài chính hàng tháng.

thợ sửa ô tô
Bạn sẽ phải dự trù một khoản chi phí để trả lương. Bạn phải xem xét mình sẽ cho nhân viên bao nhiêu một tháng?

Chi phí đầu tư trang thiết bị máy móc

Các chi phí đầu tư mặt bằng cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên để có thể bắt đầu kinh doanh gara ô tô. Không thể thiếu các trang thiết bị, máy móc.

Máy nén khí và phụ kiện chứa máy nén khí:

Bạn nên căn cứ vào quy mô của gara để chọn loại máy nén khí. Tùy thuộc vào công suất và lưu lượng khí nén. Giá máy nén khí dao động từ 20-50 triệu đồng.

Các thiết bị nâng hạ

Thiết bị nâng hạ như cầu nâng, kích thủy lực. Đây là những thiết bị phục vụ các công việc sửa chữa, bảo dưỡng gầm xe. Thay lốp và cân chỉnh góc đặt bánh xe,… 1 bộ cầu nâng ô tô hiện nay dao động khoảng từ 20 – 30 triệu đồng.

cầu nâng xe ô tô
Cầu nâng xe ô tô phục vụ cho các công việc sửa chữa, bảo dưỡng gầm xe, thay lốp và cân chỉnh góc đặt bánh xe

Các loại máy làm lốp

Gồm có máy cân bằng lốp và máy ra vào lốp,… Giá của máy làm lốp tùy thuộc vào thương hiệu mà bạn lựa chọn.

Ngoài ra, cũng cần thêm các loại máy móc khác như:

 • Máy cân chỉnh độ chụm
 • Máy bơm khí nitơ
 • Máy đọc lỗi ECU
 • Máy rửa xe chuyên dụng
 • Máy hút bụi.
 • Các loại dụng cụ cầm tay như súng vặn bulong, khẩu tuýp, miếng vá, keo vá…
 • Và rất nhiều các loại thiết bị, phụ tùng cần thiết khác.

Từ những phân tích trên, một gara tầm trung sẽ có mức đầu tư rơi vào khoảng 800 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số cuối cùng để kinh doanh garage ô tô.

Quản lý và tuyển thợ cho gara ô tô

Thời điểm ban đầu, bạn có thể vừa là chủ, vừa là thợ, vừa là quản lý. Tuy nhiên để có thể xử lý hết khối lượng công việc của một gara bạn bắt buộc phải tuyển thêm ít nhất là 3 người thợ nữa. Bạn nên chú ý lựa chọn những người thợ có tâm với nghề trước. Rồi sau đó bạn có thể đào tạo cho họ sau. Quan trọng là việc tạo dựng niềm tin cho khách hàng ngay từ ban đầu. Có như vậy thì khách hàng sẽ trở thành khách hàng lâu dài. Từ đó họ sẽ giúp giới thiệu chất lượng dịch vụ gara ô tô đến với các khách hàng tiềm năng.

kinh doanh gara
Những người thợ có tâm với công việc bao giờ cũng là người chiếm được thiện cảm cảm khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây là điều vô cùng quan trọng đối với một garage mới mở.

Lựa chọn nhà cung cấp thiết bị 

Theo kinh nghiệm kinh doanh garage từ những người đi trước. Lựa chọn đơn vị cung cấp các loại máy móc, trang thiết bị, phụ kiện xe ô tô chất lượng là rất cần thiết. Tạo được mối quan hệ tốt với đối tác. Bạn có thể được giảm chi phí. Các đơn vị cung cấp thiết bị uy tín có rất nhiều mối quan hệ. Bạn có thể được nhận thêm những hổ trợ ưu đãi về truyền thông, quảng cáo từ các nhà cung cấp thiết bị.

Với những thiết bị khách hàng thường xuyên phải thay thế và nâng cấp như bóng đèn ô tô, còi ô tô, đồ chơi ô tô…Bạn luôn cần phải có sẵn những mặt hàng này. Hoặc là nhà cung cấp thiết bị của bạn phải luôn luôn có hàng. Do vậy bạn cần tìm các nhà cung cấp lớn. Có đa dạng các thiết bị phổ thông và các thiết bị chuyên dùng để gắn bó lâu dài. Việc lưu chuyển hàng hóa sẽ được thuận tiện nhanh chóng. bạ không cần phải mất công tìm kiếm hoặc tốn thời gian đợi có hàng.

Hệ thống phụ tùng ô tô chính hãng

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành hàng phụ tùng – phụ kiện ô tô, Hệ thống phụ tùng ô tô chính hãng MAST sở hữu kho phụ tùng – phụ kiện ô tô lớn nhất toàn quốc, luôn sẵn sàng với trên 40.000 mặt hàng phụ tùng dành cho các model xe du lịch thông dụng của các hãng Kia, Hyundai, Chevrolet, Ssangyong, Samsung…; trên 4.000 mặt hàng phụ kiện thông dụng dành cho các loại xe du lịch, xe tải, xe khách Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ…

Hệ thống phụ tùng xe ô tô chính hãng Mast
Hệ thống phụ tùng ô tô chính hãng MAST là nhà phân phối độc quyền sản phẩm AUTO CLOVER tại trị trường Việt Nam.