Kinh doanh phụ kiện ô tô không phải là một trong nhưng lĩnh vực xạ lạ tuy nhiên vẫn còn khá mói tại Việt Nam đối với mọi người.

Với tình hình nền kinh tế hiện nay, thì giá thành của hàng loạt mẫu xe cũng đang giảm mạnh nên thị trường ô tô cũng ngày càng sôi động hơn.

Nhu cầu thay thế lắp đặt phụ kiện là cơ hội cực kỳ thuận lợi cho những người kinh doanh phụ tùng ô tô. 

Hãy cùng Phụ kiện Auto Clover tìm hiểu kinh doanh phụ kiện đồ chơi ô tô  có những điều gì cần chú ý và học hỏi để tích lũy kinh nghiệm bạn nhé!

Thị trường phụ kiện ô tô ngày càng phát triển
Kinh doanh dòng phụ kiện ô tô là một trong những thị trường tiềm năng.

Tìm Hiểu Về Thị Trường Kinh Doanh Phụ Kiện Ô Tô

Ô tô hiện nay không những là một phương tiện đi lại mà nó còn được xem như là một đứa con cưng, giúp thể hiện đẳng cấp thời thượng của chủ xe.

Vì thế mà bây giờ họ ngày càng quan tâm hơn đến việc lắp đặt trang trí cho “xế hộp” của mình. 

Là một trong những ngành kinh doanh thiên hướng về kỹ thuật. Vì thế người kinh doanh phụ kiện ô tô trước hết phải là người nắm rõ được cấu tạo, các bộ phận và cách hoạt động của chúng.

Nếu làm tốt bước này không những bạn có thể tránh được rủi ro khi nhập hàng mà còn đảm bảo nguồn hàng của mình được chất lượng và đảm bảo. Tạo được uy tín với khách hàng.

Kinh doanh phụ kiện ô tô là ngành kinh doanh về kỹ thuật. Là một người kinh doanh phụ tùng ô tô bắt buộc phải nắm rõ cấu tạo, các bộ phận và cách hoạt động của chúng.

Đây là cách giúp giảm thiểu được những rủi ro trong kinh doanh nằm trong khâu quản lý, đồng thời tạo được sự tin tưởng từ khách hàng.

Hãy tìm hiểu xem đối tượng khách hàng đích và đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là ai, hãy truyền thông đến họ. Từ đó đưa ra kế hoạch, chiến lược kinh doanh phù hợp.

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Phụ Kiện Đồ Chơi Ô Tô

Chuẩn bị tài chính, nguồn vốn đầu tư 

Vốn là một trong những điều kiện cần không thể thiếu để xác định, xem xét việc kinh doanh phụ kiện ô tô có thể đi vào hoạt động được không. 

Với khoản tiền đầu tư vào một cửa hàng phụ tùng ô tô là con số không hề nhỏ.

kinh doanh phụ kiện ô tô khá đắt đỏ
Vốn kinh doanh các dòng phụ kiện ô tô khá lớn chính vì vậy chủ đầu tư cần xác định và có mục đích rõ ràng.

Phụ tùng ô tô đòi hỏi phải có số vốn cực kỳ lớn vì chi phí cho phụ tùng chất lượng tốt là rất cao và đôi khi phải nhập khẩu từ nước ngoài về.

Vì vậy, bạn phải xem xét một cách cẩn thận và kĩ lưỡng để đảm bảo an toàn, có lợi nhuận thu về. Phải viết ra một bảng kế hoạch dự chi các khoản chi phí đầu tư mình phải bỏ ra, và tiền thu vào.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phụ kiện đồ chơi ô tô

Kinh doanh phụ kiện ô tô bạn không cần phải ngay mặt tiền lớn trung tâm.

Tuy nhiên, đối với đa số khách hàng họ sẽ lắp ráp ngay tại cửa hàng, vậy nên diện tích cửa hàng phải rộng rãi đủ chỗ cho việc tân trang, thiết kế cho từ 2-3 ô tô cùng lúc.

Tìm kiếm một nguồn hàng phù hợp và uy tín.

Với những phụ tùng này bạn phải mua từ những đại lý chính thức của hãng xe đó ở trong hoặc ngoài nước.

Những phụ tùng loại này thường có giá cả rất cao nhưng đảm bảo được chất lượng tốt cùng chính sách bảo hành tốt.

Nếu bạn xác định nhập nguồn hàng này thì bạn phải đảm bảo được nguồn cung cấp  có uy tín, có kinh nghiệm phân biệt với sản phẩm thay thế OEM.

Hiện nay, trên thị trường cho ra 3 nguồn phụ kiện ô tô để bạn có thể nhập hàng theo định hướng kinh doanh của mình. 

  • Thứ nhất: là những sản phẩm chính hãng do các hãng ô tô sản xuất.
  • Thứ 2: Đây là những loại phụ tùng do các hãng ô tô đặt hàng sản xuất có logo hoặc là nhãn hiệu của hãng xe đó. Nguồn hàng này luôn có giá rẻ hơn, chất lượng tốt nhưng không có đủ toàn bộ phụ tùng và chế độ bảo hành cũng không được tốt. 
  • Thứ 3: là phụ tùng secondhand được nhập từ nước ngoài hoặc bị tháo trộm từ những chiếc xe đắt tiền. Khi mua loại phụ tùng này bạn cần am hiểu kiến thức, có kinh nghiệm để chọn lựa phù hợp và lúc mua phải có sự cam kết, ràng buộc kĩ càng với nguồn cung cấp để tránh tiền mất, tật mang.

Những điều này bạn hoàn toàn không phải lo lắng với Phụ kiện Auto Clover trực thuộc MAST SÀI GÒN – Là một trong những nơi cung cấp phụ kiện ô tô số 1 miền Nam và uy tín chiếm được lòng tin của rất nhiều cửa hàng, gara trên toàn quốc. Là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều xế yêu thích, đam mê phụ kiện xe.

MAST SÀI GÒN - Phụ kiện ô tô số 1 miền Nam

Lựa chọn MAST SÀI GÒN để nhập hàng chính là một trong những lựa chọn an toàn và sáng suốt.

Quản lý để lựa chọn nhân sự phù hợp cho kinh doanh 

Cửa hàng phụ tùng ô tô có rất nhiều món hàng với số lượng lớn nên việc kiểm kê, quản lý số lượng hàng hóa cũng có nhiều  khó khăn.

Tuy nhiên, không vì thế mà lơ là việc kiểm soát, vì nó có thể khiến bạn bị thua lỗ và mất mát số lượng lớn hàng hóa nếu như không được kiểm tra kỹ, thường thì người ta sẽ sử dụng đến công cụ phần mềm quản lý bán hàng.

Nó giúp bạn kiểm tra chính xác mọi nguồn giao dịch và kiểm kê hàng hóa, tuy nhiên cũng nên thường xuyên kiểm tra các hệ thống để đảm bảo không bị lỗi kỹ thuật. 

Như đã nói trên thì đa số khách sẽ lắp ráp tại cửa hàng của bạn. Như vậy, quan trọng là phải có đội ngũ kỹ thuật chất lượng, có kinh nghiệm và cẩn thận bởi như vậy khách hàng sẽ tin tưởng và đến lần sau.

Bên cạnh đó, đội ngũ bán hàng cũng quan trọng không kém, bởi chỉ có người tư vấn tận tình, chăm sóc khách hàng tốt có được sự thiện cảm từ khách hàng

Chiến lược marketing

Chiến lược marketing là các chiến lược giúp bạn pr được tên thương hiệu, nhãn hàng nhằm thu hút các khách hàng với mục tiêu mang lại doanh thu cho cửa hàng.

Có 3 cách marketing thường được sử dụng trong việc kinh doanh phụ kiện đồ chơi ô tô:

  • Đầu tiên là các chương trình khuyến mãi cho khách hàng vào dịp khai trương và các ngày lễ đặc biệt trong năm. Phụ kiện ô tô là sản phẩm có giá cả khá cao vì vậy các voucher khuyến mãi luôn là món quà mà khách hàng khó có thể từ chối và khiến cho khách hàng sẽ tìm đến bạn khi họ cần.
  • Thứ hai là cung cấp một số các dịch vụ bảo dưỡng và sửa xe miễn phí cho khách hàng .Đó chính là một trong những ưu đãi mà rất nhiều khách hàng yêu thích. Trong quá trình bảo dưỡng bạn có thể bán được các sản phẩm tăng thêm thu nhập cho cửa hàng.
  • Thứ ba là có các chế độ bảo hành cho khách hàng. Nhằm mang lại uy tín, sự tin tưởng cho khách hàng cũng như khẳng định được thương hiệu uy tín cho cửa hàng.

Ở trên là những tư vấn của Phụ kiện Auto Clover mà chúng tôi nói về cách thức để có thể kinh doanh tốt mặt hàng phụ tùng ô tô.

Chúc các bạn thành công!