Bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi nội thất ô tô; các loại đồ chơi trên xe ô tô; phụ kiện bên trong ô tô, … Thế nhưng bạn lại chưa có bất cứ một kinh nghiệm nào. Bên cạnh đó, bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu? Kinh doanh phụ kiện nội thất ô tô chưa hẳn là một loại hình kinh doanh mới. Thế nhưng ngành nghề này đang có một thị trường tiêu thụ cực kỳ tiềm năng. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm đến từ người tiền nhiệm nhé!

Mở cửa hàng đồ chơi nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn?

Đặt vấn đề

Theo như kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi nội thất xe ô tô của chúng tôi; tuỳ thuộc vào số vốn mà bạn dự định đầu tư từ đầu; có thể chọn lựa loại hình thức kinh doanh phụ kiện bên trong ô tô phù hợp nhất.

Nếu như bạn sở hữu nhiều vốn thì việc kinh doanh thật sự quá dễ dàng.Chắc chắn rằng, bạn sẽ có tàn bộ tất cả các lựa chọn đối với tất cả các mặt hàng đồ chơi, phụ kiện nội thất ô tô, … Bạn hoàn toàn có thể kết hợp việc chăm sóc xe hơi cùng với việc kinh doanh phụ kiện nếu như có điều kiện về vốn và mặt bằng. Nên nhớ rằng, mức đầu tư càng lớn thì sẽ càng kết hợp được rất nhiều dịch vụ chăm sóc xe hơi khác nhau. Ví dụ như: Chăm sóc toàn diện cho nội thất, ngoại thất và các loại phụ kiện, …

Phân tích từng số vốn cụ thể khi mở cửa hàng đồ chơi nội thất ô tô

Đối với số vốn từ 200 đến 300 triệu: Đây chính là nguồn vốn cực kỳ lý tưởng. Với số vốn này, bạn nhập về các mặt hàng nội thất ô tô; các đồ chơi ô tô; kèm theo đó là các phụ kiện theo xe. Ví dụ như: vè che mưa, viền cửa cao cấp, máy bơm lốp, … Nếu như có ưu thế về mặt bằng, bạn nên lựa chọn kết hợp kinh doanh cùng với việc dọn nội thất và chăm sóc xe hơi để mang đến những nguồn lợi nhuận cao cùng khách hàng thân thiết.

Đối với số vốn từ 100 đến 200 triệu: Tương tự như vốn từ 200 – 300 triệu; nguồn vốn cơ bản của bạn để xoay vòng và khả năng thu hồi vốn lưu động cần phải thực hiện một cách nhanh chóng.

Đối với số vốn từ 50 đến 100 triệu: Với số vốn này, chủ kinh doanh có thể lựa chọn đầu tư mô hình kinh doanh nhỏ. Tuy nhiên phải thiết lập một quy mô kinh doanh phù hợp nhất trên các địa bàn mà bạn lựa chọn đặt cửa hàng. Bạn cần phải nghiên cứu kỹ càng hơn về thị trường để có thể lựa chọn được vị trí kinh doanh hợp lý nhất.

Đối với số vốn dưới 40 triệu: Bạn có thể mở những dịch vụ nhỏ lẻ. Ví dụ như chăm sóc các loại xe cơ bản; hỗ trợ dán Film; cắt thảm lót sàn; may các loại áo ghế da cho xe, … Cùng với đó là kết hợp kinh doanh bán sỉ hoặc bán buôn và giao cho các đại lý khác.

Đối với số vốn dưới 30 triệu: Các chủ kinh doanh nên kinh doanh buôn bán các loại đồ chơi nội thất ô tô thôi để tiết kiệm vốn.

đồ chơi nội thất ô tô
Để có thể kinh doanh nội thất ô tô thành công, đòi hỏi chủ đầu tư phải có được những hiểu biết nhất định về xe; cùng với đó là các linh phụ kiện thay thế

Mở cửa hàng phụ kiện nội thất ô tô thì cần lựa chọn địa điểm như thế nào?

Một chủ garage ô tô thời nay cần một điểm kinh doanh đồ chơi nội thất ô tô đặc biệt. Địa điểm đó có thể đỗ và tất cả các xe đi qua thì đều có thể nhìn thấy. Cửa hàng cung cấp nội thất ô tô, đồ chơi cho xe hơi, … của bạn cũng không cần phải quá rộng. Khi bạn lựa chọn cung cấp sỉ và lẻ các loại nội thất ô tô cho các salon chăm sóc xe; mặt bằng phải có diện tích khoảng trên 15m2.

Và nếu như các bạn chọn cách kinh doanh các loại đồ chơi nội thất ô tô; nhưng đi kèm cả dịch vụ thay thế khác cho khách hàng; diện tích lý tưởng mà bạn sẽ cần là từ 60 đến 100m2.

đồ chơi nội thất xe ô tô
Số lượng các xe ô tô được sử dụng để làm phương tiện đi lại cá nhân đang có xu hướng càng ngày càng tăng lên. Đây cũng chính là lí do vì sao thị trường đang dần được mở rộng

Cần tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh đồ chơi trên xe ô tô ở đâu?

Khi kinh doanh đồ chơi nội thất ô tô, bạn cần phải tìm được cho mình một nhà phân phối và cung cấp đủ lớn. Các sản phẩm tại đó phải có giá gốc tốt. Lí do là vì bạn cần phải duy trì nhập hàng lâu dài; các sản phẩm phải có sự đa dạng mẫu mã.

Bên cạnh đó, bạn còn phải liên tục cập nhật nhiều mặt hàng mới lúc cần thiết khi khách hàng đặt hàng. Nhà phân phối đó phải cung cấp một chế độ bảo hành uy tín; cùng với đó là các chính sách chiết khấu ưu đãi cực hấp dẫn. Đó chính là những gì mà bạn cần đối với một nhà phân phối đồ chơi nội thất ô tô.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các nhà cung cấp và phân phối uy tín khác nhau. Lí do là để có thể trở thành một đại lý phân phối chính thức các loại phụ kiện nội thất xe hơi theo từng đời xe khác nhau.

phụ kiện bên trong ô tô
Khi mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện nội thất ô tô; tay nghề và con người chính là yếu tố quyết định. Chính vì vậy bạn nên học hỏi và nâng cấp bản thân để tạo được sự tin tưởng với khách hàng của mình

Liên hệ ngay hôm nay với MAST Sài Gòn để tìm ngay cho mình những nguồn hàng đồ chơi nội thất ô tô chính hãng chất lượng nhất nhé!