Đầu năm 2021, nhiều doanh nghiệp sản xuất và cung ứng linh kiện xe hơi trong nước đã kỳ vọng về bài toán nội địa hóa linh kiện xe ô tô. Từ đó, việc giảm giá thành sản xuất, lắp ráp, giúp cho ôtô Việt Nam có thể cạnh tranh một cách sòng phẳng với các ôtô được nhập khẩu từ ASEAN cũng như tất cả các nước khác. 

Thị trường linh kiện ô tô trong nước và nhập khẩu là một bài toán khó đối với sự phát triển công nghiệp Việt Nam
Linh kiện ô tô nội địa chính là thách thức và cơ hội đối với sự phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam

Linh Kiện Ô Tô Nội Địa Và Sự Cạnh Tranh Trên “Sân Nhà” 

Cục diện về linh kiện ô tô tại thị trường Việt Nam

Theo Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), hiện giờ đang có 2 mục tiêu lớn nhất đối với ngành công nghiệp ôtô mà rất nhiều năm trở về trước vẫn chỉ là kỳ vọng và trong năm 2020 này đã làm được.

Một là, tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu. Xuất khẩu ôtô đi ra nhiều nước toàn thế giới.

Hai là, VinFast và Thaco đã có hẳn một thương hiệu riêng. Bên cạnh là những dòng xe được lắp ráp.

Tuy vậy, Cục Công nghiệp thừa nhận rằng với quy mô thị trường sản xuất ôtô ở Việt Nam còn quá nhỏ, có vị trí đứng thấp nhất trong 5 nước có ngành công nghiệp ôtô tại ASEAN, chỉ bằng 1/3 quy mô thị trường ôtô của Thái Lan và 1/4 của Indonesia…

Điều đó dẫn đến việc cung ứng linh kiện xe ô tô này khó có thể phát triển. Hay tăng cường tỷ lệ nội địa hóa để cắt giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm. Từ đó bài toán về linh kiện xe hơi ngày càng khó cho Việt Nam.

Nguyên nhân 

Thứ nhất, đến hết năm 2019, mới bán được 400 nghìn xe. (Các nước khác trong khu vực như Thái Lan tiêu thụ trên 1 triệu xe). Trong khi đó, theo tính toán, để tăng tỷ lệ nội địa hóa thì mỗi năm, một DN phải bán được khoảng 500 – 600 nghìn xe.

Thứ hai, vật liệu cơ bản để sản xuất cho linh kiện xe ô tô điển hình như thép chế tạo, hạt nhựa… Phải nhập khẩu nên làm đội giá thành sản phẩm cao. Khó cạnh tranh với các sản phẩm ngoại khiến DN không được mặn mà. 

Thứ ba, năng lực của ngành công nghiệp hỗ trợ còn rất hạn chế. Chưa đáp ứng được hầu hết nhu cầu của DN sản xuất lắp ráp ôtô. Đặc biệt là hiện chưa có DN đầu tàu nào dẫn dắt chuỗi cung ứng.

Đại diện nhiều doanh nghiệp cũng cho biết DN ôtô trong nước mới chỉ cung cấp được phần nào các linh kiện ô tô có hàm lượng công nghệ thấp. Chẳng hạn như cần gạt mưa, ắc quy, lốp, dây điện… Ngoài ra, các linh kiện xe hơi, phụ kiện khác thì vẫn phải nhập khẩu từ nước ngoài về.

Vì vậy có thể thấy việc sản xuất linh kiện ô tô trong nước đang còn gặp hạn chế rất lớn.

Chính sách tốt sẽ khuyến khích sản xuất linh kiện ô tô ngày càng cải tiến và phát trienr.

Nếu ngành sản xuất linh kiện xe hơi nội đia phát triển sẽ giúp giảm được chi phí sản xuất ô tô trong nước.

Gỡ Điểm “Nghẽn” Nội Địa Hóa Linh Kiện

Chính sách phát triển linh kiện ô tô nội địa

Để giúp thúc đẩy được việc nội địa hóa linh kiện ô tô. Phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hiện nay. Chính sách thuế là một phần rất quan trọng và phải mang tính ổn định lâu dài. Mục đích nhằm khuyến khích các DN phải xây dựng được một chiến lược đầu tư một cách bài bản. Nếu không thì các nhà sản xuất linh kiện ô tô trong nước chỉ dám đầu tư nhỏ lẻ.

Bên cạnh đó, chính sách thuế cũng phải khuyến khích các DN lựa chọn để sản xuất. Xuất khẩu phụ tùng, linh kiện đúng cách. Dần dần trở thành một trong những nhà cung cấp. Với chuỗi giá trị cung ứng của ngành ôtô trong khu vực và ra ngoài thế giới.

Ngành công nghiệp ôtô ở Việt trong năm 2021 có thể nhìn thấy rõ “cửa sáng”. Với triển vọng của các nhà sản xuất và cung ứng linh kiện với thiết bị gốc (OEM) cho các đối tác lớn trên toàn cầu.

Đơn cử, Công ty CP Ôtô Trường Hải (Thaco) đã sản xuất, xuất khẩu linh kiện phụ tùng ôtô. Tuân theo một chuỗi cung ứng OEM dành cho những cơ sở đối tác. Điều này không chỉ giúp cho công ty nắm rõ được yêu cầu, quy trình sản xuất mà còn kiểm soát được chất lượng của linh kiện OEM theo tiêu chuẩn toàn cầu, trên cơ sở đó xây dựng được lộ trình nội địa hóa linh kiện đảm bảo chất lượng phù hợp với các tiêu chuẩn từ các hãng xe.

Đơn vị sản xuất linh kiện ô tô nội địa Việt Nam

Theo VASI, trong số những  350 DN sản xuất liên quan đến ôtô ở Việt Nam thì hiện nay, có tới 214 DN sản xuất linh kiện, phụ tùng ôtô… Tuy nhiên, để các DN này có thể trở các thành nhà cung ứng OEM thì lại là chuyện không hề đơn giản. Nếu muốn ngành công nghiệp ôtô Việt Nam ngày sẽ có thêm nhiều những nhà cung ứng OEM cho các đối tác lớn trên toàn cầu thì giới chuyên gia cho rằng, các DN của khối nội cần tiếp tục, liên tục tái cấu trúc mạng lưới sản xuất và nâng cao chuỗi giá trị lên cao. Điều này đòi hỏi cao về việc xây dựng năng lực và sự chuẩn bị  sẵn sàng của các DN về tư duy, công nghệ, nguồn nhân lực lẫn cơ sở hạ tầng…

Bên cạnh đó, với một chiếc ôtô, cần phải có từ 30.000 – 40.000 chi tiết, linh kiện khác nhau. Vì vậy, ngành công nghiệp ôtô Việt Nam phải có sự hợp tác mật thiết, chặt chẽ từ rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau chẳng hạn như: Cơ khí chế tạo, điện tử, công nghiệp hóa chất… nhằm mang lại hiệu quả  với con số cao hơn nữa so với hiện tại. Ngoài ra, các DN sản xuất linh kiện, phụ tùng cũng cần phải chú trọng hơn nữa về xu hướng sử dụng công nghệ 4.0 để cải tiến những quy trình hiện có, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, nội địa hóa linh kiện, phụ tùng… cũng như  thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ôtô lên một tầm cao mới trong thời gian tới.

Bài Toán Nhập Khẩu Linh Kiện Ô Tô

Nhập khẩu linh kiện xe ô tô trước nay vốn là việc bình thường đối với các doanh nghiệp. Thế nhưng để nhập khẩu và tìm được nguồn cung ứng ô tô chất lượng không phải đơn giản.

Bên cạnh việc thúc đẩy cho sự phát triển linh kiện xe hơi nội địa. Thì việc nhập khẩu linh kiện để duy trì hợp tác giữa các nước cũng rất quan trọng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị nhập khẩu linh kiện ô tô lớn. Trong đó có thể kể đến MAST Sài Gòn. Một trong những đơn vị nhập khẩu linh kiện xe hơi lớn trong cả nước.

MAST Sài Gòn tiên phong trong việc nhập khẩu phụ kiện ô tô chính hãng. Là đối tác và là đơn vị phân phối độc quyền của nhiều hãng phụ kiện trên thế giới. Khách hàng tìm đến MAST Sài Gòn đều có thể an tâm về sản phẩm. Chất lượng mà MAST Sài Gòn mang đến luôn làm hài lòng với khách hàng của mình.

Bài toán linh kiện nhập khẩu cùng với sự phát triển của linh kiện nội địa
Để linh kiện ô tô nhập khẩu chất lượng, cần một đơn vị cung cấp tốt và uy tín.

Bài toán nhập khẩu linh kiện không phải là bài có toán có thể giải quyết một sớm một chiều. Nhưng với những mà MAST Sài Gòn đang làm, có thể tự tin về một thị trường linh kiện xe hơi sôi động và náo nhiệt. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp phụ kiện ô tô thì đừng quên liên hệ với MAST Sài Gòn nhé!