Những người chuyên mua bán ô tô cũ mới đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt họ có thể hiểu biết từ độ xe, đời xe, kỹ năng định giá, kiểm tra xe, giá bán xe CRV 2021, Toyota, Mg Zs cũ… Có thể nói nó như một cuốn từ điển sống về xe. Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu những kiến ​​thức quý báu về xe ô tô cũ. Hãy cùng với Auto Clover tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của những “thợ” có kinh nghiệm mua  xe cũ bạn nhé!

Mua Bán Ô Tô Cũ Mới – Chưa Chắc Nhìn Mới Đã “Ngon”

Điều này có nghĩa là khi chọn mua xe cũ, những người thợ sửa xe đừng chỉ chú ý đến vẻ bề ngoài. Bởi trước khi bán xe, hầu như chủ xe nào cũng tìm cách “bơm” hoặc “độ” lại để lên xe. Chúng phải mới hơn và có thể che giấu các khuyết tật hoặc dấu vết của một vụ tai nạn. Trên thực tế, có nhiều tiệm sửa xe tay nghề cao khiến xe cũ trông như mới. Thực tế những chiếc xe này đã trải qua những va chạm mà bạn không thể nào nhìn ra. Chỉ có những người “thợ” chuyên mua bán ô tô cũ mới họ sẽ khám phá ra được sơ hở.

Đây là một trong những chia sẻ thật của một chủ Gara: “Muốn xe dễ bán, giá cao thì phải lắp ráp và độ nó lại”. Tất nhiên là một chiếc xe mới không có bất kì vết tích nào thì sẽ được giá hơn. Đó là điều đương nhiên và rất nhiều người khi rao bán sẽ thương mang xe đi độ lại.

Việc này để che mắt những người ít kinh nghiệm. Những chiếc xe cũ được sơn lại để trông như mới và nguyên tem ban đầu. Thế nên nếu bạn chấp nhận mua xe khi xe đã cũ thì việc sơn mới hay phục chế xe sẽ không thể tránh khỏi. Dựa trên kinh nghiệm mua xe ô tô cũ, các dấu vết vẫn còn trên xe sau khi xe được phục chế. Chính những dấu vết này trên xe giúp xác định những vấn đề mà xe đang gặp phải nếu có.

Mua bán ô tô cũ mới
Mua bán ô tô cũ mới cần lưu ý. Không phải xe mới là xe “ngon”. Đôi khi nó đã qua sửa chửa và độ lại.

Nên Kiểm Tra Khi Mua Bán Xe Ô Tô Cũ Mới Từng Chi Tiết

Đánh giá ngoại thất, chú ý đến lớp sơn

Bước đầu tiên khi đánh giá một chiếc xe ô tô cũ, người thợ thường đánh giá toàn bộ bên ngoài của chiếc xe. Việc kiểm tra tổng thể sẽ giúp xác định tình trạng của xe, lớp sơn, các dấu hiệu của tai nạn xe và việc chăm sóc xe của chủ xe. Việc xem xét chung bắt đầu bằng việc đánh giá tình trạng sơn của xe. Nước sơn còn nguyên bản, không có vết xước hay va quẹt không đáng có. Nó cho thấy rằng chiếc xe đã được sử dụng một cách cẩn thận và hầu như không bao giờ có tai nạn xảy ra. Đối với một chiếc ô tô gặp sự cố mà chưa phục hồi được thì những dấu hiệu quá đơn giản và không thể phủ nhận.

Dựa trên kinh nghiệm kiểm tra sơn xe. Nếu mua bán xe ô tô cũ mới, nước sơn khi sơn lại toàn bộ xe, hãy để ý đến bề mặt nghiêng góc 45 độ và đánh giá lớp sơn. Với lớp sơn còn mới, người mua tinh ý vẫn có thể nhìn thấy những bụi sơn li ti và những vết sơn bám trên bề mặt dù đã sử dụng công nghệ tiên tiến. Những dấu vết này không thể tìm thấy trên lớp sơn nguyên bản của xe.

Ngoài ra hãy chú ý đến phần nắp caplo của xe. Xem nó có vấn đề gì với phần nắp caplo của xe không? Vì caplo là phần dễ nhận biết nhất khi xe bị va chạm. Ngoài ra khi định giá mua bán xe ô tô cũ mới. Xe đã gặp các sự cố sẽ có mức thấp hơn. Ví dụ giá bán xe CRV 2021, Toyota, Mg Zs cũ khi va cham giá sẽ thấp đi vài chục triệu đồng.

Mua bán ô tô cũ mới
Nhiều xe khi mua bán xe ô tô cũ mới đã được sơn lại. Nếu bạn không tin ý thì khó có thể phát hiện ra được.

Kiểm tra nội thất

Đánh giá độ mới của nội thất xe là bước rất quan trọng. Để kiểm tra nội thất khi mua bán xe ô tô cũ mới, cần quan sát kỹ từng chi tiết trên xe. Trong đó bao gồm: cần số, mở cửa, ghế ngồi, bọc da… xem có bị ngả màu hay không? Điều hòa, cần gạt, chỉnh cửa … Đánh giá xem các chức năng có hoạt động tốt không? Máy lạnh có đủ mát không? Có vấn đề gì với việc điều khiển xe không? Nếu chức năng điều khiển trên xe có vấn đề thì giá trị của xe cũng theo đó mà giảm xuống.

Kiểm tra lốp và bánh xe

Kiểm tra lốp bao gồm việc đánh giá tình trạng mới của lốp. Khi lốp bị mòn nặng, các rãnh lốp bị xẹp. Điều này cho thấy chủ nhân không chú ý đến việc chăm sóc và kiểm tra xe thường xuyên.

Lần quan sát thứ hai là đánh giá xem lốp xe có ăn khớp với trục xe hay không. Nếu để lốp xe và trục trước sau không thẳng hàng chứng tỏ xe đã bị ảnh hưởng đến khung xe. Đây chính là hậu quả của những vụ va chạm mạnh ảnh hưởng đến xe. Bởi kết cấu thông thường, của trục xe luôn thằng hàng.

Thường người mua bán xe ô tô cũ mới sẽ nhìn ra. Và định giá xe xuống rất thấp. Nhưng nếu bạn là người mới chưa có kinh nghiệm trong việc độ xe. Thì việc mua những chiếc xe này là điều hoàn toàn không nên.

Kiểm tra khoang động cơ

Sau khi xem ngoại thất và nội thất của xe, hãy mở khoang động cơ của xe. Bộ phận này chủ yếu dùng để quan sát bộ máy, nhớt máy của xe. Hãy đánh giá tình trạng nguyên bản của động cơ.

Bạn quan sát xem két nước có đủ nước làm mát hay không? Bồn nước có vết ố trên bồn hay không? Đây là dấu hiệu cho thấy mức độ quan tâm của các chủ xe trong việc bảo dưỡng xe. Khi két nước không chứa nước, động cơ xe chạy không hiệu quả là điều thường xảy ra. Chính điều này ảnh hưởng đến động cơ, xuống cấp cho xe.

Tương tự như vậy, khi mua bán xe ô tô cũ mới.  Bạn cần xem các mới trong khoang động cơ cũng là bằng chứng rõ ràng. Điều này cho thấy khoang động cơ của xe đã được thợ cơ khí tháo ra để sửa chữa hoặc thay thế. Sơn trên ốc vít sẽ bị mất hoặc bị xước, nếu dùng cờ lê thao tác sửa chưa máy. Quan sát kỹ xem có bộ phận nào trên khoang động cơ trông mới hơn chứng tỏ xe đã được thay mới.

Mua bán ô tô cũ mới
Chú ý đến động cơ và bộ máy của xe khi mua xe cũ.

Lái thử

Việc lái thử giúp đánh giá tình trạng của xe tốt nhất. Xem được khả năng khởi động, phanh, trợ lực lái và độ êm ái khi chuyển số. Khi lái xe, các vấn đề có thể phát sinh như: khởi động kém, đánh lái khó, phanh kém, tăng tốc chậm, khói có màu bất thường (khói đen hoặc trắng), tiếng động bất thường khi sang số …

Để có thể đánh giá chính xác hơn tình trạng của xe. Các lỗi động cơ như khả năng tăng tốc, khả năng khởi động và màu khói … Có thể là dấu hiệu của việc động cơ trên xe bị hư hỏng, khi bạn chọn mua bán xe ô tô cũ mới. Từ đó hãy cân nhắc để định giá bán của các loại xe.

Biết Cách Định Giá Khi Mua Bán Ô Tô Cũ Mới

Định giá xe khi mua xe cũ

Một điều quan trọng cần học hỏi từ những người kinh doanh xe cũ là công thức định giá xe đã qua sử dụng. Bạn không thể biết chiếc xe mình mua trị giá bao nhiêu nếu bạn không có nó trong tay.

Việc đánh giá dựa trên phân khúc xe, ưu nhược điểm của xe và tuổi của xe. Một điểm cần lưu ý là phải biết xe nào đang giữ giá, xe nào dễ mất giá. Giá bán xe MG ZS cũ, CRV 2021, Toyota,..sẽ là những dòng xe giữ được giá trị lâu. Hãy nhớ rằng cùng một dòng xe, xe mới bao giờ cũng có giá trị hơn xe sản xuất trước đó.

Trong đó, dựa vào việc kiểm tra xe, đánh giá tình trạng của xe sẽ là cơ sở quan trọng nhất. Đây là điều tiên quyết để xác định giá trị của chiếc xe. Xe mới nguyên bản chưa gặp sự cố va chạm, sửa chữa bảo dưỡng kỹ càng nên giá trị xe sẽ cao. Khi va chạm, xe cũ kỹ, máy móc mất tiêu hao, động cơ yếu. Tùy vào tình trạng xe khi bạn kiểm tra … sẽ định giá xe với giá thấp hơn hay cao hơn.

Giá bán các loại xe nổi tiếng hiện nay

Giá bán CRV 2021 khi mua bán xe ô tô cũ mới giao động từ 800.000.000 VNĐ – 1.007.000.000. VNĐ. Giá bán CRV 2021 sẽ thay đổi theo từng loại xe khác nhau.

Giá bán Toyota cũ mới các đời giao động: 460.000.000 VNĐ – 2.000.000.000 VNĐ. Đây là giá bán Toyota trên thị trường hiện nay. Tùy vào từng nơi mà giá bán Toyota sẽ khác nhau, nhưng hãy chú ý các điểm trên để lựa chọn hợp lý khi mua xe Toyota.

Giá bán xe MG ZS cũ giao động từ: 500.000.000 VNĐ – 600.000.000 VNĐ. Đây là giá bán xe MG ZS cũ thường sẽ thay đổi theo mức độ mới của xe. Đây là giá bán xe MG ZS cũ tốt nhất mà bạn có thể mua được.

Nếu bạn không chỉ quan tâm đến viêc mua bán xe hơi cũ mà còn quan tâm đến các phụ kiện ô tô. Đừng quên hãy ghé ngay Phụ kiện Auto Clover để có thể tìm kiếm những sản phẩm phù hợp. Để có thể trang bị cho chiếc xe của mình thêm phần đặc sắc và thu hút bạn nhé!