Việc sử dụng ô tô phổ biến ở nước ta như hiện nay thì nghề kinh doanh phụ tùng ô tô sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn. Để thực hiện được điều này, bạn phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu và xây dựng kế hoạch thật chi tiết để đạt hiệu quả với ngành kinh doanh phụ tùng ô tô.

Nghề kinh doanh phụ tùng ô tô cần có chiến lược hiệu quả
Bắt tay vào nghề kinh doanh phụ tùng ô tô cần vạch ra những chiến lược tốt.

Nghề Kinh Doanh Phụ Tùng Ô Tô Có Thực Sự Đã Quá Muộn?

Một câu hỏi khiến nhiều người quan tâm hiện nay, đó chính là nghề kinh doanh phụ tùng ô tô có thực sự đã quá muộn ở hiện nay không.

Thực tế, thì không bao giờ là quá muộn nếu như bạn biết cách tận dụng những thứ bạn đang có cùng với những kinh nghiệm hướng dẫn của những con người đi trước.

Từ đó, bạn có thể tạo ra cho mình những cái riêng, những cái giữ được khách hàng mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ một cách hoàn hảo.

Ngành kinh doanh phụ tùng ô tô phát triển tại Việt Nam
Kinh doanh phụ tùng ô tô phát triển nhanh chóng tại Việt Nam trong thời kỳ hội nhập

Thời điểm năm 2014, giới kinh doanh ô tô nhận xét so với 5 – 7 năm về trước tại thời điểm đó thì việc kinh doanh mặt hàng phụ tùng ô tô có phần hơi khó khăn.

Nguyên nhân có thể là do người sử dụng đã và đang thắt chặt các mối chi tiêu, những người đang mong muốn mua sắm ô tô thường có nhu cầu về lắp đặt các loại đồng phụ kiện ô tô cao cấp như nệm bọc da,  kính dán nhiệt, đầu DVD,  đèn muui xe, định vị và một số các loại phụ kiện “chơi” xe khác.

Tuy nhiên đó chỉ là bức tranh về ngành kinh doanh phụ tùng ô tô vào năm 2014 trở về trước.

Đến năm 2017, thị trường ô tô tại Việt Nam có những biến động lớn. Theo như báo cáo thị trường thì giá ô tô tại thời điểm này đang giảm kịch sàn, ngành kinh doanh ô tô và phụ kiện ô tô là một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các ông lớn.

Có thời điểm giảm tới 170 triệu đồng, xuống mức 830 triệu đồng – một con số trước đây chưa hề có.

Đây chính là cơ hội để giúp những người có nhu cầu mua và sử dụng ô tô chạm đến được giấc mơ của mình gần.

Đến năm 2018, lộ trình giảm giá xe ô tô về mức 0% càng làm cho thị trường nóng hơn bao giờ hết.

Đây chính là thời điểm lý tưởng mà bạn có thể nghĩ đến việc nghề kinh doanh phụ tùng xe ô tô tại Việt Nam.

Nhu cầu sử dụng đã quá rõ ràng, quan trọng nhất là bạn phải áp dụng cách thức kinh doanh như thế nào, đáp ứng nhu cầu sử dụng ra sao để có thêm được nhiều khách hàng đến với cửa hàng của mình.

Những Bước Đi Cơ Bản Để Có Thể Làm Nghề Kinh DoanhTùng Ô Tô

Bước 1. Hãy nghiên cứu về thị trường và nên nắm vững kiến thức liên quan nghề kinh doanh phụ tùng ô tô

Vốn dĩ kinh doanh phụ tùng ô tô sẽ thiên hướng về bên kỹ thuật nên bắt buộc người kinh doanh phải có kiến thức về các sản phẩm phụ tùng xe ô tô.

Điều này không những gúp bạn có thể tạo được sự tin tưởng của khách hàng, mà còn có thể thu hút nhiều hơn khách hàng tiềm năng đến với cửa hàng của mình.

Để tiến hành ngành kinh doanh phụ tùng ô tô, bạn nên xác định đối tượng khách hàng tiềm năng mà cửa hàng định hướng đến, nên chọn lựa một địa điểm kin doanh tốt để có thể đạt hiệu quả về nghề kinh doanh phụ tùng ô tô tốt hơn.

Bước 2. Chuẩn bị chu đáo về mặt tài chính đối với ngành kinh doanh phụ tùng ô tô

Vốn trong kinh doanh là điều không thể không nhắc đến khi quyết định dấn thân vào nghề kinh doanh phụ tùng ô tô.

Để đảm bảo được lợi nhuận thu về và duy trì được quán trong thời gian đầu, bạn cần phải tiến hành suy xét cẩn thận từng chi phí.

Tốt hơn hết, bạn nên lập một khoảng chi phí như phí nhập hàng, phí thuê mặt bằng, phí mua trang thiết bị, phí thuê nhân viên, chạy quảng cáo,…

Bước 3. Tìm nguồn hàng uy tín trong nghề kinh doanh phụ tùng ô tô

Để kinh doanh phụ tùng ô tô có hiệu quả, được nhiều khách hàng tin tưởng và tìm đến, bạn bắt buộc phải tìm được nguồn hàng thật uy tín, chất lượng.

Một nguồn cung cấp tốt sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí và nghề kinh doanh phụ tùng ô tô hiệu quả hơn.

Bạn hãy đầu tư nguồn hàng theo đúng nhu cầu sử dụng của từng nhóm khách hàng khác nhau và cân nhắc lựa chọn hợp tác với những cơ sở hay đơn vị cung cấp tốt, giá thành hợp lý và là nguồn hàng chính hãng, buôn gốc sẽ dễ lời hơn.

Bước 4. Nên lựa chọn thời điểm mở hàng và chiến lược nghề kinh doanh phụ tùng ô tô rõ ràng.

Lựa chọn một thời điểm để bắt đầu kinh doanh và đưa ra thị trường cửa hàng của bạn cũng là một trong những yếu tố rất quan trong trong việc buôn bán phụ tùng ô tô.

Với hai yếu tố then chốt để quyết định ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn đó là vị trí kinh doanh cùng với thời điểm mở ra kinh doanh, bạn phải có một chiến  lược rõ ràng.

Cửa hàng kinh doanh nên đặt ở vị trí có mặt tiền, ngã 3, ngã 4 – những nơi có nhiều người qua lại được cho là hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bạn nên áp dụng các dịch vụ bảo dưỡng miễn phí, khuyến mãi tặng quà, bốc thăm trúng thưởng…

Nghề kinh doanh phụ tùng ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Nghề kinh doanh phụ tùng ô không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài mà yếu tố nguồn lực quản lý cũng rất quan trọng

Trên đây là những kinh nghiệm để bạn có thể bắt đầu kinh doanh phụ tùng ô tô thực sự hiệu quả. Không có việc kinh doanh nào là trở nên quá muộn kể cả đối với ngành kinh doanh phụ tùng ô tô.

Chính vì vậy bạn nên lựa chọn kinh doanh và có chiến lược rõ ràng bạn nhé!