Tưởng chừng như đã có một quý với doanh thu ảm đạm vì dịch bệnh; nhưng thật bất ngờ là doanh số bán xe tháng 12/2020 đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Cụ thể là tăng tới 45% so với 12/2019. Với sự tăng trưởng đầy khả quan này; năm 2021 đón chào hàng loạt mẫu ô tô mới ra mắt. Hãy cùng Phụ kiện Auto Clover đón chào những mẫu xe ô tô mới ra mắt 2021 và những mẫu xe ô tô sắp ra mắt 2021 này nhé!

Doanh số xe mới hàng tháng
Tưởng chừng như sẽ có một mùa kinh doanh ảm đạm vì dịch bệnh bùng phát trở lại; nhưng doanh số xe năm 2021 thậm chí còn cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái

Những mẫu xe ô tô sắp ra mắt 2021

Bất chấp tình hình dịch bệnh, hàng loạt mẫu xe ô tô mới, trải dài trên nhiều phân khúc đã được ra mắt đầu năm nay. Từ bán tải, sedan cỡ B, cỡ C và cả những chiếc xe ô tô hạng sang. Sự đa dạng các dòng xe ở nhiều phân khúc đã trao cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn; góp phần thúc đẩy sức mua trên thị trường gia tăng đáng kể so với năm ngoái. Và dự là từ tháng 7 trở đi vẫn còn những mẫu xe ô tô sắp ra mắt 2021 hot hơn bao giờ hết.

Một trong những mẫu xe ô tô sắp ra mắt: Kia

Khoảng cuối năm 2021, thị trường xe ô tô Việt Nam sẽ đón chào 3 mẫu xe mới của Kia gồm Sonet, Cerato, Sedona.

Những Mẫu Xe Ô Tô Sắp Ra Mắt 2021
Sonet của hãng KIA là mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ được hãng sản xuất cho khu vực đô thị. Chiều dài xe rơi vào khoảng 3995 mm; xe nằm trong phân khúc A+ với giá khoảng 480 triệu đến 580 triệu đồng cho cả 4 phiên bản.
kia cerato
Phiên bản xe Cerato sắp ra mắt vào cuối năm 2021 này là phiên bản đã được nâng cấp

Mẫu xe Cerato đã có mặt trên thị trường xe Việt. Tuy nhiên, phiên bản được ra mắt lần này có sự nâng cấp về phần ngoại thất của xe. Theo các đại lý xe, nhiều khách hàng không quan tâm đến mẫu xe Cerato đang được bày bán nữa mà chờ mua bản nâng cấp vào cuối năm nay.

Những Mẫu Xe Ô Tô Sắp Ra Mắt 2021 kia sedona
Xe Sedona là mẫu xe gia đình cỡ lớn của Kia. Tương tự như Cerato, phiên bản mới ra mắt sẽ được nâng cấp không gian nội thất rộng rãi với nhiều trang bị hơn. Ngoài ra mẫu mới này cũng thay đổi về trang bị, máy và lựa chọn số ghế.

Ford

Giai đoạn cuối năm nay, Ford sẽ cho ra mắt hai mẫu xe mới là Ranger và Territory.

Những Mẫu Xe Ô Tô Sắp Ra Mắt 2021
Phiên bản Ranger được chờ đón khi thay vì nhập khẩu, hãng chuyển sang lắp ráp ngay tại Việt Nam. Chính vì vậy, Ranger được khá nhiều khách hàng chờ mong sẽ có nhiều phiên bản hơn; đi cùng với đó là giá thành thấp hơn so với khi nhập khẩu nguyên chiếc. 
Những Mẫu Xe Ô Tô Sắp Ra Mắt 2021
Territory là cái tên được hy vọng sẽ cạnh tranh với mẫu xe CX – và Tucson. Với mức giá bán khoảng hơn 700 cho phân khúc xe CUV cỡ C. 

Dự kiến cả hai mẫu xe mới của Ford sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Những mẫu xe ô tô sắp ra mắt 2021: Raize, Altis, Land Cruiser của Toyota

Những Mẫu Xe Ô Tô Sắp Ra Mắt 2021
Raize là mẫu xe tương tự như mẫu Sonet của Kia; với thiết kế xe gầm cao cỡ nhỏ, kích thước 3995 mm bằng đúng với Kia Sonet.

Raize là mẫu xe được hãng tập trung phát triển cho các quốc gia đông dân như Ấn Độ hay Indonesia. Trong số những mẫu xe ô tô sắp ra mắt 2021, đây là mẫu xe có khả năng sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc thay vì lắp ráp trực tiếp trong nước.

toyota altis
Altis là mẫu xe đã được ra mắt hơn một năm nay trên thị trường thế giới. Rất có thể mẫu xe này sẽ được ra mắt cùng với Toyata Raize vào cuối năm nay bằng cách nhập khẩu. Hoặc chậm nhất là tháng 3 năm sau.
Land cruiser
Land Cruiserlà mẫu xe sắp ra mắt có sự thay đổi hoàn toàn về thiết kế nội và ngoại thất

Bên cạnh hai mẫu xe phổ thông là Altis và Raize, sắp tới đây, Toyota sẽ ra mắt một mẫu SUV cỡ lớn hoàn toàn mới. Với khả năng vượt địa hình nhờ hệ thống treo mới, Land Cruiser cùng với sự thay đổi hoàn toàn về thiết kế nội và ngoại thất; hứa hẹn đây sẽ là mẫu xe oanh tạc thị trường xe ô tô Việt Nam sắp tới.

VinFast

Khác với những mẫu xe ô tô mới sắp ra mắt 2021 trong danh sách này. Mẫu xe mới của VinFast là VF e34 chạy bằng điện ở phân khúc crosser cỡ C nhưng kích thước cỡ B. Mặc dù là dòng xe hướng đến yếu tố môi trường. Nhưng các vấn đề cần được quan tâm hơn cả là quãng đường di chuyển được trong một lần sạc; các chính sách bảo dưỡng, thuê pin và hệ thống trạm sạc.

vinfast vfe34
Bộ Tài chính đang xem xét đề xuất hỗ trợ lệ phí trước bạ và thuế TTĐB cho xe điện. Rất hi vọng chính sách này sẽ có hiệu lực trong năm nay. Như thế sẽ có lợi cho dòng xe điện của VinFast và người dùng. 

Lời kết

Tình hình dịch bệnh đang rất phức tậ nhưng thị trường xe ô tô không vì thế mà kém sôi nổi hơn. Với những mẫu xe ô tô sắp ra mắt 2021 đã được công bố; vẫn còn có những mẫu xe chưa được tiết lộ cụ thể.

Hãy cùng theo dõi Phụ kiện Auto Clover để cập nhật những mẫu xe sắp ra mắt một cách nhanh chóng nhất nhé!