Việc mua xe ô tô cũ của Vinfast đã qua sử dụng ngày càng được rất nhiều người săn đón và ưa chuộng. Để có thể chọn mua được một chiếc ô tô cũ Vinfast tốt nhất; tránh trường hợp mua nhầm hàng “phế thải”; người tiêu dùng cần phải lưu ý những điều quan trọng. Vậy những điều đó là gì? Cùng giải đáp ngay qua bài viết sau đây bạn nhé!

Nên tìm hiểu và thu thập thông tin trước

Dù là mua xe ô tô cũ của Vinfast hoặc các mẫu xe mới; thì đây cũng được xem là bước vô cùng quan trọng mà mỗi người mua xe không được bỏ qua. Việc này thậm chí còn có tính quan trọng hơn cả khi bạn mua một mẫu xe sang trọng nào đó.

Bên cạnh đó, việc tiến hành tìm hiểu và thu thập thông tin trước khi tiến hành mua xe ô tô cũ Vinfast; chúng còn mang lại rất nhiều lợi ích. Ví dụ như những thông tin về đăng kiểm xe; đăng ký; hồ sơ về vấn đề bảo hành; bảo dưỡng; những loại giấy tờ mua xe (nếu có). Việc tìm hiểu kỹ càng về những thông tin này trước là vô cùng cần thiết; chúng sẽ có thể giúp cho người tiêu dùng tránh mua phải những mẫu ô tô cũ đã được người bán phục chế lại

Khi mua các mẫu xe ô tô cũ do cá nhân bán; người dùng nên yêu cầu đến những trung tâm bảo dưỡng chính hãng. Việc này nhằm để kiểm tra kỹ lại toàn bộ hệ thống xe thật chắc chắn. Ngoài dòng xe Vinfast; những dòng xe hạng sang như BMW, Mercedes, Audi đều sở hữu lưu lại lịch sử của xe. Khi đó quý khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu chủ xe cho mình được kiểm tra những thông tin này.

mua xe ô tô cũ của Vinfast
Mỗi quãng thời gian sử dụng sẽ có những định nghĩa; cùng với đó là những giá trị khác nhau về cả xe sang và vấn đề động cơ

Khi mua ô tô cũ Vinfast, hãy kiểm tra thân xe

Kiểm tra thân xe chính là điều đầu tiên mà người tiêu dùng phải làm; đặc biệt là khi bắt đầu tiếp cận với một chiếc xe ô tô cũ Vinfast. Cụ thể, người dùng phải tiến hành kiểm tra nước sơn; độ gỉ sét; độ phẳng hay cong của lớp vỏ, … Đây chính là những yếu tố mà người dùng hoàn toàn có thể nhìn bằng mắt thường. Thông qua đó, bạn có thể phần nào nhận định cụ thể được về độ bền và tuổi thọ của xe.

Kế tiếp, bạn hãy chuyển hướng quan sát xuống phần lốp của chiếc ô tô cũ Vinfast đó. Khi đó, người dùng hãy chú ý xem phần lốp đã bị mòn hay chưa; phần lốp có bị phồng rộp lên một cách bất thường hay là không? Những hiện tượng này đều có thể làm ảnh hưởng đến độ an toàn cũng như hiệu suất của xe.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần phải kiểm tra phần mặt bên trong của móc tay nắm cửa ngay cạnh ghế lái. Nếu như một chiếc xe được sử dụng nhiều lần; chi tiết này chắc chắn sẽ mòn nhiều. Hoặc thậm chí chúng có thể bị mòn nhiều nhất trong số tất cả những chi tiết thuộc về ngoại thất xe.

ô tô cũ Vinfast
Những vết xước trên xe chính là “nhân chứng” của những tình huống va chạm trước đó. Bên cạnh đó, vết xước cũng thể hiện được mức độ của những vụ va chạm đó.

Hãy kiểm tra phần khung gầm của chiếc xe

Phần khung gầm được đánh giá là phần quan trọng mà người dùng nên cần kiểm tra kỹ lưỡng; đặc biệt là phần cầu của xe. Đây được đánh giá là phần chỉ có thể thay thế khi hư chứ ít khi nào có thể sửa chữa được. Bộ phận này cũng cực kỳ quan trọng. Chúng có sự ảnh hưởng lớn đến khả năng vận hành của chiếc xe ô tô cũ khi bạn mua về.

Người dùng có thể cúi người xuống; hoặc có thể cho xe lên cầu xe để có thể xem xét một cách cẩn thận; đặc biệt là xem xem phần sắt si có dấu hiệu bị uốn nắn lại hay sơn lại hay là không? Nếu như có những dấu hiệu bị uốn nắn lại thì bạn không nên mua chiếc ô tô cũ Vinfast này. Lí do là vì chiếc xe này đã gặp tai nạn nghiêm trọng; khả năng vận hành của chiếc xe cũng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Bạn cũng có thể luồn người xuống phía dưới phần gầm xe. Sau đó hãy kiểm tra phần hệ thống xả cũng như bất kỳ những dấu hiệu gỉ sét nào. Hãy quan sát kỹ xem liệu rằng phần hệ thống xả có những vết đen nào hay không.Lí do là vì đó có thể là dấu hiệu xe bị rò rỉ. Đây cũng là một cơ hội vô cùng tốt để bạn có thể kiểm tra phần khung; cùng với đó là kiểm tra những hư hại trên kết cấu khung nguyên khối của chiếc ô tô cũ Vinfast này.

Người dùng cũng có thể kiểm tra bộ xả bằng ngón tay của mình. Nếu như bụi bẩn có sự trơn và nhờn; đây thực sự là vấn đề nghiêm trọng.

mua ô tô cũ Vinfast
Hãy tiến hành bật công tắc xe; nếu xuất hiện khói trắng (ở vùng không có khí hậu lạnh giá) thì đây cũng chính là một dấu hiệu xấu

Hãy lái thử xe trước khi mua ô tô cũ Vinfast

Rất nhiều những khách hàng khi mua xe ô tô cũ của Vinfast thì không hề lái thử chiếc xe trước khi mua. Theonhư thống kê của DME Automotive, 1/3 khách hàng khi mua xe thì chỉ lái lòng vòng quanh đại lý trong khoảng từ 10 phút; và họ chỉ lái với một xe. Đây được xem là hành động không hề thông minh.

Mua phụ kiện Vinfast
Chỉ khi nào lái thử, khách hàng mới có thể biết được một chiếc xe chất lượng và phù hợp với mình là như thế nào

Trước khi dừng lại và chọn mua xe ô tô cũ của Vinfast; người tiêu dùng cũng nên thử vài chiếc khác tương tự. Nếu như bạn đã từng lái một chiếc xe cũ trong một khoảng thời gian dài; thì chắc chắn chiếc xe mới nào cũng sẽ mang lại được cảm giác tuyệt vời.

Và để có thể biến chiếc xế yêu cũ của mình trở nên mới mẻ, sang trọng và bền bỉ hơn; hãy liên hệ ngay hôm nay với MAST Sài Gòn để biết thêm chi tiết về phụ kiện bạn nhé!