Phụ kiện xe ô tô luôn là mối quan tâm của chủ xe. Việc lắp đặt đồ chơi ô tô cho mỗi chiếc xế hộp. Không chỉ thể hiện được cá tính riêng của chủ xe. Các phụ kiện như ốp inox tay nắm cửa oto, đai nẹp chân, chén cửa xpander còn có tác dụng bảo vệ các bộ phận của xe không bị trầy xước. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé!

Ốp inox tay nắm cửa oto

Lý do nên lắp đặt ốp inox tay nắm cửa oto

Tay nắm cửa xe ô tô là bộ phận bên ngoài của xe. Đây cũng là bộ phận bên ngoài xe dễ bám bụi và trầy xước nhất. Do được sử dụng thường xuyên mỗi khi ra vào xe. Trang bị ốp inox tay nắm cửa oto hay chén cửa xpander có độ bền với chất liệu và lớp phủ bên ngoài cao cấp. Chính là giải pháp được nhiều người áp dụng để khắc phục triệt để tình trạng này.

Nhiều chủ xe thường e ngại việc lắp thêm các phụ kiện cho xe như chén cửa xpander sẽ làm ảnh hưởng đến tính năng chạm mở cửa. Hoặc là gây mất thẩm mỹ cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên thì hiện nay các loại ốp inox tay nắm cửa oto khi thiết kế được ưu tiên tính thẩm mỹ cao bên cạnh chất lượng. Các loại tay nắm cửa được sử dụng nhiều nhất là ốp inox và ốp mạ crom. Đây cũng là hai chất liệu có độ bền cao. Khi lắp sẽ đem lại ấn tượng về một chiếc xe có vẻ ngoài khỏe khoắn, cứng cáo. Tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn.

ốp inox tay nắm cửa oto
Tay nắm cửa xe ô tô là bộ phận dễ bám bụi và trầy xước nhất. Do được sử dụng thường xuyên mỗi khi ra vào xe.

Những lưu ý khi lắp đặt ốp inox tay nắm cửa oto

Mặc dù mang tính thẩm mỹ cao. Cùng với khả năng tăng độ bền cho tay nắm cửa. Khi lắp đặt chủ xe vẫn nên lưu ý những điều sau đây.

Đầu tiên cần xác định tay nắm cửa xe ô tô của bạn là đời xe nào. Những chiếc xe đời mới có chế độ mở cửa tự động. Do được tích hợp hệ thống cảm biến. Hệ thống này kết nối với hệ thống thông minh để mở cửa xe ở cự li gần. Khi lắp ốp inox tay nắm cửa oto. Hãy chắc chắn rằng phụ kiện này không che khuất hệ thống cảm biến thông minh mở cửa tự động của xe.

Ví dụ trên tay nắm cửa của xe Ford EcoSport có hai lỗ cảm biến trên tay nắm cửa. Nếu lắp đặt loại ốp không phù hợp. Hai lỗ cảm biến bị che lấp sẽ không kích hoạt được chế độ tự động mở cửa xe.

Màu sắc của ốp inox tay nắm cửa oto và chén cửa xpander cũng là một vấn đề cần lưu ý. Để chiếc xe trông đẹp mà không phản cảm hay mất thẩm mỹ. Chủ xe nên lưu ý chọn tay nắm cửa, chén cửa phù hợp với màu xe.

Chén cửa xpander
Khi lắp ốp inox tay nắm cửa oto. Hãy chắc chắn rằng phụ kiện này không che khuất hệ thống cảm biến thông minh mở cửa tự động của xe.

Đai nẹp chân – phụ kiện mà chiếc xe nào cũng nên có

Bệ cửa xe ô tô là nơi chịu lực lớn, là nơi bị giẫm đạp nhiều nhất khi lên xuống xe ô tô. Do đó, đây là bộ phận thường xuyên bị giẫm đạp, ma sát nhất. Phần bệ cửa xe ô tô khi không có đai nẹp chân thường được thiết kế trơn nhắn. Điều này gây trơn trượt mỗi khi trời mưa bậc cửa bị ướt. Cộng thêm việc giày dép bám bùn lầy dễ gây nguy hiểm khi lên, xuống xe.

Nếu để lâu ngày, phần bệ cửa xe ô tô không được lắp đai nẹp chân dễ bị biến dạng. Rất nhanh bị bám bẩn, trầy xước và rất khó khắc phục. Tương tự như ốp inox tay nắm cửa oto, đai nẹp chân cũng là một phụ kiện bảo vệ cho bậc cửa xe ô tô khỏi bị trầy xước. Thiết kế của ốp bậc cửa ô tô còn có các rãnh chống trượt. Giúp người sử dụng xe lên xuống xe dễ dàng hơn. Do có khả năng làm tăng độ bám.

Không chỉ có vậy, ốp bậc cửa cũng được coi như là một phụ kiện trang trí, làm đẹp cho xe ô tô. Có rất nhiều mẫu mã và chủng loại đai nẹp chân cho chủ xe lựa chọn. Là sản phẩm thể hiện cá tính, khiếu thẩm mỹ của chủ xe. Từ đó nâng tầm sang trọng, cá tính cho chiếc xe của bạn.

Ốp bậc cửa ô tô
Không chỉ đảm bảo an toàn, ốp bậc cửa cũng được coi như là một phụ kiện trang trí, làm đẹp cho xe ô tô.

Phân loại

Có 3 loại đai nẹp chân phổ biến được làm từ cao su, cacbon và inox. Trong đó chất liệu inox được sử dụng nhiều nhất. Do đặc điểm bền, khả năng chịu lực cao. Thêm nữa là các loại đai nẹp chân được làm từ inox có màu trắng bạc tự nhiên rất sang trọng. Khác với ốp inox tay nắm cửa oto. Ốp bậc cửa ô tô có loại trang bị đèn Led phát sáng. Trông rất đẹp mắt vào ban đêm.

Lưu ý khi chọn mua đai nẹp chân

  • Nên mua cả ốp bậc cửa trong và ngoài: Nhiều người nghĩ chỉ cần mua một ốp bậc cửa phía ngoài là được. Do phần phía ngoài thường dễ bị trầy xước hơn. Tuy nhiên cả hai vị trí đều cần bảo bệ như nhau. Việc không lắp đặt phần ốp nẹp chân phía trong vẫn có thể gây trơn trượt, khó khăn khi lên xuống xe. Nhất là những chiếc xe có gầm cao.
  • Mua cả ốp cốp sau: Cốp sau cũng là vị trí dễ bị va đập nên rất cần được bảo vệ.
  • Chú ý mẫu xe, đời xe: Đai nẹp chân có rất nhiều mẫu mã. Mỗi loại xe thích hợp với mỗi kiểu ốp khác nhau. Do đó cần lưu ý chọn đai cho phù hợp.
Ốp bậc cửa
Khác với ốp inox tay nắm cửa oto. Ốp bậc cửa ô tô có loại trang bị đèn Led phát sáng. Trông rất đẹp mắt vào ban đêm.

Hãy theo dõi Phụ kiện Auto Clover để cập nhật thêm những tin tức mới về phụ kiện của các dòng xe ô tô nhé! Và hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn cũng như đặt hàng các sản phẩm của chúng tôi.