Phụ Kiện Vè Che Mưa, Ốp Trang Trí
Vietnamese VI English EN Korean KO Chinese (Simplified) CN
Hotline
0911 91 69 91
02838 325 325
Giờ làm việc
8:00 - 17:30
Thứ Hai - Thứ Bảy

Vè che mưa dành cho xe Kia Morning hiện nay được khá nhiều khách hàng lựa chọn để bảo vệ xế yêu của mình. Vậy thật sự thì vè che mưa này có hữu hiệu như lời đồn mà các khách hàng vẫn rỉ tay nhau? Trong bài biết hôm nay MAST Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn và sẽ đưa ra sự so sánh giữa 2 chất liệu phổ biến nhất trên thị trường để các bạn dễ dàng chọn lựa vừa phù hợp cho xế yêu và lại rất “êm túi”nhé!

Vè che mưa xe Kia Morning là gì?

Vè che mưa dành cho ô tô nói chung hay cho xe Kia nói riêng là một loại thanh dài bản nhỏ. Chúng được thiết kế và đóng vai trò như mái che. Vì vậy, chúng được lắp ở viền mép trên của cửa kính hoặc có thể là gương trên các xe ô tô.

Vè che mưa xe Kia Morning được sử dụng chất liệu gì?

Vè che mưa xe kia morning 2010
Các chất liệu được sử dụng vè che mưa tương đối đa dạng như: chất liệu nhựa, nhựa mạ crom hoặc inox

Các sản phẩm vè che mưa xe Kia Morning qua các năm từ 2010 đến nay thường có thiết kế khá nhỏ gọn. Hầu hết trên thị trường, các chất liệu được sử dụng vè che mưa khá đa dạng. Điển hình như: chất liệu nhựa, nhựa mạ crom hoặc inox. Và vè che mưa được sản xuất theo hình dáng vòm kính đúng với kích thước của từng dòng xe Kia Morning.

Đặc biệt, các mẫu xe Kia Morning mới ra mắt thị trường được thiết kế hoàn toàn mới đảm bảo vừa khít với xe. Do đó, việc lựa chọn chất liệu vè che mưa trở nên vô cùng quan trọng.

So sánh 2 chất liệu chủ yếu được sử dụng để sản xuất vè che mưa cho xe Kia Morning

Trước khi đi đến phần phân tích ưu và nhược điểm của loại chất liệu phổ biến này, vậy bạn đã biết 2 chất liệu ấy là gì chưa?

vè che mưa xe kia morning
Nhựa Antistatic Acrylic (Mica) và nhựa ABS là 2 loại được sự dụng phổ biến nhất cho vè che mưa các loại.

Thực ra hiện nay, chất liệu Antistatic Acrylic (Mica) và nhựa ABS là 2 loại được sự dụng nhiều nhất để sản xuất vè che mưa cho các loại xe ô tô hay xe tải khác nhau, chứ không chỉ dành riêng cho xe Kia thôi đâu nhé!

Bảng so sánh 2 chất liệu phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất vè che mưa cho xe Kia morning

Không làm mất thời gian của các bạn, phần tiếp theo MAST Sài Gòn sẽ tóm tắt những ưu điểm và nhược điểm của 2 loại chất liệu để các bạn tiện theo dõi và so sánh trong bảng sau đây:

Đặc tính Vè che mưa Antistatic Acrylic (Mica) Vè che mưa nhựa ABS
Ưu điểm ·   Nhựa Antistatic Acrylic (hay còn gọi là Mica) là loại nhựa có tính dẻo, trong và khả năng lấy ánh sáng tự nhiên.

·   Vè chè mưa Mica có ưu điểm nhẹ, bề mặt phẳng mịn, khả năng xuyên sáng cao và óng ánh…

·   Giá vè che mưa nhựa Mica rẻ nhất trong các loại vè che mưa.

·   Nhựa ABS (hay Acrylonitrin Butadien Styren) là loại nhựa nhiệt có ưu điểm nổi bật dẻo dai, khả năng chịu va đập tốt.

·   Đáng chú ý là khả năng chịu nhiệt tốt.

·   Hơn thế nữa, nhựa ABS có độ cứng và rắn cao. Khác với Mica, nhựa ABS lại không giòn nên tuổi thọ cao.

Nhược điểm ·    Loại vè Mica có nhược điểm rất kỵ nắng nóng hay sự thay đổi liên tục trong nhiệt…

·    Các yếu tố trên dễ khiến vè che mưa Mica nhanh xuống cấp, bị bạc màu, giòn dễ gãy, vỡ…làm giảm tuổi thọ của vè che mưa cho xe ô tô hay Kia Morning nói riêng.

·   Có giá thành cao hơn vè Mica.

Bảng 1: Phân tích ưu và nhược điểm của vè che mưa được làm bằng chất liệu nhựa Mica và ABS

Mỗi loại chất liệu đều có đặc điểm và tính năng riêng biệt. Tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích cá nhân mà bạn để có thể lựa chọn loại vè che mưa thích hợp cho mình.

Kết bài

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng chọn lựa vè che mưa với chất liệu phù hợp cho chiếc Kia Morning của mình nhé!

Morning

Hiển thị 1–12 của 40 kết quả