Nhưng điều gì đang thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nguồn hàng đồ chơi phụ tùng xe hơi? Kết quả là kinh doanh đồ chơi ô tô, xe hơi, phụ tùng nội thất ô tô đã thay đổi như thế nào? Trong bối cảnh thương mại điện tử, tất cả những điều này có nghĩa là gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các xu hướng trong ngành công nghiệp phụ tùng ô tô và những xu hướng này có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.

Ngành công nghiệp nguồn hàng đồ chơi phụ tùng xe hơi
Sự phát triển thương mại điện tử ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp phù tùng xe hơi

Phụ Tùng Xe Hơi Là Gì?

Phụ tùng xe hơi có thể hiểu là các bộ phận của toàn bộ xe theo nghĩa đơn giản nhất. Nhưng chúng được sản xuất riêng lẻ, sản xuất riêng lẻ, không được lắp ráp hoàn chỉnh với nhau.

Phụ tùng xe hơi gồm nhiều chi tiết kích thước. Được dùng để thay thế các bộ phận nguyên bản theo xe. Kinh doanh đồ chơi ô tô, xe hơi chủ yếu được các sản phẩm để thay thế các phụ tùng ô tô cũ hoặc để nâng cấp xe.

Phụ tùng ô tô bao gồm tất cả các bộ phận vốn có của ô tô, chẳng hạn như:

+ Phụ tùng khung gầm.

+ Phụ tùng thân xe.

+ Phụ tùng gương, đèn.

+ Phụ tùng điện.

+ Phụ tùng máy lạnh.

+ Phụ tùng nội thất ô tô.

Đặc biệt, các hãng xe đều cho ra đời những sản phẩm là bộ phận độc lập của từng dòng xe. Đảm bảo rằng xe của bạn có thể được sửa chữa.Giúp xe thay thế phụ tùng ô tô chính hãng nguyên bản tùy theo tình trạng của xe. Cho dù đó là sự cố hoặc vì bất kỳ lý do gì.

Ngành Công Nghiệp Kinh Doanh Đồ Chơi Xe Hơi Thế Giới

Trước khi thảo luận về sự phát triển của dịch vụ kinh doanh đồ chơi ô tô. Chúng ta hãy xem nhanh các đặc điểm của nó. Thị trường hậu mãi là một phần của mạng lưới phức tạp gồm nhiều bên liên quan. Có thể được chia thành mạng lưới nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và mạng lưới hậu mãi độc lập (IAM).

Trong cấu trúc này, chúng ta có danh mục con tiếp theo trong chuỗi cung ứng:

Nhà sản xuất linh kiện (OEM hoặc nhà sản xuất chung)

Nhà phân phối phụ tùng (địa điểm OEM, nhà phân phối độc lập và nhà phân phối trực tuyến, chẳng hạn như Amazon Marketplace và eBay Motors)

Hội thảo (nhượng quyền OEM và nhà để xe mini và trung tâm ô tô).

Đây là mô hình mạng lưới nhà sản xuất phụ tùng xe hơi theo tiêu chuẩn nước ngoài. Một trong những mô hình tiên tiến và phát triển nhất hiện nay.

Mạng lưới quản lý và cung ứng phụ tùng ô tô theo tiêu chuẩn nước ngoài.
Mạng lưới cung ứng phụ tùng xe hơi ngày càng đa dạng và được quy chuẩn theo nước ngoài.

Những Thách Thức Trong Lĩnh Vực Phân Phối Phụ Tùng Ô Tô

Tuy nhiên, có những lý do khiến thị trường thương mại điện tử phụ tùng xe hơi bị tụt hậu so với các ngành khác trong một thời gian dài. Đây là sự phức tạp của nó.

Tỉ lệ người có kỹ năng thấp đối với lĩnh vực phụ tùng xe hơi

Chỉ một tỷ lệ nhỏ người dùng có kỹ năng. Đặc biệt là thời gian hoặc để hoàn thành các công việc bảo trì cơ bản nhất với các phụ tùng xe hơi. Nhưng ở các khu vực khác, khách hàng có thể cần trợ giúp để xác định và lắp đặt các phụ tùng nội thất ô tô chính xác. Điều này làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Đây là thứ mà các ngành công nghiệp trang sức, thực phẩm hoặc quần áo đơn giản là không có.

Vấn đề thời gian và phán đoán của thợ sửa phụ tùng xe hơi

Một thuộc tính duy nhất của bảo trì là thời gian. Khách hàng không thể dự đoán trước khi nào họ sẽ cần các bộ phận mới. Người bảo trì không biết chính xác bộ phận nào thực sự cần thiết trước khi nhìn vào mũi xe và đưa ra chẩn đoán. Ngoài ra, với hàng nghìn bộ phận trên mỗi chiếc xe. Cơ hội nhận được bộ phận chính xác trong kho của thợ sửa chữa là bao nhiêu?

Những vấn đề này mang lại nhiều thách thức về mặt hậu cần. Đặc biệt là khi các tài xế muốn đưa xe vào hoạt động nhanh chóng.

Quá trình vận chuyển

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chính là việc vận chuyển các phụ tùng xe hơi. Chẳng hạn như các thành phần động cơ, không thể được gửi qua đường bưu điện. Đây thường là những thiết bị nặng và dễ vỡ, cần có chuyên gia xử lý và bảo quản. Hãy nhớ rằng hậu mãi cũng khác với các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) ở chỗ họ chịu trách nhiệm chính trong việc xử lý an toàn các bộ phận cũ hoặc bị hư hỏng. Phần này của chu trình đòi hỏi các quy trình hậu cần ngược hiệu quả có thể nhanh chóng thích ứng với các điều kiện thay đổi.

Lựa Chọn Nền Tảng Cung Ứng Nguồn Hàng Đồ Chơi Ô Tô

Các nền tảng như Amazon Marketplace và eBay Motors xác định lại trải nghiệm của khách hàng sau hậu mãi. Đối với những khách hàng đang tìm kiếm các thành phần tùy chọn (tức là các thành phần không quan trọng), các nền tảng này sẽ cung cấp giải pháp hoàn hảo.

Khách hàng có thể kiểm tra đánh giá, xem các sản phẩm tương tự, và nhanh chóng có được sản phẩm với giá cả hợp lý. Chính sự tiện lợi và dễ sử dụng này đã khiến thị phần của Amazon tăng vọt.

Nền tảng này có thể cung cấp phụ tùng ô tô trong cùng một ngày ở nhiều thành phố đang phát triển, ký hợp đồng với một số nhà sản xuất phụ tùng lớn nhất thế giới và cung cấp các dịch vụ sau: “Ô tô: Dịch vụ Gia đình và Thương mại” để hỗ trợ lắp đặt. Do đó, cho dù khách hàng áp dụng phương pháp DIY hay DIFM, Amazon sẽ phát huy lợi thế của mình theo một cách sâu rộng.

Trên đây là một số thông tin về ngành công nghiệp phụ tùng xe hơi và sự ảnh hưởng thương mại điện tử. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm sản phẩm phụ tùng uy tín. Hãy liên ngay với Phụ kiện Auto Clover để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm phụ tùng ô tô chất lượng và đảm bảo cho người tiêu dùng.