Vè che mưa, hay chắn mưa ô tô là phụ kiện được nhiều chủ xe ưa thích sử dụng. Ngoài tính năng thẩm mỹ ra thì vè che mưa còn có một số tác dụng cần thiết cho ô tô. Vậy tác dụng của vè che mưa thật sự là gì?

Vè che mưa có tác dụng gì?

Tên của loại phụ kiện này cũng đã cho ta thấy được công dụng chính. Thì về cơ bản vè che mưa oto có tác dụng che chắn nước mưa.

Ngoài ra vè che mưa sẽ có tác dụng ngăn chặn một phần bụi bẩn có thể bám vào xe trong khi xe đang lưu thông trong tình trạng hạ một phần kính xe.

Vè che mưa xe ô tô còn có khả năng hạn chế được tiếng ồn của gió nếu chạy xe tốc độ cao.

Tăng thẩm mỹ, mang đến cảm giác sang trọng, đẳng cấp hơn.

Tác dụng của vè che mưa, chắn mưa

Một số điều cần lưu ý để lựa chọn vè che mưa phù hợp

Mẫu xe và đời xe

Mỗi một dòng xe sẽ có kích thước kính khác nhau, thậm chí cùng một dòng xe nhưng đời khác nhau đã có sự khác biệt. Do đó, chúng ta cần thông báo đúng đời xe và dòng xe tới nhà cung cấp, nhất là những trường hợp mua về nhà tự dán.

Độ xuyên sáng của vè che mưa xe ô tô

Nhiều người trong chúng ta thường nghĩ rằng chỉ là vè che mưa thì độ xuyên có gì quan trọng. Nhưng thực tế, độ xuyên sáng vè che mưa cũng có một số tác động đến xe của chúng ta. Độ xuyên chính là yếu tố quyết định lượng ánh sáng có thể vào xe. Vè che mưa cũng có thể làm cản trở tầm nhìn của người lái xe trong một số trường hợp. Xét về độ xuyên sáng, các loại vè che mưa làm bằng chất liệu nhựa sẽ là lựa chọn để chúng ta cân nhắc.

Để nắm rõ hơn về tác dụng của vè che mưa hay một số loại phụ kiện oto khác, quý khách có thể liên hệ đến AUTO CLOVER để được tư vấn.