Đất nước ta đang theo đà phát triển đi lên, nhà nước theo đó mà số hoá hệ thống quản lý xe nhằm để việc kiểm tra, tra cứu thông tin chủ sở hữu biển xe ô tô trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được cách tra cứu Cục Đăng Kiểm Việt Nam xây dựng. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chủ lái trên cả nước có thể nắm bắt được nhanh hơn, dễ dàng về cá thông tin đăng ký xe hiện nay cũng như thông tin của chủ xe ô tô.

Tra cứu thông tin chủ sỡ hữu xe ô tô để có thể dễ dàng nắm bắt thông tin
Việc tra cứu thông tin chủ sỡ hữu xe ô tô đã trở nên dễ dàng hơn hiện nay.

Tra Cứu Thông Tin Chủ Sở Hữu Xe Ô Tô Theo Các Bước Sau

Đầu tiên, chủ ô tô phải truy cập vào website của Cục Đăng Kiểm Việt Nam http://www.vr.org.vn/ để tra cứu thông tin phương tiện. Sau đó nhấp chuột vào mục Tra cứu kiểm định xe cơ giới ở góc bên phải và thực hiện theo các bước dưới đây:

 

Tra Cứu Thông Tin Chủ Sở Hữu Xe Ô Tô
Trang tra cứu thông tin chủ hữu xe của Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Bước 1: Nhập biển số xe vào ô biển đăng ký để tra cứu thông tin

– Đối với biển số xe 4 số, người dùng có thể nhập có/không có dấu gạch ngang, chữ thường hoặc chữ in hoa. Áp dụng tra cứu được cho cả biển xanh và trắng.

Ví dụ: 29B6768 hoặc 29B-6768 hay 29b6768 đều được.

– Đối với biển số xe 5 số, chủ xe nhập tương tự như biển xe 4 số nhưng cần thêm chữ T hoặc chữ X ở cuối. Trong đó, chữ T dùng cho xe biển trắng và chữ X dùng cho xe biển xanh.

Ví dụ: Một xe Mazda CX-5 biển số xe trắng và xanh đều có thể tra cứu là 29B56666T hoặc 29B-56666T hay 30F66666X hoặc 30F-66666X.

Đây là bước đầu tiên để có thể tra cứu thông tin chủ sở hữu xe ô tô online dễ dàng.

Bước 2: Nhập mã xác thực rồi nhấn nút tra cứu

Chủ xe khi nhập mã xác thực cần lưu ý tránh nhập sai chữ in hoa thành chữ thường, giữa chữ O và số 0. Nhập xong số xe và mã xác thực thì nhấp tiếp vào nút Tra cứu hoặc Enter.

Nếu trên trang tra cứu thông tin xuất hiện thông báo “Không tìm thấy thông tin phương tiện này” thì có thể người dùng đã nhập sai biển số hoặc xe chưa được đăng kiểm. Tương tự với đó, thông báo “Sai mã xác nhận” là do mã xác thực đã nhập sai.

Bước 3: Xem kết quả tra cứu thông tin chủ sở hữu xe ô tô

Chủ xe nhập đầy đủ thông tin bao gồm biển số, mã xác thực và Tra cứu đúng thì sẽ cho ra kết quả như sau:

– Thông tin chung: Nhãn hiệu, số khung, loại phương tiện và số máy.

Thông số kỹ thuật: Kích thước, số chỗ ngồi và tự trọng.

– Thông tin đăng kiểm: Đơn vị đăng kiểm, ngày đăng kiểm, số tem và thời hạn đăng kiểm.

Các tra cứu thông tin chủ sở hữu xe ô tô sẽ được cung cấp đến bạn một cách rõ ràng theo hệ thống đăng kiểm.

Việc tra cứu được thông tin chủ sở hữu xe ô tô giúp bạn dễ dàng
Tra cứu thông tin chủ sở hữu xe ô tô giúp bạn tối ưu hóa thời gian kiểm tra khi cần thiết.

Tra Cứu Thông Tin Xe Ô Tô Có Lợi Ích Gì?

Tra cứu tại nhà hay còn gọi là kiểm tra qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích. Trong đó có một số lợi ích cơ bản của việc tra cứu mà không cần tới Cục Đăng Kiểm Việt Nam như sau:

– Thời gian đi lại và chờ đợi kết quả tiết kiệm hơn rất nhiều. Nếu đi đến Cục Đăng Kiểm để tra cứu thông tin xe ô tô thì chủ ô tô phải chờ đợi và tốn nhiều thời gian để hoàn tất các thủ tục.

– Các thủ tục hành chính, sang tên đổi chủ và giao dịch mua bán cũng được thúc đẩy thuận tiện hơn. Thay vì tới Cục Đăng Kiểm, việc người dùng tra cứu thông tin trên mạng còn giúp lấy thông tin và cung cấp cho đối tác giao dịch nhanh chóng hơn.

– Dù bạn đang ở đâu, chỉ cần thiết bị điện tử có kết nối mạng thì đều có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin của xe.

Trên đây là cách tra cứu thông tin mà chủ xe có thể thực hiện ngay mọi lúc mọi nơi. Có thể thấy, cách tra cứu do Cục Đăng Kiểm phát triển là một trong những dịch vụ hữu ích mà các chủ phương tiện nên sử dụng để dễ dàng kiểm tra được thông tin đăng kiểm ô tô cá nhân, thực hiện giao dịch với đối tác thuận tiện và nhanh chóng.