Mở cửa hàng về bất kỳ sản phẩm nào đã rất khó, mở cửa hàng đồ chơi xe hơi lại càng khó hơn nữa. Bởi bạn phải có đủ nguồn vốn, kiến thức và am hiểu về thị trường nữa. Nhưng…không có nghĩa là không thể! Hãy đọc ngay bài viết dưới đây! 

Nghiên cứu thị trường và trang bị kiến thức 

Để bán được sản phẩm, bạn phải là hiểu sản phẩm và thị trường. Đặc biệt, với các sản phẩm về kỹ thuật như các phụ kiện đồ chơi xe hơi này. Bạn cần học hỏi các kiến thức liên quan, đảm bảo khách hàng có câu hỏi gì, mình cũng có thể trả lời được. Điều này tác động mạnh mẽ rất lớn đến niềm tin của khách hàng dành cho bạn và cửa hàng. 

Ngoài ra, bạn cần phải nắm bắt được dung lượng thị trường, biết được khách hàng tiềm năng. Để từ đó, xác định được quy mô và lựa chọn địa điểm kinh doanh cho phù hợp. 

Nghiên cứu thị trường và trang bị kiến thức 
Bạn hãy là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, cụ thể là các kiến thức liên quan đến ô tô, phụ tùng, phụ kiện

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng đồ chơi xe hơi 

Vốn chắc chắn là bạn phải có thì mới có thể kinh doanh. Khoản tài chính cho 1 cửa hàng đồ chơi xe ô tô không ít. Do đó, bạn cần phải suy xét rất cả thận tất cả các loại chi phí, cho dù là nhỏ nhất. 

Bạn nên lập ra danh sách các khoản chi để dự toán được chi phí đầu tư (chi phí mặt bằng, phí nhập hàng, tiền mua các trang thiết bị,…). 

Tìm nhà cung cấp cho cửa hàng đồ chơi xe ô tô 

Nhà cung cấp đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh doanh của bạn. Nó ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của bạn bán ra, niềm tin của khách hàng và hơn hết là lợi nhuận của bạn. 

Ở trên, khi bạn xác định được khách hàng mục tiêu, thì hãy chọn các sản phẩm theo nhu cầu của họ. 

Dù là sản phẩm nào thì cũng nên chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu. Nếu có được giá thành tốt nữa là điều tuyệt vời. 

Hệ thống phụ tùng ô tô chính hãng MAST đang sở hữu kho lớn nhất toàn quốc, luôn sẵn sàng 40.000 mặt hàng dành cho đa dạng các loại xe khác nhau. Với 20 năm kinh nghiệm, MAST luôn dẫn đầu thị trường về cả chất lượng và giá cả của sản phẩm, bảo hành nguồn gốc rõ ràng. 

Tìm nhà cung cấp cho cửa hàng đồ chơi xe ô tô 
MAST là nhà phân phối độc quyền của Auto Clover, cung cấp đa dạng các loại phụ kiện, đồ chơi xe hơi

Lựa chọn vị trí cửa hàng đồ chơi xe hơi 

Hãy lựa chọn địa điểm thoáng đãng, giao thông thuận tiện, có khu vực cửa hàng rộng rãi hỗ trợ bảo dưỡng xe thì càng tốt. Chọn những nơi thu hút, đông đúc người qua lại. 

Và đặc biệt, chọn địa điểm – nơi có đông đảo người đi xe ô tô. 

Quản lý cửa hàng và hàng hóa 

Các đồ chơi xe hơi thì thường nhiều và số lượng lớn, nên khá khó để quản lý và kiểm kê. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các phần mềm để quản lý bán hàng được tốt hơn. Nó sẽ cho ra những thông tin chính xác nhất của mọi giao dịch, kiểm soát được cả nhân viên khi bạn không có tại cửa hàng. 

Quản lý cửa hàng và hàng hóa 
Bạn hãy sử dụng các phần mềm và công nghệ hiện đại để quản lý và kiểm soát cửa hàng nhé

Quan tâm đến chế độ bảo hành của sản phẩm 

Người mua các phụ kiện, đặc biệt phụ kiện xe hơi, thường rất quan tâm đến bảo hành. Do đó, khi lựa chọn nhà cung cấp, bạn cần xem xét về các chính sách bảo hành. Điều này, có lợi cho cả bạn và các khách hàng. 

Một số lưu ý khi bạn mở cửa hàng bán đồ trang trí xe ô tô 

Lưu ý về tên của cửa hàng: 

  • Cửa hàng của bạn khi đăng ký kinh doanh bắt buộc phải có 1 cái tên riêng. Tên này không được trùng với bất kỳ cửa hàng nào trong phạm vi quận/huyện. Bạn có thể đặt bằng tên viết tắt hoặc tiếng anh, nhưng không được dùng các ký tự, từ ngữ thiếu văn hóa. Khi tên đạt yêu cầu bạn mới được cấp phép kinh doanh, nên lưu ý nhé.

Lưu ý về các quy định chung khi mở cửa hàng bán đồ trang trí xe ô tô: 

  • Chủ hộ đăng ký kinh doanh: Đủ 18 tuổi và đủ năng lực hành vi dân sự. 
  • Nếu có thuê nhân viên, thì số nhân viên được phép tối đa là 10 người. 
  • Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng, thì cần đăng ký lập công ty, theo Luật Doanh Nghiệp. 
Một số lưu ý khi bạn mở cửa hàng bán đồ trang trí xe ô tô 
Tìm hiểu luật mở cửa hàng và đặt tên để tránh xảy ra sự cố không đáng có nhé

Thủ tục mở cửa hàng đồ chơi xe hơi 

Các nhà tư vấn mở cửa hàng đồ chơi ô tô nói rằng, để đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ như sau: 

  • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô. Trên đó cần trình bày các nội dung về số vốn kinh doanh, địa chỉ cửa hàng, tên, số, ngành nghề kinh doanh, chứng minh nhân dân,…
  • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh 
  • Hợp đồng thuê cửa hàng/ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Hồ sơ bạn cần nộp lên Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi bạn đặt cửa hàng.

Thủ tục mở cửa hàng đồ chơi xe hơi 
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết để các thủ tục diễn ra nhanh chóng

 Hi vọng những tư vấn mở cửa hàng đồ chơi ô tô trên giúp bạn mở cửa hàng thành công! Chúc công việc kinh doanh của bạn phát đạt! 

Và hãy nhớ – chúng tôi – MAST SÀI GÒN cung cấp phụ kiện ô tô chất lượng, uy tín, giá rẻ! Liên hệ ngay với chúng tôi!