Sở hữu một chiếc xe ô tô ở Việt Nam hiện nay không còn là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, một chiếc xe ô tô sẽ cần bạn phải chăm chút và lưu ý bởi các lỗi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng xe Innova – một trong những dòng xe phổ biến tại Việt Nam. Hãy theo dõi ngay bài viết để tham khảo các ý kiến của chuyên gia khi xe Innova báo lỗi; xe Innova bị rung cần số; xe Innova không khóa được cửa; xe Innova không đề được; xe Innova đề khó nổ.

Thông tin về xe Toyota Innova

Toyota Innova là mẫu xe phổ biến và có doanh số cao nhất trong số các dòng xe 7 chỗ tại thị trường xe hơi Việt Nam. Lý do là vì Toyota Innova có rất nhiều ưu điểm; từ thiết kế, trang bị cho đến mức tiêu hao nhiêu nhiên liệu thấp; 100km và chỉ tiêu hao 7.7 lít nhiên liệu. Một điều khiến chiếc xe này được ưa chuộng phải kể đến là giá thành. Toyota Innova nằm trong phân khúc giá tầm trung; bên cạnh đó, phụ tùng và chi phí sửa xe Innova không quá cao, khi sở hữu chiếc xe này giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản kha khá.

Xe Innova Báo Lỗi Và Những Lưu Ý Từ Chuyên Gia
Xe Innova là chiếc xe 7 chỗ thuộc phần khúc giá tầm trung bán chạy nhất tại thị trường ô tô Việt Nam.

Xe Innova báo lỗi khi nào?

Theo thời gian sử dụng, bất kì đồ vật nào cũng sẽ gặp vấn đề. Do đó, không ngoại lệ khi bạn gặp phải tình trạng xe Innova báo lỗi. Công nghệ ngày càng hiện đại đã cho ra đời những chiếc xe công nghệ cao được tự động hóa.

Những chiếc xe hiện đại sẽ báo lỗi và bạn có thể nhận biết được ngay. Đối với các lỗi đến từ bên ngoài, bạn có thể quan sát được. Nhưng khi chiếc xe của bạn báo lỗi; mà nguyên nhân đến từ lỗi động cơ; bạn cần để ý và nhanh chóng đem xe đi bảo dưỡng để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trong quá trình sử dụng xe.

Xe Innova báo lỗi: Lỗi động cơ rung giật

Được xem là lỗi phổ biến nhất, tình trạng động cơ rung giật xảy ra do bu gi hoặc bo bin bị hư hỏng; dẫn tới động cơ hoạt động không đồng thời 4 máy cùng một lúc. Tình trạng rung giật xảy ra thường xuyên, đi kèm với đó là máy yếu, xe không thể di chuyển với tốc độ cao. Ngoài ra khi nổ máy vào ga đột ngột hoặc đột ngột thả chân nga nhanh khiến xe bị chết máy cũng là dấu hiệu của lỗi động cơ rung giật.

Lỗi báo đèn check động cơ

Khi trên màn hình taplo của xe hiện biểu tượng hình động cơ màu vàng. Đây chính là dấu hiệu xe Innova báo lỗi, nguyên nhân là do cảm biến oxy gặp vấn đề; bu gi hoặc bo bin đánh lửa bị hư hỏng.

Xe Innova bị rung cần số
Không có đồ vật nào không hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng và xe Innova cũng không ngoại lệ.

Lỗi chảy dầu động cơ

Xe Innova báo lỗi khi dầu động cơ bị chảy trên mặt động cơ. Nguyên nhân là do thời gian sử dụng dài; các chi tiết máy cao su, gioăng phớt nằm trong động cơ bị phình; mất khả năng làm kín dầu khiến dầu động cơ bị ri ra bên ngoài.

Xe Innova báo lỗi bơm xăng

Lỗi bơm xăng là lỗi điển hình của dòng xe Toyota Innova và thường xuất hiện sau khi sử dụng xe từ 7 – 10 năm. Tình trạng báo lỗi bơm xăng là khi xe gặp sự cố khó nổ máy khi đề xe vào buổi sáng.

Xe Innova bị rung cần số

Xe Innova bị rung cần số, đặc biệt khi leo dốc; xe Innova báo lỗi này khi xe đã được sử dụng trong khoảng thời gian dài. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do áp lực lên động cơ lớn dẫn đến động cơ bị quá tải.

Xe Innova không khóa được cửa

Tình trạng xe Innova không khóa được cửa nhưng vẫn có thể mở được là do cụm chốt cửa lái có vấn đề như tụt cáp, vỡ bánh răng hoặc sờn cáp.

Xe Innova không đề được

Hệ thống điện của xe gặp vấn đề chính là nguyên nhân xe Innova không đề được hay xe Innova đề khó nổ. Rất có thể, chiếc xe của bạn gặp phải những nguyên nhân sau:

  • Ắc quy yếu hoặc hỏng  do xe không thường xuyên đi.
  • Các cực của ắc quy kết nối kém do đầu cực bị ăn mòn.
  • Cần số chưa đúng vị trí (chưa về P đối với hộp số tự động hoặc xe đang cài số, không đạp côn đối với hộp số sàn). Với những chiếc xe khởi động bằng nút bấm, xe Innova không đề được rất có thể do bạn chưa đạp phanh khi khởi động.
  • Hệ thống chống trộm bị lỗi do chìa khóa không được thay pin định kì.
  • Hệ thống đề bị lỗi do ống nam châm điện của hệ thống đề đang bị lỗi.
xe innova đề khó lên
Hiểu được các lỗi cơ bản của chiếc xe Toyota Innova sẽ giúp bạn kịp thời đem xe đi bảo dưỡng.

Lời kết

Trên đây là các vấn đề có thể xảy ra khi xe Innova báo lỗi. Ngoài các lỗi trên thì Toyota Innova khá kén bu gi. Bạn chỉ có thể sử dụng bu gi Iridium khi thay cho dòng xe này.

Điều quan trọng nhất là khi xe gặp lỗi, bạn cần đem xe đến Phụ Kiện Auto Clover để bảo dưỡng ngay. Là nơi cung cấp các phụ kiện xe ô tô chính hãng, Phụ Kiện Auto Clover luôn có sẵn các phụ kiện cho đa dạng các dòng xe hơi, đặc biệt là phụ kiện xe Innova, chúng tôi luôn có sẵn hàng cùng với đội nhân viên bảo dưỡng xe có tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm.

LIÊN HỆ NGAY cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé!