Đánh giá Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất

Rate this post

Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay đã trở thành một vấn đề khiến người tiêu dùng băn khoăn. Để chọn mua bảo hiểm ô tô phù hợp, ta cần xác định những tiêu chí quan trọng để so sánh và lựa chọn. Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin hữu ích để giúp bạn có câu trả lời.

Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất

Lựa chọn bảo hiểm ô tô nào tốt nhất

1. Các loại hình bảo hiểm ô tô:

  • Bảo hiểm vật chất thân vỏ xe
  • Bảo hiểm tai nạn chủ xe và người ngồi trên xe
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba
  • Bảo hiểm trách nhiệm đối với hàng hóa trên xe

2. Vì sao cần mua bảo hiểm ô tô

Tại Việt Nam, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba là loại hình bảo hiểm bắt buộc, mà các chủ xe phải tham gia. Các loại hình bảo hiểm còn lại là đơn bảo hiểm tự nguyện mà chủ xe có thể tùy chọn khi tham gia.

Tuy nhiên, nếu xe ô tô của bạn đang vay ngân hàng, theo yêu cầu của ngân hàng bạn bắt buộc phải tham gia bảo hiểm vật chất ô tô để bảo vệ tài sản thế chấp. Các công ty bảo hiểm cần phải làm thủ tục chuyển quyền thụ hưởng cho ngân hàng khi có tổn thất xảy ra.

3. Công ty bảo hiểm nào đang cung cấp bảo hiểm xe ô tô

Trên thị trường bảo hiểm Việt Nam, hiện có 30 công ty bảo hiểm phi nhân thọ hoạt động. Hầu như tất cả các công ty bảo hiểm đều cung cấp bảo hiểm ô tô và xe máy cho khách hàng.

Có những sản phẩm tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp với phí bảo hiểm cao nhưng duy trì chất lượng sản phẩm tốt nhất. Có những dòng sản phẩm chỉ tập trung cho nhóm khách hàng Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước khác.

4. Tiêu chí so sánh và Lựa chọn

Đôi khi, giữa rất nhiều lời mời gọi tham gia bảo hiểm ô tô, khách hàng cảm thấy bối rối và không biết lựa chọn hãng bảo hiểm nào phù hợp nhất. Đối với khách hàng như vậy, eBaohiem xin gợi ý như sau:

a. Chọn lựa gói bảo hiểm toàn diện

Như đã đề cập ở trên, có những loại hình bảo hiểm ô tô chỉ giải quyết được một phần các rủi ro mà chủ xe có thể gặp phải. Để có sự phòng vệ toàn diện hơn, bạn nên tìm đến các gói bảo hiểm ô tô toàn diện, bao gồm quyền lợi như được chi trả toàn bộ chi phí vật chất, thân vỏ xe và bảo hiểm người ngồi trên xe để giúp bạn yên tâm hơn khi lưu thông trên đường.

b. Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm sẽ quy định phạm vi và số tiền bảo hiểm mà chủ hợp đồng có thể nhận khi có tổn thất xảy ra. Cần đọc kỹ Quy tắc bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Đơn bảo hiểm vật chất ô tô cần có những lưu ý như miễn thường không khấu trừ, miễn thường có khấu trừ, điều khoản cẩu kéo xe, điều khoản lựa chọn cơ sở sửa chữa chính hãng và điều khoản thủy kích có tham gia hay không.

c. Dịch vụ bồi thường

Hầu hết các chủ xe đều quan tâm đến vấn đề bồi thường bảo hiểm ô tô khi xảy ra sự cố, không biết liệu họ có gặp khó khăn trong quá trình bồi thường hay không.

Tuy nhiên, những năm gần đây, các công ty bảo hiểm đã thiết lập các trung tâm bồi thường bảo hiểm ô tô để duy trì chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Dịch vụ tận tâm của hãng bảo hiểm cũng giúp chủ xe xua tan nỗi lo về tài chính, giúp chủ xe nhanh chóng sửa chữa xe ô tô. Thông thường, các công ty bảo hiểm ô tô uy tín đều áp dụng dịch vụ tư vấn 24/7, giúp khách hàng nhận được sự hỗ trợ cần thiết và đẩy nhanh quy trình bồi thường thiệt hại với thủ tục minh bạch và đơn giản.

d. Mạng lưới gara bảo lãnh

Tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà hệ thống gara được bảo lãnh là nhiều hay ít. Có những địa bàn hoặc tỉnh thành phố mà công ty bảo hiểm không liên kết với gara, khiến khách hàng gặp khó khăn hơn khi sửa chữa, phải thanh toán tiền trước và đồi bảo hiểm sau.

Hệ thống mạng lưới gara được chỉ định của công ty bảo hiểm cũng là cách công ty duy trì chất lượng dịch vụ sửa chữa đồng đều, đảm bảo chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng chính hãng và làm an tâm cho các chủ xe khi không may gặp sự cố.

ĐÁNH GIÁ BẢO HIỂM Ô TÔ NÀO TỐT NHẤT 2024

1. Bảo hiểm Ô tô Liberty AutoCare

Liberty AutoCare bảo vệ xe toàn diện nhất, quyền lợi bảo hiểm tối ưu, lựa chọn hoàn hảo từ Liberty. Sự khác biệt của sản phẩm này đến từ dịch vụ bồi thường và chăm sóc khách hàng hoàn hảo theo tiêu chuẩn cao. Dù mức phí cao hơn so với tỷ lệ chung của thị trường, nhưng vẫn được các chủ sở hữu xe sang đón nhận để bảo vệ xế yêu.

2. Bảo hiểm Ô tô PTI (Bưu điện)

Trong thời gian gần đây, bảo hiểm PTI đã chú trọng xây dựng mạng lưới gara toàn quốc và cung cấp dịch vụ bồi thường theo tiêu chuẩn. Điều này đã giúp công ty trở thành nhà bảo hiểm xe đứng đầu thị phần. Thành công này là minh chứng cho sự quan tâm đến chất lượng dịch vụ bồi thường. Mức phí bảo hiểm cũng khá cạnh tranh.

3. Bảo hiểm Ô tô Bảo Việt

Sau thời gian điều chỉnh mức phí bảo hiểm, Bảo Việt đã đánh mất vị trí dẫn đầu thị phần bảo hiểm xe cơ giới. Tuy nhiên, nhờ thương hiệu thân quen và dịch vụ bồi thường ổn định, sản phẩm này vẫn được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

4. Bảo hiểm Ô tô MIC (Quân đội)

MIC đang gia tăng thị phần rất nhanh ở nhiều phân khúc, trong đó có thị phần bảo hiểm xe cơ giới. Sản phẩm bảo hiểm của MIC được ghi nhận nhờ thương hiệu uy tín và gần gũi, dịch vụ bồi thường tiêu chuẩn và mức phí cạnh tranh.

5. Bảo hiểm Ô tô Pjico

Bảo hiểm Pjico không chỉ tạo dựng uy tín ở thị phần bảo hiểm xe máy, mà còn tăng trưởng đều đặn trong thị phần bảo hiểm xe cơ giới. Mức phí cạnh tranh và dịch vụ chăm sóc bán hàng trực tuyến là những yếu tố nổi bật được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Mua Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất

Mỗi hãng bảo hiểm có những ưu nhược điểm riêng khi đem so sánh. Cho dù bạn ở Đà Nẵng, Hà Nội, HCM hay bất kỳ tỉnh thành khác, eBaohiem, nền tảng bảo hiểm dẫn đầu tại Việt Nam, sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất và hỗ trợ bồi thường trong suốt thời gian bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm được chi trả chính xác, đầy đủ và minh bạch.

Hãy để lại yêu cầu dưới đây để chúng tôi tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn nhé.

Ngoài ra, bạn có thể trở thành đối tác phân phối các sản phẩm bảo hiểm và nhận thu nhập tự động bằng cách đăng ký tham gia chương trình đối tác phân phối tại Phụ kiện AUTO CLOVER.

Related Posts

Củ đề nổ ô tô chính hãng: An toàn và hiệu quả

Cùng với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng, việc chọn lựa những chiếc xe chất lượng và…

Mua bán xe ô tô Nissan cũ giá dưới 300 triệu

Bạn đang tìm kiếm xe ô tô Nissan cũ giá dưới 300 triệu? Đừng lo lắng! Chúng tôi đã tổng hợp thông tin mua bán các dòng…

Mức xử phạt đối với lỗi tự ý thay đổi kết cấu xe

Có thể bạn quan tâm Bảng xếp hạng 10+ các loại còi hơi được ưa chuộng nhất tại Việt Nam Khám phá những điều cần biết về…

Xóa vết xước lớn, nhỏ trên xe ô tô đơn giản và dễ thực hiện

Xóa vết xước lớn, nhỏ trên xe ô tô đơn giản và dễ thực hiện

Lớp sơn trên chiếc xe ô tô có vai trò quan trọng trong việc tăng tính thẩm mỹ cho nó. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng,…

Xe ô tô không đề được- Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100%

Trong quá trình lái xe, có thể bạn đã từng gặp phải tình huống xe ô tô không đề được. Đặc biệt, trong mùa đông, khi trời…

Khám phá ô tô tại Mầm non Lê Lợi

Có thể bạn quan tâm Mức phí và thủ tục công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô Z3U-Màu Xanh Ngọc xe Hyundai KONA Mua bán…