Số 80: Ý nghĩa tốt và xấu khi nào?

Rate this post

Mỗi con số mang trong mình một ý nghĩa đặc biệt và phù hợp với mỗi người. Bạn có từng thắc mắc về ý nghĩa của số 80 chưa? Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá ý nghĩa của số 80 qua bài viết này.

I. Ý nghĩa số 80 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 80 mang ý nghĩa “khởi đầu cho sự phát đạt”. Đây được coi là con số hội tụ mọi ý nghĩa may mắn của các con số. Số 80 mang lại vận may, tài lộc và hạnh phúc trọn vẹn cho chủ sở hữu. Điều này được ông cha ta rút ra từ việc phân tích ý nghĩa của từng số:

 • Số 8: Khi đọc theo tiếng Hán, số 8 cũng phát âm giống từ “phát”. Do đó, người ta tin rằng con số này mang lại sự phát tài phát lộc và sự phát triển, đi lên. Số 8 là một trong những con số được ưa chuộng nhất.
 • Số 0: Con số này biểu trưng cho những niềm hạnh phúc vẹn toàn trong cuộc sống. Nếu không có số 0, tất cả những con số còn lại đều vô nghĩa. Số 0 chính là khởi đầu của vạn vật.

Từ đó, người xưa đã khẳng định số 80 là con số may mắn mà bất cứ ai đều muốn sở hữu.

II. Ý nghĩa của số 80 trong phong thủy

1. Số 80 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Trong phong thủy ngũ hành, số 80 thuộc ngũ hành Thổ – Thủy. Theo quy luật sinh khắc trong phong thủy, những số có mối quan hệ tương khắc thường không phù hợp với bản mệnh và ngược lại.

Theo quy tắc này, số 80 được coi là một số không tốt. Con số này có thể gây cản trở cho sự phát triển công danh sự nghiệp, mang lại sức khỏe không ổn định và gây bất hòa trong gia đình. Số 80 không hợp với người mang mệnh Thổ và Thủy.

Lời khuyên: Nếu thật sự muốn sử dụng số 80, chủ mệnh nên xem xét kỹ và kết hợp với các con số may mắn khác để ngăn chặn vận đen và thu hút nhiều vượng khí hơn.

2. Ý nghĩa số 80 theo Du Niên

Trong Du Niên, số 80 tương ứng với sao Phục Vị – một trong những sao mang lại nhiều năng lượng tích cực nhất. Phục Vị biểu trưng cho sự bình yên, an lành, hạnh phúc và thu hút tài lộc.

Để gia tăng vượng khí mà số 80 mang lại, chủ mệnh nên kết hợp số này với những con số thuộc cung chủ mang năng lượng tốt như: 76 (sinh khí), 91 (phúc đức), 31 (thiên y), 77 (phục vị),…

3. Ý nghĩa số 80 trong kinh dịch

Trong kinh dịch, số 80 tương ứng với quẻ Sơn Thủy Mông – quẻ thứ 4 trong 64 quẻ. Quẻ này kể về việc trẻ thơ được hanh thông và mang ý nghĩa thành công. Sơn Thủy Mông là quẻ có hào 2 là dương cương và hào 5 là âm nhu thuận. Sự kết hợp này tương đắc, đảm bảo thành công trong học tập và giáo dục.

4. Ý nghĩa số 80 trong học thuyết âm dương

Theo học thuyết âm dương trong phong thủy, số 80 thuộc hành âm và không được đánh giá cao. Để cân bằng âm dương, chủ mệnh nên kết hợp số 80 với những số hành dương như 1, 3, 9 để mang lại may mắn và phát triển công danh sự nghiệp, gia đình hạnh phúc.

III. Ý nghĩa số 80 trong số điện thoại và biển số xe

Số 80 trong số điện thoại

Số 80 trong đuôi số điện thoại được cho là số đẹp vì nó mang lại may mắn và tài lộc. Số 80 thu hút những cơ hội mới và giúp chủ sở hữu phát triển trong sự nghiệp và thay đổi cuộc đời.

Số 80 trong biển số xe

Số 80 trong biển số xe mang lại sự an toàn và thuận lợi trên mọi đoạn đường. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người tốt bụng trên đường đi.

IV. Ý nghĩa số 80 theo cách tính đại cát

Đại cát là một cách tính được sử dụng trong việc lựa chọn sim số phù hợp. Cách tính này dựa trên ý nghĩa cát (tốt) và hung (xấu) của các con số.

Các bước tính quẻ đại cát như sau:

 1. Lấy 4 số cuối của con số cần tính và chia cho 80.
 2. Bỏ phần số nguyên, lấy phần thập phân và nhân lại với 80. Tra cứu ý nghĩa trong bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1278, ta lấy 1200 : 80 = 15. Sau đó, nhân 1 lần 80 = 80. Dựa vào bảng đại cát, số 80 tương ứng với quẻ cát với ý nghĩa “Số phận cao nhất, sẽ thành công”. Vì vậy, đừng bỏ lỡ những chiếc sim số 80 theo cách tính đại cát.

V. Ý nghĩa số 80 khi kết hợp với những con số khác

Khi số 80 kết hợp với những số khác, chúng tạo ra những con số với ý nghĩa đặc biệt:

 • Số 080: Khai vận đại phát, phú quý khả kỳ.
 • Số 180: Sinh khởi vận phát đạt.
 • Số 280: Mãi phát đạt, phú quý viên mãn.
 • Số 380: Tài phát thuận lợi, mọi sự an khang.
 • Số 480: Bốn mùa đều thuận, làm gì cũng phát.
 • Số 580: Phúc khí sinh vượng khí, phát triển thăng tiến nhanh chóng.
 • Số 680: Lộc phát trọn đời.
 • Số 780: Ông Địa phù trợ, làm ăn hồng phát.
 • Số 880: Đại phát, tiền bạc dư giả.
 • Số 980: Trường phát, Bồ Tát phù trợ.

VI. Giải mã ý nghĩa số 80 trong giấc mơ

Nếu trong giấc mơ bạn thấy số 80, đó biểu thị rằng bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp. Bạn sẽ nhận được bổng lộc nhiều, lương tăng. Gia đình cũng sẽ tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Trong việc học, bạn cũng sẽ gặp thuận lợi. Số 80 trong giấc mơ thường liên tưởng đến ông Táo hạ phàm, báo hiệu điềm lành, tiền vô như nước, danh tiếng vang xa.

 •  +    +    +    +    +    +    +    +    +    +

Ý nghĩa số 80 đã được Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam tổng hợp và phân tích từ nhiều khía cạnh qua bài viết trên. Bạn đã tìm thấy con số phù hợp cho mình chưa? Đừng bỏ lỡ các bài viết hữu ích khác tại Chuyên Gia Sức Khỏe để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! Đồng thời, bạn cũng có thể truy cập Phụ kiện AUTO CLOVER để khám phá thêm các phụ kiện ô tô chất lượng.

Related Posts

QUẺ 37: PHONG HỎA GIA NHÂN

Có thể bạn quan tâm Mệnh Mộc hợp số nào? Mẹo chọn sim số đẹp dành cho mệnh Mộc Lựa chọn xe tay ga 50cc cũ –…

Chọn màu xe ô tô hợp tuổi theo thuyết ngũ hành của đất trời

Bạn đã bao giờ nghe về nguyên lý tương sinh tương khắc trong thuyết ngũ hành chưa? Thuyết này xuất phát từ những yếu tố cơ bản…

Người sinh năm Gà bao nhiêu tuổi? Phối hợp với màu nào, tuổi nào?

Trong 12 con giáp, Gà là con giáp Dậu, và trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu về tuổi Gà và những đặc điểm của những người…

Số đề 15 – 55 – 95: Ý nghĩa và mơ thấy đánh con gì?

Bạn đã bao giờ thắc mắc Số đề 15 – 55 – 95 là con gì và đánh số mấy chưa? Bài viết này sẽ giải đáp…

Địa chỉ cụ thể của UBND tỉnh Thái Nguyên là ở đâu?

Thái Nguyên – là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ, với tỉnh lỵ là thành phố Thái Nguyên. Nằm cách trung tâm thủ đô…

Tra cứu ý nghĩa 6 số đuôi điện thoại: Biết ngay tương lai của bạn!

Bạn có biết rằng 6 số cuối điện thoại chính là linh hồn của một chiếc sim? Nó không chỉ giúp bạn biết được ý nghĩa thực…