Tượng Tam Đa: Những Bí Mật Bạn Cần Biết

Rate this post

Chắc hẳn cái tên “tượng Tam Đa” còn khá mới mẻ với nhiều người, nhưng đây là một trong những biểu tượng phong thủy nổi tiếng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa và lợi ích khi sử dụng tượng Tam Đa.

Ý Nghĩa Tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ

Tượng Tam Đa biểu trưng cho 3 điều cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc: điều tốt lành, con cái (Phúc); thịnh vượng, may mắn (Lộc); và trường thọ (Thọ). Mỗi vị thần tượng trưng cho một điều ước, 3 hạnh phúc lớn nhất của con người. Do đó, các tượng Đức Phúc, Lộc, Thọ đều có khuôn mặt nhân hậu và nụ cười rạng rỡ.

Ý nghĩa tượng Tam Đa - Phúc Lộc Thọ

Ba vị thần Phúc Lộc Thọ mang nguyên khí của các sao Lục, Bạch, Kim tinh. Chúng có tác dụng rất lớn trong việc chiêu tài 8 cát khí, mang lại phúc khí, công danh, thăng quan tiến chức. Đối với các sao Lục Bạch, Nhất Bạch chủ về phúc lộc, danh lợi hoặc gia tăng tuổi thọ, sức khỏe và con cái,…

Ý Nghĩa Của Tượng Ông Phúc

Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, con cháu hiền lành. Trong truyền thuyết, ông Phúc là thủ lĩnh của triều đình xưa. Ông đông con, ai cũng hiếu thảo và thành đạt hơn bạn bè trang lứa. Vì vậy, tượng Phúc thường bế em bé trên tay. “Chúc phúc” là điều ước đầu tiên của mọi người. Tượng ông Phúc sẽ mang lại cho gia chủ nhiều phúc lộc, con cái ngoan, học hành thành công.

Ý Nghĩa Của Tượng Ông Lộc

Tượng ông Lộc hay còn được gọi là ông Thần Tài, biểu trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và phát tài phát lộc. Truyền thuyết kể rằng ông Lộc là một vị quan lớn của triều đình, tài ăn nói khéo léo nên được vua ban ơn. Ông Lộc thường đội mũ, tay cầm ngọc như ý, tượng trưng cho công danh thăng tiến và tài lộc. Ông thường đứng giữa tượng tam đa.

Ý Nghĩa Của Tượng Ông Thọ

Ông Thọ trong bộ tượng Phúc Lộc Thọ là một vị tiên già, râu trắng, trán rất cao. Tay cầm tiên đào, tay kia có dây thần tiên đơn. Ông Thọ sẽ phù hộ cho gia chủ luôn có sức khỏe và trường thọ để hưởng phúc. Nhiều người thắc mắc tại sao tượng ông Thọ lại thấp hơn 2 tượng còn lại. Điều này không phải lỗi thiết kế, ông Thọ là hình ảnh một ông già chống gậy và luôn hơi nghiêng người về phía trước. Điều này thể hiện ý nghĩa của tượng.

Lợi Ích Khi Đặt Tượng Tam Đa Gỗ Mun Hoa Trong Nhà

Tượng Tam Đa gỗ mun hoa được xem là tượng phong thủy, không cần thờ cúng hoặc lễ vật. Bất cứ ai cũng có thể trưng bày ba vị thần may mắn này trong nhà hoặc văn phòng để tăng cường vận may, sự giàu có, thịnh vượng và sức khỏe. Ngoài ra, còn tin rằng chúng mang lại sự hòa thuận cho gia đình.

Mang Lại Hạnh Phúc

Tượng ông Phúc thường được trưng bày như một quan chức triều đình, đội một chiếc mũ có cánh và cầm một thỏi vàng. Tượng ông Phúc là biểu tượng của phước lành, hạnh phúc và vận may. Trưng bày ông trong nhà sẽ mang lại nhiều hạnh phúc cho gia đình.

Ông Thọ là biểu tượng của thành công trong nông nghiệp, mang lại mùa màng bội thu và đem lại đủ nguồn tài nguyên cho gia đình. Đối với những người kinh doanh, ông Thọ biểu thị sự kiên trì và thành công vượt qua khó khăn. Đối với những người có địa vị, ông Thọ giúp gia tăng tài sản cá nhân.

Sự Thịnh Vượng Và Khả Năng Sinh Sản

Tượng ông Lộc là biểu tượng của sự thịnh vượng, tượng trưng cho thành công trong sự nghiệp. Những người làm công vụ thường tin rằng tượng Lộc mang lại thu nhập và địa vị xã hội. Ngoài ra, tượng Lộc còn đại diện cho sự thuận lợi trong học tập, thi cử, giúp đạt kết quả cao trong các cuộc thi quan trọng.

Ngoài ra, tượng Lộc còn được cho là mang lại vận may trong việc sinh con đối với những cặp vợ chồng gặp khó khăn về khả năng sinh sản.

Tuổi Thọ

Tượng ông Thọ đại diện cho tuổi thọ và thường là biểu tượng độc lập. Truyền thuyết kể rằng mẹ ông Thọ đã thấy ngôi sao của Nam Cực vào đêm ông được thụ thai. Do đó, ông Thọ được gọi là “Vị thần già của Nam Cực”. Ông Thọ còn được cho là đại diện cho tuổi thọ.

Vị Trí Đặt Tượng Tam Đa Trong Nhà

Tượng Tam Đa nên đặt ở vị trí nào trong nhà?

Vị trí đặt tượng Tam Đa giúp gia chủ đón tài lộc:

  • Trên nóc bàn thờ: Để thuận tiện thờ cúng và quý nhân.
  • Phòng làm việc: Để luôn cảm thấy phấn chấn.
  • Phòng khách: Để khách luôn thiện chí và vui vẻ.

Vị Trí May Mắn Trong Nhà

Tượng Tam Đa thường được đặt ở phòng khách hoặc tiền sảnh cửa chính để mang lại may mắn và thịnh vượng.

Khi tượng Tam Đa được đặt đối diện bàn ăn, sẽ mang lại phú quý dồi dào, đảm bảo gia đình không thiếu thốn và có đủ tài nguyên để đạt được hạnh phúc.

Đặt tượng Tam Đa trên bàn cao hơn 80cm, ở các khu vực chính trong nhà (như sảnh chính) sẽ biểu thị rằng tất cả các mục tiêu trong cuộc sống của gia đình sẽ đạt được.

Vị Trí Hướng Vào Trong Phòng

Tượng Tam Đa có thể được đặt ở bên trái hoặc bên phải của cửa hướng vào trong nhà. Điều này sẽ thu hút sự giàu có vào nhà. Ngược lại, nếu đặt tượng quay mặt về phía cửa chính, của cải sẽ chảy ra khỏi nhà. Do đó, cần chú ý đặt tượng đúng vị trí khi đặt ở cửa.

Phòng Khách

Truyền thống cho rằng nếu bạn đặt tượng Tam Đa ở vị trí nổi bật trong phòng chính như phòng khách hoặc phòng ăn, chúng sẽ mang lại sự đoàn kết cho gia đình và vận may vô tận cho mọi người trong nhà.

Phòng Làm Việc

Để nhận được sự hỗ trợ trong công việc và sự nghiệp, tượng Tam Đa nên được trưng bày phía sau bàn làm việc hoặc khu vực làm việc. Các doanh nghiệp nên đặt tượng Tam Đa ở nơi diễn ra tương tác với khách hàng, chẳng hạn như quầy lễ tân hoặc trong văn phòng của người quản lý để gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh và hợp tác.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Tượng Tam Đa Gỗ Mun Hoa

Trưng Bày Tượng Ở Những Vị Trí Sáng Sủa Và Sang Trọng

Trưng bày tượng ở những vị trí sáng sủa và sang trọng

Tượng Tam Đa nên được đặt ở vị trí nổi bật và có năng lượng cao, nơi chúng có thể mang lại sự thống nhất và may mắn cho tất cả mọi người.

Khi sử dụng tượng Tam Đa gỗ mun hoa, hãy đặt tượng ở vị trí có nhiều ánh sáng. Tránh đặt tượng ở phòng bếp, phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh. Vì đây là 3 vị thần, chúng ta cần tỏ lòng tôn kính khi thờ cúng, thì mới mong hiệu quả.

Hạn Chế Đặt Ở Vị Trí Quá Thấp Hoặc Quá Cao

Tượng Tam Đa hoạt động tốt hơn khi được đặt trên kệ cao hoặc bàn làm việc có bề mặt cao trên 80cm. Tuyệt đối không đặt tượng ở dưới đất hoặc sàn nhà, vì điều này không tôn trọng vị thần và sẽ không có hiệu quả.

Luôn Luôn Đặt Tượng Tam Đa Liền Kề Nhau

Ba bức tượng Phúc Lộc Thọ phải được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời nhau và theo một thứ tự nhất định. Bên trái (ngoài nhìn ra) luôn là ông Phúc, ở giữa là ông Lộc, và ông Thọ luôn ở bên phải.

Thờ Tượng Tam Đa Cần Phải Có Đèn Chong Và Lư Hương

Nếu bạn thờ tượng Tam Đa, hãy chuẩn bị một bàn thờ riêng. Cần đèn chong, nến và lư hương để tượng luôn được chiếu sáng và được thờ cúng trang nghiêm. Tượng sẽ thể hiện sự linh thiêng và tâm linh, xua đuổi vận xui, vận xấu trong nhà.

Lưu ý không đặt chung tượng Tam Đa với bàn thờ gia tiên và không đặt ngang hàng với tượng Phật.

Khai Quang Khi Mang Tượng Về Nhà

Nếu muốn thỉnh tượng Tam Đa về nhà, cần mua một tấm vải sạch màu đỏ để phủ lên tượng trước khi mang về.

Lễ khai quang cần có sự hướng dẫn của thầy phong thủy hoặc pháp sư có kinh nghiệm để đón tượng Tam Đa về nhà.

Đọc xong bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa và lợi ích khi sử dụng tượng Tam Đa. Nếu bạn muốn sở hữu một tượng Tam Đa chất lượng, hãy ghé thăm Phụ kiện AUTO CLOVER để tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi.

Related Posts

Chiêm bao mơ thấy 14 – 54 – 94 đánh con gì?

Nếu bạn đã từng mơ thấy các con số 14, 54, 94 và không biết nó có ý nghĩa gì, hãy đọc bài viết này để tìm…

Chồng Bính Dần, vợ Canh Ngọ nên sinh con năm nào để mang lại may mắn, thành công cho cả gia đình?

Bạn đang lo lắng về việc chọn năm sinh con phù hợp để mang lại may mắn và thành công cho gia đình? Đừng lo, trong bài…

Tuổi Tý Hợp Cây Gì? Những Loại Cây Phong Thủy Tốt Cho Người Tuổi Tý

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu về cây phong thủy phù hợp với người…

Cách xua đuổi tà ma cực kì đơn giản mà hiệu quả không nên bỏ qua

Ma quỷ là một điều tâm linh mà ngay cả những người dũng cảm nhất cũng có thể sẽ sợ. Những hiện tượng này thường tác động…

1995 Sinh Con Năm 2024 Có Tốt Không? Có Nên Sinh Con Năm 2024 Không?

Bố mẹ tuổi 1995 sinh con năm 2024 có tốt không? Có nên sinh con năm 2024 không? Trong quan niệm của người phương Đông, tử vi…

Tuổi Tý hợp với tuổi nào, khắc tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân

Từ ngàn xưa, việc dựng vợ gả chồng hay chọn đối tác làm ăn đều không thể thiếu xem xét theo vấn đề phong thủy. Đến với…