5 LOẠI PHÍ PHẢI ĐÓNG KHI MUA MỘT CHIẾC Ô TÔ NĂM 2023

Rate this post

Ẩn sau giá niêm yết của một chiếc ô tô là nhiều khoản phí khác nhau mà chúng ta phải đóng khi mua xe. Đây là những khoản phí quan trọng và cần được lưu ý để không gây bất ngờ cho chúng ta sau khi mua xe. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 5 loại phí phải đóng khi mua một chiếc ô tô vào năm 2023.

LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ

Lệ phí trước bạ được tính dựa trên giá trị tài sản, bao gồm ô tô và các loại xe tương tự ô tô. Giá tính lệ phí trước bạ được quy định tại quyết định về bảng giá do Bộ Tài chính ban hành. Giá này sẽ phù hợp với giá chuyển nhượng tài sản trên thị trường tại thời điểm xây dựng bảng giá tính lệ phí trước bạ. Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về lệ phí trước bạ:

mua xe ô tô
Hình ảnh minh họa: Giá xe niêm yết đã bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT và các loại thuế, phí khác (nếu có)

Mức thu lệ phí trước bạ sẽ được quy định theo tỉ lệ % đối với ô tô. Điều cần lưu ý là từ ngày 1/7/2023 đến hết ngày 31/12/2023, mức thu lệ phí trước bạ chỉ bằng 50% mức lệ phí ban đầu đối với ô tô được sản xuất trong nước.

LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ XE Ô TÔ VÀ CẤP BIỂN SỐ XE Ô TÔ

Lệ phí đăng ký xe ô tô và cấp biển số xe ô tô được quy định dựa trên loại xe và khu vực. Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về loại phí này:

mua xe ô tô
Hình ảnh minh họa: Người mua cần nắm rõ các loại phí phải đóng khi mua một chiếc ô tô

PHÍ ĐĂNG KIỂM VÀ LỆ PHÍ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KIỂM XE Ô TÔ

Phí đăng kiểm và lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm xe ô tô được xác định dựa trên biểu giá dịch vụ kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Mức giá phụ thuộc vào loại xe và dao động từ 110.000 đồng đến 570.000 đồng. Bạn cũng cần biết rằng trong giai đoạn từ ngày 1.7.2023 đến hết ngày 31.12.2023, các chủ phương tiện chỉ phải trả 50% mức lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

PHÍ BẢO HIỂM BẮT BUỘC TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ CỦA CHỦ XE CƠ GIỚI

Phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới được quy định dựa trên phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 04/2021/TT-BTC. Để đảm bảo sự an tâm và bảo vệ chính mình cũng như người khác trong quá trình lái xe, việc đóng phí bảo hiểm này là rất quan trọng.

PHÍ BẢO TRÌ ĐƯỜNG BỘ

Phí bảo trì đường bộ được quy định bởi Thông tư 70/2021/TT-BTC và được tính dựa trên mức thu phí sử dụng đường bộ. Mức thu phí sẽ dao động trong mỗi tháng và sẽ giảm dần theo thời gian. Cụ thể, phí sẽ giảm xuống 92% trong năm thứ 2 và 85% trong năm thứ 3 tính từ khi đăng kiểm xe.

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về 5 loại phí phải đóng khi mua một chiếc ô tô vào năm 2023. Hãy cẩn thận và lưu ý những khoản phí này để không gặp bất ngờ sau khi mua xe. Nếu bạn cần thêm thông tin về phụ kiện ô tô, hãy truy cập Phụ kiện AUTO CLOVER để được tư vấn và hỗ trợ.

Related Posts

Thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe ô tô bị mất: Hướng dẫn chi tiết năm 2022

Thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe ô tô bị mất: Hướng dẫn chi tiết năm 2022

Bạn có mất giấy tờ xe ô tô và đang lo lắng không biết có thể làm lại được không? Đừng lo, việc làm lại giấy đăng…

TOP 100 Hãng Xe Ô Tô Nổi Tiếng Toàn Cầu Kèm Logo 10/2022

Có rất nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới cũng những logo của chúng. Vậy nếu…

[Hướng Dẫn] Xây dựng cầu rửa xe ô tô bằng bê tông đạt chuẩn nhất

Vấn đề kinh phí thường khiến cho việc đầu tư cầu nâng 1 trụ trở nên khó khăn đối với nhiều tiệm rửa xe. Thay vào đó,…

Bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu khi tham gia tại Bảo Việt

Luôn trăn trở với câu hỏi “Bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu?” là tâm lý của mỗi người muốn mua bảo hiểm thân vỏ…

Quy định mới về thi bằng lái xe ô tô 2024: Những điểm đáng chú ý

Quy định mới về thi bằng lái xe ô tô đã được công bố qua Thông tư 01/2021/TT-BGTVT và Nghị định 123/2021/NĐ-CP. Từ ngày 1/1/2022, các quy…

Hướng Dẫn Thay Dầu Hộp Số Tự Động Đúng Cách

Các dòng xe ô tô mới hiện nay chủ yếu sử dụng hộp số tự động, với cấu tạo phức tạp hơn so với hộp số sàn….