5 LOẠI PHÍ PHẢI ĐÓNG KHI MUA MỘT CHIẾC Ô TÔ NĂM 2023

Rate this post

Ẩn sau giá niêm yết của một chiếc ô tô là nhiều khoản phí khác nhau mà chúng ta phải đóng khi mua xe. Đây là những khoản phí quan trọng và cần được lưu ý để không gây bất ngờ cho chúng ta sau khi mua xe. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 5 loại phí phải đóng khi mua một chiếc ô tô vào năm 2023.

LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ

Lệ phí trước bạ được tính dựa trên giá trị tài sản, bao gồm ô tô và các loại xe tương tự ô tô. Giá tính lệ phí trước bạ được quy định tại quyết định về bảng giá do Bộ Tài chính ban hành. Giá này sẽ phù hợp với giá chuyển nhượng tài sản trên thị trường tại thời điểm xây dựng bảng giá tính lệ phí trước bạ. Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về lệ phí trước bạ:

mua xe ô tô
Hình ảnh minh họa: Giá xe niêm yết đã bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT và các loại thuế, phí khác (nếu có)

Mức thu lệ phí trước bạ sẽ được quy định theo tỉ lệ % đối với ô tô. Điều cần lưu ý là từ ngày 1/7/2023 đến hết ngày 31/12/2023, mức thu lệ phí trước bạ chỉ bằng 50% mức lệ phí ban đầu đối với ô tô được sản xuất trong nước.

LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ XE Ô TÔ VÀ CẤP BIỂN SỐ XE Ô TÔ

Lệ phí đăng ký xe ô tô và cấp biển số xe ô tô được quy định dựa trên loại xe và khu vực. Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về loại phí này:

mua xe ô tô
Hình ảnh minh họa: Người mua cần nắm rõ các loại phí phải đóng khi mua một chiếc ô tô

PHÍ ĐĂNG KIỂM VÀ LỆ PHÍ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KIỂM XE Ô TÔ

Phí đăng kiểm và lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm xe ô tô được xác định dựa trên biểu giá dịch vụ kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Mức giá phụ thuộc vào loại xe và dao động từ 110.000 đồng đến 570.000 đồng. Bạn cũng cần biết rằng trong giai đoạn từ ngày 1.7.2023 đến hết ngày 31.12.2023, các chủ phương tiện chỉ phải trả 50% mức lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

PHÍ BẢO HIỂM BẮT BUỘC TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ CỦA CHỦ XE CƠ GIỚI

Phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới được quy định dựa trên phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 04/2021/TT-BTC. Để đảm bảo sự an tâm và bảo vệ chính mình cũng như người khác trong quá trình lái xe, việc đóng phí bảo hiểm này là rất quan trọng.

PHÍ BẢO TRÌ ĐƯỜNG BỘ

Phí bảo trì đường bộ được quy định bởi Thông tư 70/2021/TT-BTC và được tính dựa trên mức thu phí sử dụng đường bộ. Mức thu phí sẽ dao động trong mỗi tháng và sẽ giảm dần theo thời gian. Cụ thể, phí sẽ giảm xuống 92% trong năm thứ 2 và 85% trong năm thứ 3 tính từ khi đăng kiểm xe.

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về 5 loại phí phải đóng khi mua một chiếc ô tô vào năm 2023. Hãy cẩn thận và lưu ý những khoản phí này để không gặp bất ngờ sau khi mua xe. Nếu bạn cần thêm thông tin về phụ kiện ô tô, hãy truy cập Phụ kiện AUTO CLOVER để được tư vấn và hỗ trợ.

Related Posts

Bóng đèn LED ô tô: Ánh sáng đẳng cấp và tạo điểm nhấn cho chiếc xe yêu dấu của bạn

Có thể bạn quan tâm Quy trình tiếp nhận và sửa chữa xe ô tô thông minh tại các gara hiện đại Cách âm xe hơi: Giải…

Bảo dưỡng ô tô 1000km – Có cần thiết không?

Hiện nay, ô tô đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến của người dân Việt Nam. Cho dù bạn là một tài xế mới sở…

Kinh nghiệm đi Phú Quốc bằng xe ô tô: Chuyến đi tự do và tiện lợi nhất

Tiện lợi, tự do chủ động hành trình là sức hấp dẫn đặc biệt khiến nhiều người lựa chọn đi Phú Quốc bằng xe ô tô. Tuy…

Top 5 mẫu xe gầm cao cũ, đời cao đáng mua nhất tại Việt Nam

Xe ô tô gầm cao luôn là sự lựa chọn số 1 tại thị trường Việt Nam, bởi nhiều ưu điểm vượt trội mà dòng xe này…

Dịch vụ Giữ xe qua đêm tại Sân bay Tân Sơn Nhất: Phí và Điều lưu ý

Có thể bạn quan tâm Giá xe Mitsubishi Xpander tháng 7/2020 – Tất cả thông tin bạn cần biết Các hãng xe ô tô Nhật nổi tiếng…

Thủ tục đăng ký xe ô tô theo quy định mới nhất 2023

Ảnh minh họa: Nộp lệ phí đăng ký xe ô tôCó thể bạn quan tâm PK / Kích Khởi Động Ô Tô Các thông tin cần biết…