Mua ô tô cũ biển tỉnh không phải mất phí 20 triệu đồng đổi sang biển Hà Nội

Rate this post

Bạn đã bao giờ muốn mua một chiếc ô tô cũ từ một tỉnh khác và đăng ký nó tại Hà Nội? Bạn lo lắng vì sẽ phải trả một khoản phí lớn là 20 triệu đồng để đổi biển số sang biển Hà Nội? Nhưng đừng lo, bởi giờ đây, mọi thứ đã thay đổi!

Thông tư mới tiết kiệm chi phí cho việc đăng ký ô tô cũ

Theo quy định cũ, khi bạn mua một chiếc ô tô cũ từ một tỉnh khác, bạn phải đăng ký và đổi biển số theo đầu số tỉnh, thành phố mới. Và theo đó, bạn phải trả một khoản phí lên đến 20 triệu đồng, tùy thuộc vào khu vực mà bạn sống.

Tuy nhiên, với Thông tư 60/2023/TT-BTC của Bộ Tài chính, bạn chỉ cần trả mức phí chung là 150.000 đồng cho việc đăng ký và đổi chứng nhận đăng ký xe. Mức phí này không phân biệt khu vực, giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể so với trước đây.

Tiết kiệm chi phí cho người mua xe cũ

Với quy định mới này, nếu bạn ở Hà Nội và mua một chiếc ô tô cũ từ một tỉnh khác, bạn chỉ cần trả 150.000 đồng cho việc đăng ký tại Hà Nội, thay vì 20 triệu đồng như trước đây. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn trong quá trình mua xe.

Người dân ở các tỉnh khác như Hải Phòng hay Đà Nẵng cũng sẽ hưởng lợi từ quy định mới này. Thay vì trả 1 triệu đồng như trước, họ chỉ cần trả 150.000 đồng để “chuyển khẩu” xe mua tại các tỉnh khác. Điều này giúp họ tiết kiệm được 850 nghìn đồng.

Giúp thị trường ô tô cũ trở nên sôi động

Quy định mới này được hy vọng sẽ giúp thị trường ô tô cũ tại Hà Nội và TPHCM trở nên sôi động hơn. Trước đây, xe cũ biển tỉnh thường bị “dìm giá” và khá khó bán. Nhưng với quy định mới, xe biển tỉnh được coi là “bình đẳng” với xe biển Hà Nội và TPHCM.

Anh Tuấn Đức, người vừa mua một chiếc Toyota Corolla Cross đã qua sử dụng ở Bắc Ninh, chia sẻ: “Số tiền 20 triệu đồng nghe có vẻ nhỏ so với giá trị của chiếc xe, nhưng với những người mua xe cũ, việc tiết kiệm đồng nào cũng rất quan trọng”.

Theo anh Hải Đăng, nhân viên bán hàng tại một showroom ô tô cũ ở Hà Nội, quy định mới giúp khách hàng mua xe cũ “chốt đơn” nhanh hơn. Việc lo ngại chi phí đã được giảm bớt, chỉ cần tập trung vào việc chọn xe. Đồng thời, nguồn cung xe cũ từ các tỉnh cũng trở nên đa dạng hơn.

Mua ô tô cũ biển tỉnh không phải mất phí 20 triệu đồng đổi sang biển Hà Nội - 1
Minh họa: Mức thu lệ phí cấp chứng nhận đăng ký, biển số phương tiện giao thông theo Thông tư 60/2023/TT-BTC của Bộ Tài Chính, áp dụng từ 22/10/2023.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiết kiệm chi phí khi mua ô tô cũ từ tỉnh khác và đăng ký tại Hà Nội. Hãy tận hưởng lợi ích từ quy định mới và mua sắm một chiếc xe cũ mà bạn luôn mơ ước.

Phụ kiện AUTO CLOVER luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc chọn mua phụ kiện cho chiếc xe mới của bạn.

Mua ô tô cũ biển tỉnh không phải mất phí 20 triệu đồng đổi sang biển Hà Nội - 2
Minh họa: Việc không phải tốn 20 triệu đồng để “chuyển khẩu” cho ô tô từ tỉnh lẻ về Hà Nội và TPHCM giúp tiết kiệm chi phí cho người mua xe cũ.

Related Posts

Kinh nghiệm vui chơi ở Công viên Thủ Lệ

Công viên Thủ Lệ – Điểm vui chơi, giải trí mỗi cuối tuần của người Hà NộiCó thể bạn quan tâm Bật mí: Cách xem tuổi mua…

Danh sách các hãng xe hơi nổi tiếng của Đức

Người ta thường nhớ đến nước Đức bởi hương vị khác biệt của những ly bia, nhưng điều quan trọng hơn là không thể phớt lờ đi…

Mẫu Giấy Đề Nghị Sửa Chữa Xe Ô Tô, Giấy Đề Nghị Sửa Chữa Xe Ô Tô – Phụ kiện AUTO CLOVER

Chào mừng bạn đến với bài viết hôm nay! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về mẫu giấy đề nghị sửa chữa xe ô…

Chổi Lau Rửa Xe Ô Tô (Dẹt)

Nếu bạn là người thường xuyên chăm sóc và vệ sinh xe ô tô tại nhà, chắc chắn bạn đã nhận ra rằng việc lau rửa phần…

Top 3 Trung Tâm Học Nghề Lái Xe Ô Tô Thái Bình – Đáp Ứng Mọi Yêu Cầu Của Bạn

Địa chỉ nào là lựa chọn hoàn hảo để học lái xe ô tô ở Thái Bình? Đó là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm…

Thùng đựng rác mini cho ô tô: Tiện lợi và thông minh

Bạn có bao giờ băn khoăn về việc xử lý rác thải trong xe ô tô của mình? Thùng rác mini trên xe ô tô sẽ giúp…