Van điện hộp số Lacetti CDX

Rate this post

Bạn có một chiếc xe Lacetti CDX và muốn biết thêm về van điện hộp số của nó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về van điện hộp số Lacetti CDX chính hãng, cấu trúc và hoạt động của nó, cũng như cách kiểm tra mức dầu hộp số. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mô tả

Tổng quan & cấu trúc Thân van điện hộp số tự động Lacetti CDX

Thân van điện hộp số tự động Lacetti CDX chính hãng GM

  • Hộp số của CDX có 3 loại 6T30/6T40. Hộp số 6T30 (mã MH9 ở Mỹ) nhỏ hơn, được dùng cho Lacetti CDX 2011, 6T40 (mã MH3 ở Mỹ) cho xe 2009-2010. Hộp số 6T30 phù hợp với máy 1.6 của xe CDX, giúp xe đi vọt hơn.
  • Hộp số Lacetti CDX là một trong những hộp số rất phổ biến của General Motors trên thế giới. Đến nay đã có khoảng 7 triệu hộp số này được sản xuất và đang lưu hành. Hiện tại, GM đang cho upgrade phiên bản mới cho phần mềm điều khiển hộp số để xe chạy êm, tiết kiệm nhiên liệu hơn. Chương trình upgrade này miễn phí đến 30/6 năm 2014 tại các đại lý của GM trên toàn cầu.
  • Hộp số của Lacetti chia làm 3 bộ phận chính: phần hộp số chính, phần bộ van dầu để đóng mở để điều khiển lựa chọn số 1-6 (solenoid) và bộ điều khiển điện tử (TCM – Transmission Control Module). Mã của bộ TCM cho 2011 CDX là 24258582, còn cho 2009-2010 có nhiều mã khác nhau.
  • Bộ Thân van điện hộp số tự động Lacetti CDX dùng lẫn cho các phiên bản 2009-2010. Tuy nhiên, phiên bản 2011 cần phần mềm khác nhau.

Hoạt động của hộp số và các lỗi

Hộp số CDX có thể gặp một số lỗi như: giật khi vào số 1, số R, giật khi chuyển số (tăng hoặc giảm số), không tiến hoặc không lùi được. Hoạt động của hộp số Lacetti CDX được điều khiển bởi bộ điều khiển hộp số TCM và van solenoid, để tạo áp suất dầu. Bộ TCM thực ra là một cụm CPU, nên gần như không thể sửa chữa được nếu bị hỏng. Để làm mát TCM, nó được nhúng trong dầu hộp số. Điều này gây ra sự nóng của TCM và có thể dẫn đến hỏng. Nhiệt độ hoạt động tối ưu của dầu hộp số là 85-95 độ. Nếu nhiệt độ quá cao, tuổi thọ của dầu sẽ giảm nhanh và TCM dễ hỏng. Để làm mát dầu hộp số, dầu được dẫn qua két nước để làm mát. Do đó, cần chú ý không để két nước tắc, để tránh dầu hộp số nóng và gây hỏng TCM. Nhiệt độ nước làm mát máy coolant thường ở 90 độ, nên không nên vượt quá 100 độ.

Lỗi tiếp theo là không đủ dầu hộp số, dẫn đến nhiệt độ cao và cháy TCM. Vì vậy, hãy kiểm tra mức dầu hộp số thường xuyên. Một lỗi khác xảy ra khi mạt sắt sinh ra do ma sát giữa các bánh răng và bị lưu lại ở lọc dầu hộp số. Mỗi van dầu đều có lọc, và bộ van phụ dầu cũng có màng lọc để ngăn tắc vòi phun dầu và vòi phun áp lực. Nếu lọc dầu đã bẩn, sẽ không lọc được, dẫn đến tắc vòi phun, và dầu không được đảo đều, gây nhiệt và cháy TCM.

Cách check mức dầu hộp số vừa đủ – Oil Level Checking Procedure

Đầu tiên, trước khi nổ máy, hãy kiểm tra xem có đủ lượng dầu hộp số để khởi động để tránh hỏng hộp số. Khi sửa chữa hộp số, điều này càng quan trọng. Oil Level Checking Procedure:

  1. Nổ máy
  2. Giữ phanh chân, chuyển số nhẹ từ P -> R-N-D 2-3 lần, mỗi số dừng lại 3 giây, sau đó đưa về số P
  3. Để máy nổ idle 500-800 rpm khoảng 3-4 phút để ổn định dầu. Nhả chân phanh
  4. Bảo đảm nhiệt độ dầu số ở 85-95 độ. Nếu trên 95°C: khi đo sẽ thiếu dầu, dưới 85°C khi đo sẽ bị đổ thừa dầu.
  5. Nâng xe lên cao, đảm bảo xe nằm ngang đều với mặt nước biển, vẫn để máy chạy, số P

Đó là cách kiểm tra mức dầu hộp số vừa đủ. Hãy luôn kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hộp số hoạt động tốt.

Thân van điện hộp số tự động xe Lacetti CDX được sản xuất tại Trung Quốc và phân phối bởi GM Hàn Quốc.

Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm về các phụ kiện cho xe của mình, hãy truy cập Phụ kiện AUTO CLOVER ngay để được hỗ trợ tốt nhất.

Related Posts

Bảng giá xe Yamaha đầy đủ, mới nhất tháng 12/2017

Trong tháng 12 này, hãng Yamaha đã công bố bảng giá xe máy Yamaha mới nhất. Giá các mẫu xe Yamaha đang chững lại và bán ra…

Phụ kiện AUTO CLOVER – Hơn cả một chuyến du lịch bằng xe Sorya đi Campuchia

Xe Sorya bus đã trở thành một hãng xe vượt trội của Campuchia với văn phòng đại diện tại Việt Nam. Vì vậy, hãng xe này cung…

Phụ kiện AUTO CLOVER – Xe Limousine Tuyến Sài Gòn – Cần Thơ

Công ty TNHH MTV Khách sạn Du Lịch Vận Tải Vũ Linh đã được thành lập vào ngày 14 tháng 08 năm 2013. Công ty chúng tôi…

Cho thuê xe Fortuner 2018

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng xe Fortuner 2018 7 chỗ để sử dụng cho các mục đích cá nhân không thường xuyên, việc thuê xe theo…

Đặt mua vé xe 8 nhà xe đi Phan Rang-Tháp Chàm từ Đắk Lắk chất lượng cao và giá vé ưu đãi nhất: 14 chuyến mỗi ngày

Việc đặt mua vé xe đi Phan Rang-Tháp Chàm từ Đắk Lắk không còn là vấn đề khó khăn nữa với sự đa dạng của những nhà…

Xe ba gác: liệu có bị cấm lưu thông không?

Xe ba gác là phương tiện vận chuyển hàng hóa tiện lợi và giá rẻ hơn so với xe tải. Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động,…