Xe ba gác: liệu có bị cấm lưu thông không?

Rate this post

Xe ba gác là phương tiện vận chuyển hàng hóa tiện lợi và giá rẻ hơn so với xe tải. Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động, xe ba gác vẫn gây nên nhiều tranh cãi xoay quanh tác động của nó đến giao thông.

Chở những vật dụng to lớn, cồng kềnh hoặc quá nhiều đồ, vượt ra khỏi khả năng chứa đựng của thùng xe có thể gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến người tham gia giao thông.

Ảnh minh họa.

Tình trạng hợp pháp của xe ba gác

Theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008, xe ba gác được xếp vào loại xe mô tô ba bánh và được xem là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Luật Giao thông cũng quy định các điều kiện tham gia giao thông của xe cơ giới. Xe ô tô cần đảm bảo các yêu cầu về hệ thống phanh, hệ thống chuyển hướng, hướng lái, đèn chiếu sáng, bánh lốp, gương chiếu hậu, và các trang bị khác để đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường.

Đối với xe mô tô ba bánh và xe gắn máy, cũng có các quy định tương tự về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Điều quan trọng khi sử dụng xe ba gác

Vì vậy, để xe ba gác được phép tham gia giao thông, chúng ta cần tuân thủ các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, khi sử dụng xe ba gác để chở hàng hóa, chúng ta cần chú ý đến cách sắp xếp hàng hóa trên xe, tránh việc sắp xếp hàng hóa cồng kềnh gây cản trở trong quá trình tham gia giao thông.

Nếu bạn đang muốn mua phụ kiện cho xe ba gác, hãy tham khảo các sản phẩm tại Phụ kiện AUTO CLOVER. Đây là nơi uy tín và chất lượng để bạn có thể tìm kiếm các phụ kiện phù hợp cho xe của mình.

Hãy là người lái xe trách nhiệm và tuân thủ đúng các quy định giao thông để đảm bảo an toàn cho mọi người trên đường.

Related Posts

Bảng giá xe Yamaha đầy đủ, mới nhất tháng 12/2017

Trong tháng 12 này, hãng Yamaha đã công bố bảng giá xe máy Yamaha mới nhất. Giá các mẫu xe Yamaha đang chững lại và bán ra…

Phụ kiện AUTO CLOVER – Hơn cả một chuyến du lịch bằng xe Sorya đi Campuchia

Xe Sorya bus đã trở thành một hãng xe vượt trội của Campuchia với văn phòng đại diện tại Việt Nam. Vì vậy, hãng xe này cung…

Phụ kiện AUTO CLOVER – Xe Limousine Tuyến Sài Gòn – Cần Thơ

Công ty TNHH MTV Khách sạn Du Lịch Vận Tải Vũ Linh đã được thành lập vào ngày 14 tháng 08 năm 2013. Công ty chúng tôi…

Van điện hộp số Lacetti CDX

Bạn có một chiếc xe Lacetti CDX và muốn biết thêm về van điện hộp số của nó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn…

Cho thuê xe Fortuner 2018

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng xe Fortuner 2018 7 chỗ để sử dụng cho các mục đích cá nhân không thường xuyên, việc thuê xe theo…

Đặt mua vé xe 8 nhà xe đi Phan Rang-Tháp Chàm từ Đắk Lắk chất lượng cao và giá vé ưu đãi nhất: 14 chuyến mỗi ngày

Việc đặt mua vé xe đi Phan Rang-Tháp Chàm từ Đắk Lắk không còn là vấn đề khó khăn nữa với sự đa dạng của những nhà…