Quẻ số 50 – Đại cát đại lợi, sự nghiệp chín muồi

Rate this post

Để luận giải ý nghĩa quẻ số 50 một cách chính xác, chúng ta cần tìm hiểu các thông tin cơ bản về quẻ này. Hỏa Phong Đỉnh là quẻ số 50 nằm trong 64 quẻ Kinh Dịch. Mỗi quẻ mang những ý nghĩa khác nhau, giúp bạn luận đoán vận số hung – cát trong tương lai. Quẻ số 50 – quẻ Hỏa Phong Đỉnh thuộc nhóm cung Ly, nên có một số đặc trưng như: có số cung Lạc Thư là 9, biểu trưng cho phương chính Nam, ngũ hành Hỏa, ứng với thời gian là mùa hạ.

Để hiểu ý nghĩa tường minh nhất về quẻ số 50 Hỏa Phong Đỉnh, chúng ta cần khám phá quẻ qua cách giải sau:

  • Đầu tiên, bạn cần xác định quẻ cơ bản là Hỏa Phong Đỉnh.
  • Tiếp theo, bạn xây dựng đồ hình dựa trên các đặc điểm của quẻ này bao gồm hướng, ngũ hành, số sinh thành, thời gian, can chi tương ứng và các yếu tố khác.
  • Sau đó, bạn xác định các yếu tố nội quái – ngoại quái.
  • Cuối cùng, kết hợp các yếu tố trên để đưa ra giải thích về ý nghĩa của quẻ số 50 Hỏa Phong Đỉnh trong hiện tại và tương lai.

Quẻ Hỏa Phong Đỉnh có đồ hình :|||:| còn gọi là quẻ Đỉnh (鼎 ding3). Nội quái là ☴ (:|| 巽 xun4) Tốn hay Gió (風), ngoại quái là ☲ (|:| 離 li2) Ly hay Hỏa (火). Thoán từ: 鼎 . 元 吉 . 亨 (dịch âm: Đỉnh – Nguyên cát – Hanh). Nghĩa là: Đỉnh dùng để nấu nướng, dưỡng nuôi/ Thành toàn tốt đẹp, êm xuôi mọi bề. Giải nghĩa chi tiết: Sử dụng nồi đinh để thay đổi vạn vật, biến thứ sống thành thứ chín, thứ rắn thành thứ mềm. Loại quẻ: Cát hanh. Tốt cho việc: Công danh sự nghiệp xán lạn, giải hạn, có quý nhân phù trợ.

Quẻ Hỏa Phong Đỉnh có hình ảnh thổi gió hay đốt củi, Tốn (Phong), Ly (Hỏa) làm cho lửa cháy to hơn để tạo nên những giá trị lớn. Ngoài ra, nội quái Tốn thể hiện sự khiêm nhường, khoan hồng, có thể thay thế thượng quái Ly là cách mạng, sắt và máu.

“Đỉnh” chỉ các vạc hoặc “đỉnh” dùng trong tế lễ có hai tai quai và ba chân. Nếu nhìn vào hình thể của quẻ, ta sẽ thấy nó như một cái vạc ba chân. Hào âm dưới cùng là vạch đứt, tượng trưng cho chân vạc; vạch đứt ở vị trí thứ 5 tượng trưng cho hai tai quai còn vạch liền trên cùng là nắp.

Đơn quái trên Ly tượng trưng cho lửa, đơn quái dưới là Tốn tượng trung cho gỗ. Toàn thể quẻ có tượng là ngọn lửa củi đang nấu ăn. Ba chân của “Đỉnh” là môi trường, của cải và sự thông minh. Điều này đại diện cho sự ổn định và hanh thông.

Như vậy, quẻ số 50 chỉ thời vận tốt, mọi việc hanh thông, cơ hội vững vàng. Trước mắt, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng trong tương lai, cơ hội tốt sẽ đến, có quý nhân phù trợ giúp công danh, sự nghiệp dễ thành đạt, tìm được người đỡ đầu quyền lực. Tài vận khá, lương thực dồi dào, kinh doanh phát triển. Tình yêu khó khăn lúc đầu, sau nhiều thuận lợi, hôn nhân dễ thành lương duyên.

Nếu so sánh quẻ Hỏa Phong Đỉnh với Thủy Lôi Truân thì quẻ Đỉnh là sự biến thể của quẻ Truân. Quẻ Truân tượng trưng cho sự khó khăn phải gặp, khi Truân biến thành quẻ Đỉnh thì ứng với tình thế mới, tình thế của sự ổn định. Sau Cách, Đỉnh giữ được vững chắc.

Mỗi hào của Hỏa Phong Tỉnh mang ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, khi giải nghĩa quẻ số 50, bạn cũng cần tìm hiểu các hào để biết bản thân nên và không nên làm gì.

  • Hào động 1: Hào này cho biết bạn hãy đặt suy nghĩ bó buộc của mình sang một bên, luôn cởi mở để đón nhận nhiều điều tốt đẹp.
  • Hào động 2: Thành tích xuất sắc khiến bạn trở thành tâm điểm chú ý. Tuy nhiên, bạn không nên trốn tránh mà hãy tận hưởng khoảnh khắc này bởi đây đều là những thành quả xứng đáng. Ngoài ra, bạn không cần bận tâm đến những lời đàm tiếu xung quanh mà hãy tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ của mình.
  • Hào động 3: Bạn thường xuyên chia sẻ và nhiệt tình với mọi người xung quanh, tuy nhiên, họ dường như lại chẳng thèm đoái hoài đến điều này. Mặc dù vậy, tình thế sẽ dần dần thay đổi, bạn có thể nương tựa vào niềm vui của bản thân, từ đó, những người khác sẽ bắt đầu nhận thấy đạo đức và giá trị của bạn.
  • Hào động 4: Bạn chưa sẵn sàng đối mặt với một thử thách nào đó, vì vậy hãy học cách từ chối khéo léo để tránh rước thêm rắc rối về mình.
  • Hào động 5: Bạn nên chủ động kết nối với tâm trí, đồng thời vui vẻ tiếp nhận những lời đề nghị trợ giúp từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, bạn hãy cảnh giác với sự nhiệt tình và tâng bốc của họ, điều này dễ khiến bạn trở nên kiêu căng và ngạo mạn. Hãy luôn tập trung, khiêm tốn, độ lượng, có như vậy bạn mới không tự cho mình là đúng khi đã làm mọi chuyện đi chệch hướng ban đầu.
  • Hào động 6: Tất cả những kế hoạch bạn đề ra đều thành công vượt trội. Đây là kết quả rõ ràng nhất cho phước báu của bạn trong khoảng thời gian này. Điều bạn cần làm lúc này là thư giãn và để mọi thứ đưa dẫn một cách tự nhiên đến bất cứ nơi nào bạn cần.

Quẻ số 50 Hỏa Phong Đỉnh là quẻ đại cát, tức cực kỳ tốt cho người bốc. Quẻ này báo hiệu tương lai rộng mở dựa trên óc sáng suốt của Ly và đức khoan hồng của Tốn. Điều này thúc đẩy tài lộc xán lạn, công danh thăng hoa mỹ mãn, được quý nhân phù trợ đủ đường.

Người dùng quẻ Đỉnh được giải hạn, cải vận nhanh chóng, tuy nhiên cần hạn chế tối đa mắc phải các sai lầm nhỏ nhặt, nhất là vì lý do tham lam hoặc không làm nổi mà bỏ dở. Hãy luôn minh mẫn, sáng suốt và cẩn trọng thì mọi dự định đều đem lại hậu vận tốt đẹp.

Nếu bốc được quẻ này, tốt nhất là bạn nên thay đổi đường lối kinh doanh và tạo dựng doanh nghiệp của mình. Quẻ Đỉnh luận về đạo lý bồi dưỡng nhân tài, muốn cân nhắc người giỏi nhất định phải hiểu được cách nhìn người. Bên cạnh đó, tiểu nhân sẽ làm hỏng việc lớn, không đảm đương được những trọng trách nặng nề, cần tránh xa ngay.

Tóm lại, quẻ số 50 là quẻ đại cát nên khi bốc phải quẻ này bạn không cần quá lo lắng. Đây là điềm báo cho sự phát triển và thành công vang dội trong khía cạnh sự nghiệp. Bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức trong cuộc sống nhưng với lòng kiên nhẫn, thận trọng, bạn sẽ vượt qua mọi trở ngại và đạt được mục tiêu của mình.

Related Posts

QUẺ 37: PHONG HỎA GIA NHÂN

Có thể bạn quan tâm Số 21 có ý nghĩa gì? Giải đáp ý nghĩa của con số 21 trong phong thuỷ và trong giấc mơ Số…

Chọn màu xe ô tô hợp tuổi theo thuyết ngũ hành của đất trời

Bạn đã bao giờ nghe về nguyên lý tương sinh tương khắc trong thuyết ngũ hành chưa? Thuyết này xuất phát từ những yếu tố cơ bản…

Người sinh năm Gà bao nhiêu tuổi? Phối hợp với màu nào, tuổi nào?

Trong 12 con giáp, Gà là con giáp Dậu, và trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu về tuổi Gà và những đặc điểm của những người…

Số đề 15 – 55 – 95: Ý nghĩa và mơ thấy đánh con gì?

Bạn đã bao giờ thắc mắc Số đề 15 – 55 – 95 là con gì và đánh số mấy chưa? Bài viết này sẽ giải đáp…

Địa chỉ cụ thể của UBND tỉnh Thái Nguyên là ở đâu?

Thái Nguyên – là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ, với tỉnh lỵ là thành phố Thái Nguyên. Nằm cách trung tâm thủ đô…

Tra cứu ý nghĩa 6 số đuôi điện thoại: Biết ngay tương lai của bạn!

Bạn có biết rằng 6 số cuối điện thoại chính là linh hồn của một chiếc sim? Nó không chỉ giúp bạn biết được ý nghĩa thực…