“Cái bẫy” trước cổng Cảng Cái Rồng

Rate this post

Gần một tháng qua, khu vực bãi đỗ xe trước cổng Cảng Cái Rồng (Vân Đồn) đã trở thành điểm đến của lực lượng chức năng để xử phạt những xe ô tô vi phạm quy định đỗ xe. Nơi này hiện đang được ví như một cái “bẫy” với những phương tiện ô tô khiến chủ xe vô cùng bất ngờ.

1.

Bãi đỗ xe ô tô trước cổng Cảng Cái Rồng không có biển cấm đỗ và vạch sơn kẻ ô quy định chưa được xóa, vô tình trở thành “cái bẫy” cho những phương tiện giao thông đến cảng. Khu vực này được tạo ra để phục vụ việc đón trả khách cho xe ô tô đã tồn tại từ lâu. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, để tái thiết trật tự giao thông tại khu vực này và đảm bảo an toàn, cơ quan chức năng huyện đã quy định cấm đỗ xe tại điểm này.

Vấn đề trở thành mối quan tâm khi quy định này không được thông báo đến người dân và các chủ xe thông qua việc đặt biển cấm đỗ và xóa sạch vạch sơn kẻ đỗ xe. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy rằng trong hơn một tháng qua, người dân đã bị xử phạt mà việc đặt biển cấm và xóa sạch vạch sơn vẫn chưa được thực hiện.

Vào trưa ngày 30-10, tại Cảng Cái Rồng, chúng tôi đã như mọi khi, đỗ xe ô tô vào khu vực vạch đỗ được quy định cùng với nhiều xe khác. Sau khi hoàn thành công việc, khi trở lại xe, chúng tôi đã bị hai cán bộ CSGT huyện Vân Đồn kiểm tra hành chính vì vi phạm quy định đỗ xe không đúng nơi quy định.

Tôi đã nhanh chóng hỏi hai chiến sĩ cảnh sát giao thông rằng đây là bãi đỗ xe ô tô của Cảng Cái Rồng, với vạch kẻ quy định đỗ xe nhưng không có biển cấm. Một cán bộ chỉ ngón tay về phía xa và nói: “Biển cấm ở đó, chúng tôi đã quy định chỗ này cấm đỗ…”.

Nếu huyện Vân Đồn muốn thiết lập lại trật tự giao thông và loại bỏ bãi đỗ xe truyền thống trước cổng Cảng Cái Rồng, thì cơ quan chức năng nên đặt biển cấm tại bãi đỗ xe ô tô và xóa các vạch quy định vị trí đỗ. Nếu không thực hiện những việc này, bãi đỗ xe ô tô trước cổng Cảng Cái Rồng sẽ vẫn là một cái “bẫy” đối với những phương tiện ô tô của người dân và du khách khi đến Cảng Cái Rồng.

Đỗ Phương


Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Bóng đèn LED ô tô: Ánh sáng đẳng cấp và tạo điểm nhấn cho chiếc xe yêu dấu của bạn

Có thể bạn quan tâm Quy chuẩn mới, 40 loại biển báo cấm, tài xế cần nhớ để tránh bị “phạt oan” Trung Tâm Lái Xe Ô…

Bảo dưỡng ô tô 1000km – Có cần thiết không?

Hiện nay, ô tô đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến của người dân Việt Nam. Cho dù bạn là một tài xế mới sở…

Kinh nghiệm đi Phú Quốc bằng xe ô tô: Chuyến đi tự do và tiện lợi nhất

Tiện lợi, tự do chủ động hành trình là sức hấp dẫn đặc biệt khiến nhiều người lựa chọn đi Phú Quốc bằng xe ô tô. Tuy…

Top 5 mẫu xe gầm cao cũ, đời cao đáng mua nhất tại Việt Nam

Xe ô tô gầm cao luôn là sự lựa chọn số 1 tại thị trường Việt Nam, bởi nhiều ưu điểm vượt trội mà dòng xe này…

Dịch vụ Giữ xe qua đêm tại Sân bay Tân Sơn Nhất: Phí và Điều lưu ý

Có thể bạn quan tâm Bảng giá Lốp xe tải, xe thương mại mới nhất Các bộ phận của xe tải cần biết Tìm Hiểu Danh Sách…

Thủ tục đăng ký xe ô tô theo quy định mới nhất 2023

Ảnh minh họa: Nộp lệ phí đăng ký xe ô tôCó thể bạn quan tâm Dịch Vụ Độ Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp Uy Tín Tại Hà…