“Cái bẫy” trước cổng Cảng Cái Rồng

Rate this post

Gần một tháng qua, khu vực bãi đỗ xe trước cổng Cảng Cái Rồng (Vân Đồn) đã trở thành điểm đến của lực lượng chức năng để xử phạt những xe ô tô vi phạm quy định đỗ xe. Nơi này hiện đang được ví như một cái “bẫy” với những phương tiện ô tô khiến chủ xe vô cùng bất ngờ.

1.

Bãi đỗ xe ô tô trước cổng Cảng Cái Rồng không có biển cấm đỗ và vạch sơn kẻ ô quy định chưa được xóa, vô tình trở thành “cái bẫy” cho những phương tiện giao thông đến cảng. Khu vực này được tạo ra để phục vụ việc đón trả khách cho xe ô tô đã tồn tại từ lâu. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, để tái thiết trật tự giao thông tại khu vực này và đảm bảo an toàn, cơ quan chức năng huyện đã quy định cấm đỗ xe tại điểm này.

Vấn đề trở thành mối quan tâm khi quy định này không được thông báo đến người dân và các chủ xe thông qua việc đặt biển cấm đỗ và xóa sạch vạch sơn kẻ đỗ xe. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy rằng trong hơn một tháng qua, người dân đã bị xử phạt mà việc đặt biển cấm và xóa sạch vạch sơn vẫn chưa được thực hiện.

Vào trưa ngày 30-10, tại Cảng Cái Rồng, chúng tôi đã như mọi khi, đỗ xe ô tô vào khu vực vạch đỗ được quy định cùng với nhiều xe khác. Sau khi hoàn thành công việc, khi trở lại xe, chúng tôi đã bị hai cán bộ CSGT huyện Vân Đồn kiểm tra hành chính vì vi phạm quy định đỗ xe không đúng nơi quy định.

Tôi đã nhanh chóng hỏi hai chiến sĩ cảnh sát giao thông rằng đây là bãi đỗ xe ô tô của Cảng Cái Rồng, với vạch kẻ quy định đỗ xe nhưng không có biển cấm. Một cán bộ chỉ ngón tay về phía xa và nói: “Biển cấm ở đó, chúng tôi đã quy định chỗ này cấm đỗ…”.

Nếu huyện Vân Đồn muốn thiết lập lại trật tự giao thông và loại bỏ bãi đỗ xe truyền thống trước cổng Cảng Cái Rồng, thì cơ quan chức năng nên đặt biển cấm tại bãi đỗ xe ô tô và xóa các vạch quy định vị trí đỗ. Nếu không thực hiện những việc này, bãi đỗ xe ô tô trước cổng Cảng Cái Rồng sẽ vẫn là một cái “bẫy” đối với những phương tiện ô tô của người dân và du khách khi đến Cảng Cái Rồng.

Đỗ Phương


Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Kinh nghiệm vui chơi ở Công viên Thủ Lệ

Công viên Thủ Lệ – Điểm vui chơi, giải trí mỗi cuối tuần của người Hà NộiCó thể bạn quan tâm Thủ tục rút hồ sơ gốc…

Danh sách các hãng xe hơi nổi tiếng của Đức

Người ta thường nhớ đến nước Đức bởi hương vị khác biệt của những ly bia, nhưng điều quan trọng hơn là không thể phớt lờ đi…

Mẫu Giấy Đề Nghị Sửa Chữa Xe Ô Tô, Giấy Đề Nghị Sửa Chữa Xe Ô Tô – Phụ kiện AUTO CLOVER

Chào mừng bạn đến với bài viết hôm nay! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về mẫu giấy đề nghị sửa chữa xe ô…

Chổi Lau Rửa Xe Ô Tô (Dẹt)

Nếu bạn là người thường xuyên chăm sóc và vệ sinh xe ô tô tại nhà, chắc chắn bạn đã nhận ra rằng việc lau rửa phần…

Top 3 Trung Tâm Học Nghề Lái Xe Ô Tô Thái Bình – Đáp Ứng Mọi Yêu Cầu Của Bạn

Địa chỉ nào là lựa chọn hoàn hảo để học lái xe ô tô ở Thái Bình? Đó là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm…

Thùng đựng rác mini cho ô tô: Tiện lợi và thông minh

Bạn có bao giờ băn khoăn về việc xử lý rác thải trong xe ô tô của mình? Thùng rác mini trên xe ô tô sẽ giúp…