Bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu khi tham gia tại Bảo Việt

Rate this post

Luôn trăn trở với câu hỏi “Bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu?” là tâm lý của mỗi người muốn mua bảo hiểm thân vỏ ô tô. Khi xảy ra va chạm, bạn có thể phải trả đến 2-3 triệu đồng để sửa chữa, thậm chí hàng chục triệu đồng cho dòng xe đắt tiền. Do đó, bảo hiểm thân vỏ ô tô là điều cần thiết đối với mỗi chủ xe. Vậy, bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu? Tham gia thế nào để được hưởng quyền lợi bảo hiểm thân vỏ tốt nhất với mức phí tiết kiệm tới 20% so với các hãng bảo hiểm khác trên thị trường? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp thấu đáo khi bạn đọc hết nội dung bài viết này!

Lý do nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Trong cuộc sống, luôn có những tình huống tai nạn bất ngờ có thể gây tổn thương cho chiếc xế hộp của bạn. Do đó, việc mua bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ giúp hạn chế số tiền bạn phải chi để sửa chữa lại xe. Tổn thất về xe ngày càng gia tăng do số lượng xe ô tô tham gia giao thông tăng nhanh, đặc biệt là tại các thành phố. Các xe ô tô ngày càng được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại, đắt tiền, và chi phí sửa chữa cũng ngày càng tăng cao để đáp ứng yêu cầu về chất lượng dịch vụ. Việc va chạm xe ô tô khi tham gia giao thông trở thành điều bình thường và có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, dù người lái xe có cố gắng đi cẩn thận và đúng luật giao thông. Ngay cả những va chạm tưởng chừng rất nhẹ, rất đơn giản như vỡ đèn pha, vỡ gương chiếu hậu cũng có thể tốn kém túi tiền của chủ xe từ vài triệu cho tới vài chục triệu đồng.

Những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến xe của bạn có thể kể đến như:

 • Lái xe chưa có kinh nghiệm có thể mắc phải những lỗi lái xe cơ bản.
 • Mất cắp, bị cướp xe, bị phá hoại xe.
 • Tai nạn bất ngờ do thiên nhiên.
 • Khi bị ngập, xe bị chết máy gây hại đến động cơ, nội thất xe, gầm xe.
 • Các vụ tai nạn bất ngờ xảy ra khi lưu thông trên đường.
 • Hệ thống giao thông Việt Nam chưa phát triển, còn nhiều ổ gà ổ chó, quá chật chội, lật đổ rơi, hỏa hoạn, cháy nổ, chìm xe, bị các vật thể khác rơi vào.

Mua bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu

2.1. Công thức tính phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Thông thường, mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô được tính dựa trên giá trị của xe, tùy thuộc vào tỷ lệ phần trăm nhân với giá trị xuất hóa đơn của xe.

Công thức tính phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô:

 • Đối với xe mới, giá trị xe được tính theo giá niêm yết của hãng trên thị trường.
 • Đối với xe cũ, giá trị của xe được tính theo công thức: tỷ lệ phần trăm tối thiểu chất lượng còn lại của xe x giá trị xe mới 100%. Tỷ lệ phần trăm giá trị xe được quy định như sau:
  • Thời gian xe ô tô đã sử dụng từ 1-3 năm: 75%-90%.
  • Ô tô đã sử dụng từ 3-6 năm: 65%-75%.
  • Ô tô đã sử dụng từ 6-10 năm: 50%-65% (Trường hợp xe sử dụng trên 10 năm, tỷ lệ % chất lượng xe sẽ là 35%-50%, và ít đơn vị bảo hiểm nhận bảo hiểm cho dòng xe trên 10 năm).
 • Mức khấu trừ cho xe không sử dụng cho mục đích kinh doanh vận tải là 500.000 đồng/vụ và nếu là xe sử dụng cho kinh doanh sẽ được áp dụng khấu trừ là 1.000.000 đồng.

2.2. Cách tính phí bảo hiểm thân vỏ ô tô

Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô của Bảo Việt rơi vào khoảng 1.1% – 1.5% giá trị của chiếc xe, tùy thuộc vào điều khoản bồi thường mà chủ xe được nhận.

Ví dụ: Nếu xe có giá 500 triệu đồng, mới 100%, thì mức phí bảo hiểm là 1.1%, tức là giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sẽ là: 1.1% x 500 = 5.5 triệu đồng.

Giá bảo hiểm thân vỏ xe phụ thuộc vào thời gian sử dụng xe, loại xe, dòng xe và mục đích sử dụng xe.

Mua bảo hiểm thân vỏ ô tô là điều nên làm để luôn bảo vệ xe của bạn.

2.3. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô giá bao nhiêu tại Bảo Việt

Khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô tại Bảo Việt, khách hàng có thể tham gia qua kênh trực tiếp (tại các văn phòng của Bảo Việt, tại các đại lý như showroom ô tô, gara ô tô…) hoặc qua kênh online bằng cách liên hệ thông qua website bán hàng của Bảo Việt. Mua bảo hiểm qua website, Bảo Việt giảm được chi phí vận hành như tiền thuê mặt bằng và nhiều chi phí khác, do đó, phí bảo hiểm thường tiết kiệm từ 15% đến 20% so với việc tham gia bảo hiểm tại các kênh bán hàng trực tiếp. Ngoài việc được mua bảo hiểm thân vỏ ô tô với giá rẻ hơn, tham gia qua kênh online còn giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại tới các điểm bán hàng. Mọi công việc sẽ được trao đổi qua các kênh online như Zalo, Email, điện thoại,… Khi hoàn thành thủ tục cấp bảo hiểm, giấy tờ sẽ được Bảo Việt gửi tới tận nơi cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

Việc dễ dàng kết nối với chuyên viên phục vụ sau bán hàng cũng là một ưu điểm vượt trội khi tham gia bảo hiểm thân vỏ qua kênh online. Chỉ cần liên hệ lại với chuyên viên Bảo Việt qua các kênh kết nối trên website như Zalo, Email, SMS, Facebook Messenger hay gọi điện vào số hotline. Khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức và thời gian phục vụ là 24/7 cả ngày nghỉ, ngày lễ, thứ 7 và chủ Nhật.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô

Trước khi phân tích chi tiết về quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô, hãy cùng nhìn lại một số quan điểm đang tồn tại trong một bộ phận không nhỏ các chủ xe ô tô. Nhiều người đang hoài nghi, thậm chí mất lòng tin về quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô tại các hãng bảo hiểm hiện có trên thị trường. Một số người cho rằng, nếu lái xe cẩn thận thì nếu có va chạm xe cũng chỉ là những xước xát, va chạm nhỏ, chi phí sơn sửa xe sẽ ít tốn kém hơn phí tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô. Một số người mất lòng tin vì chất lượng dịch vụ tồi của một số hãng bảo hiểm không đáng tin cậy. Họ cho rằng bảo hiểm dễ mua khó đòi, giá nào cũng bán. Nhưng khi phát sinh bồi thường, họ lại gây khó khăn, trì hoãn hoặc viện đủ mọi lý do để từ chối bồi thường cho khách hàng.

Những quan điểm trên có đúng hay không? Câu trả lời là những quan điểm đó không sai, nhưng chỉ phản ánh một phần của vấn đề.

Đối với việc bảo hiểm thân vỏ ô tô, việc lái xe cẩn thận không phải lúc nào cũng đủ để tránh được những rủi ro lớn không lường trước và kiểm soát hết được. Rủi ro lớn có thể đến từ việc đang tham gia giao thông thì bị bất ngờ khuất tầm nhìn do bị xe ngược chiều dùng đèn pha vào ban đêm, trời mưa to bất ngờ khiến tầm nhìn bị che khuất, bị các vật thể rơi trúng xe. Khi những tình huống này dẫn đến va chạm xe, hậu quả có thể là 30% đến 50% thậm chí 100% giá trị xe bị thiệt hại.

Về chất lượng dịch vụ bồi thường bảo hiểm của các hãng, các công ty bảo hiểm đều có các quyền lợi và điều khoản giống nhau. Ngoài ra, các hãng bảo hiểm có thương hiệu càng thấp thì có mức phí càng rẻ. Tuy nhiên, những khách hàng ít kinh nghiệm có thể nhanh chóng chọn tham gia bảo hiểm tại các hãng bảo hiểm có mức phí thấp hơn. Mức phí bảo hiểm của hãng bảo hiểm có mức phí thấp nhất và cao nhất có thể chênh lệch nhau tới 30%. Hiện nay, chỉ khoảng 5 công ty bảo hiểm hàng đầu được cho là có chất lượng dịch vụ bồi thường đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và làm hài lòng khách hàng. Do đó, phần lớn khách hàng có xu hướng tham gia bảo hiểm tại các hãng bảo hiểm hàng đầu và uy tín trên thị trường như Bảo Việt.

Trước khi quyết định tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô, bạn cần tìm hiểu kỹ về điều khoản bảo hiểm để chọn phù hợp với xe của mình. Quan trọng hơn, bạn cần hiểu rõ về quyền lợi và hạn chế của bảo hiểm để tận dụng tối đa quyền lợi bảo hiểm.

Related Posts

Bóng đèn LED ô tô: Ánh sáng đẳng cấp và tạo điểm nhấn cho chiếc xe yêu dấu của bạn

Có thể bạn quan tâm 3 Dấu hiệu xe hết nước làm mát và cách xử lý chỉ trong 5 phút | Phụ kiện AUTO CLOVER Bổ…

Bảo dưỡng ô tô 1000km – Có cần thiết không?

Hiện nay, ô tô đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến của người dân Việt Nam. Cho dù bạn là một tài xế mới sở…

Kinh nghiệm đi Phú Quốc bằng xe ô tô: Chuyến đi tự do và tiện lợi nhất

Tiện lợi, tự do chủ động hành trình là sức hấp dẫn đặc biệt khiến nhiều người lựa chọn đi Phú Quốc bằng xe ô tô. Tuy…

Top 5 mẫu xe gầm cao cũ, đời cao đáng mua nhất tại Việt Nam

Xe ô tô gầm cao luôn là sự lựa chọn số 1 tại thị trường Việt Nam, bởi nhiều ưu điểm vượt trội mà dòng xe này…

Dịch vụ Giữ xe qua đêm tại Sân bay Tân Sơn Nhất: Phí và Điều lưu ý

Có thể bạn quan tâm Giải mã giấc mơ lái xe ô tô, mơ lái xe ô to đánh con gì? Tìm hiểu về bảo hiểm tự…

Thủ tục đăng ký xe ô tô theo quy định mới nhất 2023

Ảnh minh họa: Nộp lệ phí đăng ký xe ô tôCó thể bạn quan tâm Nguyên nhân xe ô tô không vào được số: Tìm hiểu và…