MẪU NGƯỜI “MỆNH VÔ CHÍNH DIỆU”

Rate this post

Image

Đôi khi, trong cuộc sống, có những người được sinh ra với “mệnh vô chính diệu”. Dù không có sự hỗ trợ từ những chính tinh trực chiếu, nhưng người có mệnh vô chính diệu vẫn có thể vận động theo hai cách khá tốt:

Cách 1: Mệnh VCD có Tuần, Triệt, Thiên Không, hay Địa Không

Cách này thường được áp dụng cho cung mệnh được bao nhiêu sao KHÔNG chiếu. Tùy theo số lượng sao KHÔNG mà mệnh vô chính diệu được đắc nhị không, tam không, hay tứ không. Cách này có thể đem lại thành công nhanh chóng, nhưng cũng có những bất trắc ẩn tàng. Tuy nhiên, nếu mệnh vô chính diệu gặp các sao KHÔNG khác, ta cần lưu ý một điều quan trọng. Nếu đắc nhị không, mọi chuyện diễn ra bình thường. Nếu đắc tứ không, tác động của Tuần Triệt sẽ gây ra sự mâu thuẫn và không hoàn hảo. Cách tốt nhất là đắc tam không. Tuy nhiên, cụ Việt Viêm Tử đã phân biệt rõ ràng giữa các trường hợp “đắc”, “kiến” và “ngộ” để tránh nhầm lẫn giữa những trường hợp tốt và xấu.

Trong trường hợp đắc tam không: Mệnh VCD có một sao không thủ Mệnh và hai sao KHÔNG khác ở thế tam hợp chiếu là tốt nhất. Có câu: “Mệnh VCD đắc tam Không nhi phú quý khả kỳ”. Cách này rất phù hợp cho những người có mệnh Hỏa và Thổ vì các sao Không đều thuộc hành Hỏa.

Trường hợp kiến tam không: Mệnh VCD có 1 sao KHÔNG thủ, một sao KHÔNG thủ ở cung Quan Lộc hoặc Tài Bạch, 1 sao KHÔNG ở cung xung chiếu (Thiên Di). Trong tam hợp Mệnh, có hung tinh hay sát tinh tọa thủ. Người có cách này như mơ ước hoàng lương. Dù có thành công trong công danh và sự nghiệp, nhưng cuối cùng chẳng qua cũng chỉ là một giấc mơ.

Trường hợp ngộ tam không: Mệnh VCD có hung tinh hay sát tinh hãm địa tọa thủ. Hai cung tam hợp và cung xung chiếu có sao KHÔNG tọa thủ hợp chiếu vào Mệnh. Cách này được gọi là “Mệnh VCD ngộ tam không phi yểu tắc bần”. Nghĩa là nếu gặp cách này, sẽ không chết sớm thì cũng cả đời nghèo khổ vì tam KHÔNG đi cùng với hung sát tinh hãm địa ở Mệnh trở thành rào cản.

Image

Cách 2: Mệnh VCD được hai sao Thái Dương, Thái Âm ở miếu, vượng địa chợp chiếu

Trường hợp này, mệnh như một vòm trời không một áng mây, lại được hai vầng Nhật Nguyệt cùng lúc chiếu vào, khiến cho vòm trời trở nên rực rỡ. Đây được gọi là “Mênh VCD Nhật Nguyệt chiếu hư không chi địa”. Điều này chứng tỏ mệnh vô chính diệu cũng có thể có thành công xuất sắc. Có người cho rằng phải có thêm Thiên Hư ở Mệnh nữa thì mới đúng nghĩa với hai chữ “Hư Không”. Tuy nhiên, điều này không quan trọng lắm. Người thành công theo cách này thông minh, đa tài, đa mưu như Gia Cát Lượng trong thời Tam Quốc.

Gia Cát Lượng sinh vào giờ Tuất ngày 10 tháng 4, năm Tân Dậu. Mệnh VCD an tại Mùi có Thái Dương ở Mão (Mặt trời lúc bình minh) và Thái Âm ở Hợi (mặt trăng vằng vặc lúc nửa đêm), cả hai cùng hợp chiếu về Mệnh. Đây là cách “Nhật Nguyệt Tịnh Minh tá cửu trùng ư kim diện”. Người theo cách này luôn gần gũi bên cửu trùng, quyền uy chỉ thua một đấng quân vương mà thôi. Vì mệnh vô chính diệu, Gia Cát Lượng đã ẩn cư trong lều cỏ. Chỉ khi trung vận mới xuất thế, ông trở thành phò tá của Lưu Bị. Ông là một quân sư tài ba, thông thạo thiên văn địa lý. Chỉ ngồi trong trường mà điều binh trăm trận trăm thắng. Ông đã hiểu rõ vị trí của một người có mệnh vô chính diệu, chấp nhận dưới một người để lấp lỗ trống của hàng vạn người. Nhưng khi Lưu Bị qua đời, ông phải đảm nhận vai trò người đứng đầu, quyết định tất cả mọi chuyện như một vị vua thực thụ. Điều này không phù hợp với người có mệnh vô chính diệu. Có lẽ vì vậy, ông 6 lần ra khỏi Kỳ Sơn, nhưng cũng 6 lần phải rút quân về với kết quả không thành công. Ngay cả khi ông biết mình sắp chết và muốn cãi số trời, ông đã thực hiện phép cầm sao để bảo vệ mạng sống, nhưng cũng không thành công.

Điều đó là đặc tính đáng chú ý của người có mệnh vô chính diệu: Mưu sự cho người thì dễ, nhưng cho chính bản thân mình thì khó. Gia Cát Lượng chết sớm có thể là do sát nghiệp quá nặng. Ông đã dùng hỏa công để đốt chết 10 vạn quân Mạnh Hoạch trong cốc Hồ Lô. Sau đó, ông cũng dùng hỏa công để đốt chết 18 vạn quân của Tào Tháo trên sông Xích Bích. Nhưng nếu nhìn từ góc độ khoa Tử Vi, cho dù sát nghiệp của ông nặng hay nhẹ thì tuổi thọ của ông sẽ được bao nhiêu với mệnh vô chính diệu?

Image

Với một lá số mệnh vô chính diệu, việc dự đoán trở nên khó khăn và vẫn là một vấn đề mà cho đến ngày nay vẫn đang tranh cãi và chưa có lời giải đáp thuyết phục. Hiện nay, việc giải đoán lá số mệnh vô chính diệu đó phụ thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người, và vẫn chưa có một cách giải đoán chính thức do những lý do sau đây:

  • Chưa có lý giải chính thức về mức độ tốt khác nhau và tốt về phương diện nào theo số lượng sao Không thủ chiếu cung mệnh vô chính diệu.
  • Tác động của các sao Không này đối với chính tinh trực chiếu ra sao?
  • Giá trị của chính tinh trực chiếu so với giá trị của phụ tinh tọa thủ ra sao?
  • Phải chăng 4 Không (Thiên Không, Địa Không, Triệt Không và Tuần Không) có giá trị như nhau?

Để trả lời cho những vấn đề này, chúng ta cần tìm hiểu về mệnh vô chính diệu là gì?

Mệnh vô chính diệu là cung mà không có chính tinh tọa thủ. Trong một lá số, mỗi cung thường có một chính tinh tọa thủ và hai cung có hai chính tinh đồng quản lý. Tuy nhiên, trong trường hợp có hơn hai cung có hai chính tinh tọa thủ, sẽ có cung thiếu chính tinh và rơi vào trường hợp vô chính diệu. Và cung vô chính diệu là cung bị thiệt thòi vì không có sự tác động của chính tinh, giống như con thuyền không lái hoặc mảnh đất chưa canh tác. Cung vô chính diệu, đặc biệt nếu nằm trong cung mệnh hoặc cung thân, sẽ ảnh hưởng quan trọng hơn.

Theo suy luận trên, sự giải đoán tại cung vô chính diệu khác biệt so với cung có chính tinh tọa thủ. Hiện nay, có hai khuynh hướng để giải quyết vấn đề này:

  1. Khuynh hướng cho rằng cung vô chính diệu sẽ tốt hơn khi có chính tinh đắc địa chiếu. Và chính tinh đắc địa được căn cứ vào vị trí tọa thủ chứ không căn cứ vào cung chiếu vô chính diệu.

  2. Khuynh hướng khác cho rằng cần có hung sát tinh hợp hành bản mệnh mà không bị Tuần Triệt ảnh hưởng.

Theo ý kiến và kinh nghiệm riêng của tôi, có các nhận xét sau:

  • Không có trường hợp nào cung vô chính diệu lại gặp cung trực chiếu cũng vô chính diệu. Vì vậy, cung vô chính diệu luôn có chính tinh trực chiếu.
  • Vì cung vô chính diệu có chính tinh khiếm khuyết, nên chỉ nên đánh giá dựa trên số lượng sao Không thủ chiếu và chính tinh trực chiếu để giải quyết. Các phụ tinh, bất kể là cát tinh hay hung tinh, vì chịu ảnh hưởng của nhiều sao Không thủ chiếu, nên mức độ tốt xấu đã thay đổi, không còn thuần nhất như ở cung chính diệu.
  • Các sao Không ở cung vô chính diệu còn có ý nghĩa bổ khuyết trong trường hợp thủ chiếu cung vô chính diệu, về mặt lý thuyết THIÊN, ĐỊA, NHÂN.

Vậy, cung vô chính diệu không chỉ phụ thuộc vào số lượng sao Không và chính tinh trực chiếu, mà còn được ảnh hưởng trực tiếp từ cung tọa thủ. Tóm lại, lá số vô chính diệu vẫn còn nhiều thách thức và câu trả lời vẫn đang được tìm kiếm từ sự đóng góp của những chuyên gia quan tâm.

Phụ kiện AUTO CLOVER là thương hiệu đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực phụ kiện ô tô. Với đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm và sự tận tâm với khách hàng, Phụ kiện AUTO CLOVER đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người yêu ô tô tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm, bạn có thể truy cập vào đây.

Related Posts

Chiêm bao mơ thấy 14 – 54 – 94 đánh con gì?

Nếu bạn đã từng mơ thấy các con số 14, 54, 94 và không biết nó có ý nghĩa gì, hãy đọc bài viết này để tìm…

Chồng Bính Dần, vợ Canh Ngọ nên sinh con năm nào để mang lại may mắn, thành công cho cả gia đình?

Bạn đang lo lắng về việc chọn năm sinh con phù hợp để mang lại may mắn và thành công cho gia đình? Đừng lo, trong bài…

Tuổi Tý Hợp Cây Gì? Những Loại Cây Phong Thủy Tốt Cho Người Tuổi Tý

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu về cây phong thủy phù hợp với người…

Cách xua đuổi tà ma cực kì đơn giản mà hiệu quả không nên bỏ qua

Ma quỷ là một điều tâm linh mà ngay cả những người dũng cảm nhất cũng có thể sẽ sợ. Những hiện tượng này thường tác động…

1995 Sinh Con Năm 2024 Có Tốt Không? Có Nên Sinh Con Năm 2024 Không?

Bố mẹ tuổi 1995 sinh con năm 2024 có tốt không? Có nên sinh con năm 2024 không? Trong quan niệm của người phương Đông, tử vi…

Tuổi Tý hợp với tuổi nào, khắc tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân

Từ ngàn xưa, việc dựng vợ gả chồng hay chọn đối tác làm ăn đều không thể thiếu xem xét theo vấn đề phong thủy. Đến với…