Số 47: Giải mã ý nghĩa và bí mật ẩn trong phong thủy

Rate this post

Bạn đã bao giờ tự hỏi về ý nghĩa của số 47 trong phong thủy chưa? SIMVN sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng khám phá ngay!

I. Ý nghĩa số 47 theo quan niệm dân gian

Dịch nghĩa số 47 theo cách đọc dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 4 được xem là Tứ, mang ý nghĩa không may mắn, trong khi số 7 được xem là Thất, mang ý nghĩa thất thoát, mất mát. Khi hai con số này kết hợp lại, chúng tạo thành số 47, mang một ý nghĩa khá tiêu cực và xui xẻo. Con số này được coi như một con số “lực bất tòng tâm” chỉ có thể nhìn nhưng không thể thay đổi được gì.

II. Ý nghĩa số 47 theo phong thủy

1. Số 47 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc những mệnh nào?

Theo học thuật phương Đông, số 4 thuộc hướng Đông Nam, là cung Tốn Mộc, thuộc ngũ hành Mộc. Số 7 thuộc hướng Tây, là cung Đoài Kim, thuộc ngũ hành Kim. Vì vậy, số 47 mang đặc điểm của cả hai ngũ hành Mộc và Kim.

Theo quy luật tương sinh tương trợ, những người mang mệnh Hoả và mệnh Thuỷ có chỉ số tương ứng sẽ hợp với ngũ hành này rất cao. Nếu sở hữu số 47, họ sẽ dễ dàng đạt thành công và có cuộc sống thịnh vượng.

Trong quy luật Tương Khắc, Mộc khắc Thổ, vì cây cối phá đất, lớn lên, hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh sôi, nảy nở. Vì vậy, những người mang mệnh Thổ không nên sử dụng số này.

Ngoài ra, Kim khắc Mộc, Kim sắc sảo, cứng rắn dễ làm tổn thương Mộc. Do đó, người mang mệnh Mộc cũng nên tránh sử dụng con số này.

2. Ý nghĩa số 47 theo Du niên

Trong Du Niên, số 47 mang năng lượng Ngũ Quỷ, đây là một năng lượng xấu, là hung tinh trong Du niên. Cung này cho thấy mối quan hệ và tình cảm không thuận, dễ mất và có những việc không đâu vô cớ xảy ra, gây tai bay vạ gió, khiến chủ sở hữu bỏ lỡ những cơ hội tốt.

3. Ý nghĩa số 47 trong cân bằng Âm Dương

Trong cân bằng Âm Dương, số 47 đem lại hoà khí và cát khí khi kết hợp cả hai yếu tố Âm Dương trong cùng một con số. Số 4 mang tính Âm, số 7 mang tính Dương.

4. Ý nghĩa số 47 theo Kinh dịch

Số 47 mang quẻ Phong Trạch Trung Phu trong Kinh dịch. Quẻ này có hai hào âm, tượng trưng cho trong lòng trống rỗng, không có hư tâm, không có suy nghĩ không đoan chính. Bốn hào dương là nét liền, hào hai và năm đắc trung, tượng trưng cho đức trung thực. Do đó, quẻ này có tên là Trung Phu. Hình tượng là gió thổi ngang qua mặt hồ, khiến nước trong hồ xao động thành sóng. Tương tự, người trên đang đối xử với thuộc cấp của mình bằng sự tin cậy và thành thật, khiến họ tiến bước trong sự hòa hợp và tuân phục. Tuy nhiên, sự tin cậy này cũng khiến khó đề phòng tiểu nhân hãm hại, quá mức bao dung cho kẻ xấu, khiến mối quan hệ ngày càng xấu đi và khó đảm nhận vai trò lãnh đạo.

Lời khuyên: Hãy cứng rắn trong những trường hợp cần thiết, cẩn thận và thận trọng khi tin tưởng người khác để tránh bị lợi dụng.

III. Ý nghĩa số 47 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 47 trong số điện thoại

Sim số điện thoại có đuôi 47 thường ít được ưa chuộng do mang lại những điều không may mắn. Tuy nhiên, để đánh giá xem sim số điện thoại có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ, sim có số 47 ở đuôi và có thế số gánh hoặc thế số lặp được coi là sim có dãy số đẹp, như 747, 7447, 4747, 273747…

2. Ý nghĩa số 47 trong biển số xe

Đầu biển số xe mang số 47 là biểu tượng cho xe đến từ Đăk Lăk, do Bộ Giao thông và Vận tải quản lý.

Đuôi biển số xe mang số 47 thường ít xuất hiện, vì mọi người đa số có xu hướng né tránh con số này do tính xui xẻo và mang lại sự mất mát.

Tuy nhiên, ý nghĩa của số 47 còn phụ thuộc vào góc nhìn và nhận thức của từng cá nhân.

IV. Giải mã số 47 theo cách tính Đại Cát

1. Sim Đại Cát là gì?

 • Sim đại cát: là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối của điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian, sim đại cát không chỉ có giá trị sử dụng thực tế, mà còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài. Đó là lý do sim số đẹp đại cát được nhiều người săn đón để sở hữu.
 • Số điện thoại đại cát: là dòng sim đặc biệt, mang đến may mắn, bình an, thuận lợi và cát lộc cho chủ sở hữu, đồng thời cũng có tác dụng chiêu tài kích lộc, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

2. Ý nghĩa số 47 trong cách tính Đại Cát

Theo cách tính Đại Cát, quẻ số 47 là một quẻ Đại Cát mang ý nghĩa về danh lợi và thành công tốt đẹp. Điều này cho thấy bạn sẽ đạt được thành công, thăng tiến trong sự nghiệp, mang lại danh tiếng tốt và đem lợi lộc về cho gia đình. Tuy nhiên, bạn cần giữ vững tâm thế chính đạo, tránh sa vào những điều bất chính, nếu không, có thể mất tất cả những gì đã xây dựng được.

3. Cách tính số Đại Cát:

 • Bước 1: Lấy 4 số cuối mà bạn muốn tính và chia cho 80.
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 để ra kết quả. Sau đó, tra cứu ý nghĩa bằng bảng quẻ Đại Cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1247, bạn lấy 1247 : 80 = 15.5875. Sau đó, lấy 0.5875 * 80 = 47.

V. Ý nghĩa số 47 khi xuất hiện trong giấc mơ

Nếu bạn mơ thấy con số 47, điều đó thể hiện bạn là một người cầu tiến, ham học hỏi và có nhiều tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật. Bạn sẽ đạt được thành công và tỏa sáng trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, con số này cũng là một lời nhắc nhở cho bạn nghỉ ngơi và cân bằng giữa học hành, công việc và thư giãn cơ thể.

Lời khuyên: Hãy điều tiết và cân bằng mọi việc, phân bổ thời gian và công sức một cách khoa học nhất để hoàn thành công việc.

VI. Số 47 khi kết hợp với các số khác

 • Số 047: đây là bộ số thể hiện cuộc sống gặp những điều may mắn và tốt lành.
 • Số 147: bộ số này vượng dương và khẳng định rằng chúng ta sẽ vượt qua khó khăn để hướng đến thành công.
 • Số 247: bộ số này mang ý nghĩa sẽ nhận được sự trợ giúp mãi mãi và cuộc sống ngày càng suôn sẻ, phú quý.
 • Số 347: ý nghĩa của bộ số này là cuộc sống hạnh phúc, công việc thuận lợi và thành công.
 • Số 447: cuộc sống nhận được sự tốt lành, bình an và may mắn quanh năm.
 • Số 547: có nhiều cơ hội mới để phát triển công danh sự nghiệp.
 • Số 647: bộ số này mang ý nghĩa nhận được nhiều tài lộc, dư dả về tiền bạc.
 • Số 747: công danh sự nghiệp phát triển ngày càng mạnh mẽ, tài lộc dồi dào.
 • Số 847: gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.
 • Số 947: vận may, tài lộc vẹn toàn và vĩnh cửu.

Xem thêm: Số 46 có ý nghĩa gì? Giải mã bí mật ẩn đằng sau số 46

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà SIMVN đã giải đáp cho câu hỏi “số 47 có ý nghĩa gì?”. Mong rằng bài viết đã giúp bạn tìm hiểu thêm về con số này và tìm được sim số điện thoại hoặc biển số xe phù hợp. Nếu có thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập SIMVN để tìm hiểu thêm.

Related Posts

Đặt mua vé xe 5 nhà xe đi Lục Ngạn từ Hải Phòng chất lượng cao và giá vé ưu đãi nhất: 2 chuyến mỗi ngày

Việc tìm kiếm một nhà xe phù hợp để đi từ Hải Phòng tới Lục Ngạn – Bắc Giang không phải là một nhiệm vụ dễ dàng….

Danh sách điện thoại Taxi Hưng Yên

Cập nhật Số điện thoại Taxi Hưng Yên giúp bạn dễ dàng gọi xe và khám phá Hưng Yên một cách thoải mái. Dưới đây là số…

Biển số 4165: Ý nghĩa và thông tin quan trọng

Bạn đang tìm hiểu về biển số 4165 và muốn tra biển số xe? Hãy để chúng tôi giúp bạn khám phá thêm một số thông tin…

468: Khám phá ý nghĩa bí ẩn của dòng sim phong thủy

468: Khám phá ý nghĩa bí ẩn của dòng sim phong thủy

Ngày nay, việc lựa chọn một chiếc sim phong thủy đẹp đã trở thành một xu hướng quen thuộc đối với nhiều người. Điều này là do…

987 có nghĩa là gì trong tình yêu? Một dãy số đặc biệt đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội và đặc biệt là trong cộng đồng giới trẻ. Con số này không chỉ đơn giản là một dãy số, mà nó còn mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt. Khi lướt web, không khó để bạn gặp thông tin về con số 987 này. Vậy 987 có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Số 987 nghĩa là gì? Khi nhìn vào dãy số này, bạn có thể nhận ra đây là một dãy số lùi, càng về sau càng…

Bài cúng cô hồn ngày 16 hàng tháng: Đầy đủ và chi tiết nhất

Ngày cúng cô hồn hàng tháng không chỉ vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch, mà còn được tổ chức vào ngày 16 hàng tháng. Hãy cùng…