MẪU NGƯỜI “THÂN CƯ PHU/THÊ”: Sự Quan Trọng của Gia Đạo

Rate this post

(Tuvivietnam – Siêu Tầm)

Tuvivietnam

Dù thời đại nào, phương Đông hay phương Tây, gia đình luôn là nền tảng xã hội. Trong khoa tử vi đẩu số, gia đình được thể hiện qua hai cung Phu Thê và Tử Tức. Hai cung này nói lên vấn đề vợ chồng, con cái của mỗi người. Chúng ta thường nghe câu: “Sau lưng một người đàn ông thành công là một người đàn bà đảm đang tài giỏi.” Có phải cung Phu Thê của người đàn ông không kém quan trọng so với hai cung chính là Quan Lộc và Tài Bạch? Đối với phụ nữ, cung Phu Thê lại càng quan trọng hơn. Đánh giá này phù hợp với thời phong kiến xa xưa, khi người đàn bà chỉ là cái bóng mờ và cuộc đời của họ phụ thuộc vào cung Phu Thê. Dù ngày nay, phụ nữ đã có vai trò và vị trí quan trọng trong xã hội, tuy nhiên, với quan niệm của người Á Đông, tầm quan trọng của cung Phu Thê không bị giảm đi. “Gia đạo” luôn là nền tảng cuộc sống con người, trong mọi thời đại và xã hội. Điều này rõ ràng và đậm nét trong mẫu người Thân cư Phu Thê.

Người sinh vào giờ Tỵ (từ 9am tới 11am) hoặc giờ Hợi (từ 9pm tới 11 pm) thuộc cung Phu Thê. Có người cho rằng, nếu người đàn ông có Thân cư Phu Thê, ông sẽ được nhờ vợ và nể vợ. Đối với phụ nữ, cung Phu Thê lại quan trọng hơn, vì họ phụ thuộc và nể sợ chồng. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác, chúng ta sẽ bàn đến sau.

Mẫu người Thân cư Phu Thê có nhiều đặc điểm đặc biệt, đặc biệt là trong lĩnh vực tình cảm. Người Thân cư Phu Thê thường gặp người chồng/vợ của mình trong một hoàn cảnh đặc biệt. Họ gặp nhau và có tình cảm với nhau như đã quen biết từ kiếp trước, để xây dựng lâu đài tình yêu đang dang dở hoặc trả nợ duyên chưa tận. Điều này tạo ra một sự ràng buộc mật thiết giữa người Thân cư Phu Thê. Ràng buộc này có thể bắt nguồn từ tình cảm tốt đẹp nhưng cũng có thể do hoàn cảnh buộc họ phải trói chặt với nhau. Mẫu người Thân cư Phu Thê có thể được tưởng tượng như hình ảnh của cựu Tổng Thống Bill Clinton, dẫu cho đang trải qua những khó khăn và mâu thuẫn, nhưng họ vẫn ở bên nhau, xuất hiện cùng nhau trước công chúng để hoàn thành những vai diễn cần thiết. Điều này cho thấy, trong lĩnh vực tình cảm, người Thân cư Phu Thê có một cuộc sống gắn kết với nhau, dù cuộc sống không luôn hạnh phúc và đối mặt với những khó khăn, có một sợi dây vô hình cứ buộc chặt họ lại, không phải chia ly dễ dàng như những người khác.

Ngoài sự ràng buộc trong mối quan hệ tình cảm, người Thân cư Phu Thê còn có sự ràng buộc trong lĩnh vực nghề nghiệp. Hầu hết họ và vợ/chồng của họ làm cùng ngành nghề hoặc cùng chung một cơ sở kinh doanh. Dù không cùng nghề, công việc của hai người luôn có sự liên kết và hợp tác để hỗ trợ lẫn nhau. Người Thân cư Phu Thê thường còn có một nghề tay trái. Ban đầu, đó chỉ là sở thích hoặc một nhiệm vụ phải thực hiện. Dần dần, nghề tay trái trở thành một lĩnh vực không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ. Thậm chí, có người đã thành công và nổi tiếng nhờ nghề tay trái hơn nghề chính của mình.

Bây giờ, chúng ta hãy quay lại hai câu hỏi đã đề cập ở đầu bài:

  1. Có phải những người Thân cư Phu Thê là có số nhờ chồng/vợ hay không? Đối với người Á Đông, quan niệm “xuất giá tòng phu” là bình thường. Vì vậy, nếu một người đàn bà có số Thân cư Phu Thê và cuộc sống phụ thuộc vào chồng của mình, đó là một điều tự nhiên và hợp lý. Tuy nhiên, đối với nam giới, đặc biệt là trong xã hội trọng nam khinh nữ, người đàn ông có Thân cư Phu Thê sẽ bị xem là số nhờ vợ và đáng thương. Để hiểu rõ hơn, chúng ta phải xem xét cả cung Phu Thê lẫn cung Mệnh của mỗi người. Nếu Mệnh yếu hơn cung Phu Thê (Mệnh nhược Thê cường), có nghĩa là người vợ có khả năng vượt trội so với chồng về mọi mặt, từ công việc gia đình đến giao tiếp ngoài xã hội. Như vậy, chúng ta có thể nói rằng người vợ là người tạo dựng cuộc sống chung của hai người. Đối với phụ nữ có cung Phu Thê, trong bối cảnh xã hội hiện nay, quan niệm “tòng phu” đã không còn phổ biến và cần được xem xét một cách khác.

  2. Có phải người Thân cư Phu Thê là số nể, sợ vợ/chồng hay không? Để trả lời câu hỏi này, ta cần xem xét tình trạng mạnh yếu giữa cung Mệnh và cung Phu Thê của mỗi người. Nếu người vợ có Mệnh nhược Phu cường, việc nể, sợ chồng là điều hiển nhiên. Ví dụ, nếu lá số của ông chồng có bộ sao Cơ Nguyệt Đồng Lương thủ Mệnh, biểu tượng cho văn cách, nhưng cung Phu Thê lại có bộ sao Sát Phá Liêm Tham, biểu tượng cho võ cách, đóng vai trò quan trọng trong gia đình. Bằng cách này, chúng ta có thể thấy rõ rằng những đấng mày râu có cung Mệnh không kém cung Phu Thê, nhưng cung Phu Thê có các sao như Thái Âm, Hóa Quyền tọa thủ hoặc hợp chiếu, là thành viên đáng tin cậy của hội với Thúc Sinh.

Tuvivietnam

Với Phụ kiện AUTO CLOVER, quan trọng nhất là gia đạo và sự gắn kết gia đình. Hãy luôn nhớ, một gia đình hạnh phúc là nền tảng cho thành công và trân trọng của mỗi cá nhân. Để biết thêm thông tin về Phụ kiện AUTO CLOVER và các sản phẩm chất lượng, hãy truy cập Phụ kiện AUTO CLOVER.

Related Posts

Chiêm bao mơ thấy 14 – 54 – 94 đánh con gì?

Nếu bạn đã từng mơ thấy các con số 14, 54, 94 và không biết nó có ý nghĩa gì, hãy đọc bài viết này để tìm…

Chồng Bính Dần, vợ Canh Ngọ nên sinh con năm nào để mang lại may mắn, thành công cho cả gia đình?

Bạn đang lo lắng về việc chọn năm sinh con phù hợp để mang lại may mắn và thành công cho gia đình? Đừng lo, trong bài…

Tuổi Tý Hợp Cây Gì? Những Loại Cây Phong Thủy Tốt Cho Người Tuổi Tý

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu về cây phong thủy phù hợp với người…

Cách xua đuổi tà ma cực kì đơn giản mà hiệu quả không nên bỏ qua

Ma quỷ là một điều tâm linh mà ngay cả những người dũng cảm nhất cũng có thể sẽ sợ. Những hiện tượng này thường tác động…

1995 Sinh Con Năm 2024 Có Tốt Không? Có Nên Sinh Con Năm 2024 Không?

Bố mẹ tuổi 1995 sinh con năm 2024 có tốt không? Có nên sinh con năm 2024 không? Trong quan niệm của người phương Đông, tử vi…

Tuổi Tý hợp với tuổi nào, khắc tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân

Từ ngàn xưa, việc dựng vợ gả chồng hay chọn đối tác làm ăn đều không thể thiếu xem xét theo vấn đề phong thủy. Đến với…