Cách tra cứu kiểm tra xem chủ sở hữu biển số xe ô tô online – Phụ kiện AUTO CLOVER

Rate this post

Bạn vừa mua một chiếc ô tô cũ và cần tra cứu chủ biển số nhanh chóng? Bạn không biết trang web hoặc phương thức kiểm tra chủ sở hữu ô tô qua biển số nào đơn giản nhất? Bạn đang thắc mắc việc tra cứu chủ sở hữu biển số xe ô tô mất nhiều thời gian và có gặp phải khó khăn gì không?

Hiện nay, với hệ thống quản lý xe “số hóa”, việc kiểm tra chủ sở hữu biển số xe ô tô đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, Phụ kiện AUTO CLOVER sẽ cung cấp cho bạn cách tra cứu chủ sở hữu biển số xe ô tô online cực nhanh và chuẩn xác. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ giải thích tại sao bạn nên tự tìm kiếm chủ sở hữu ô tô qua biển số và những lỗi thường gặp khi tra cứu thông tin phương tiện qua hình thức online.

Tại sao phải tìm chủ xe ô tô qua biển số?

Thông tin về tên chủ xe qua biển số xe được coi là thông tin cá nhân và thường được bảo vệ bởi quyền riêng tư. Truy cập hoặc chia sẻ thông tin này mà không có sự cho phép của người chủ xe có thể vi phạm quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư. Tìm ra chủ nhân đang sử dụng hoặc đã từng sở hữu chiếc xe ô tô mang lại nhiều lợi ích sau:

 • Trường hợp bạn mua xe ô tô cũ mà không biết người sở hữu lần đầu, qua biển số bạn có thể xác định tên chủ xe cũng như thời gian mua xe, giúp bạn có thông tin rõ ràng về lịch sử sở hữu của xe.
 • Dễ tìm số khung và số máy để biết chiếc ô tô có bị độ chế hay thay thế phụ tùng chưa, giúp kiểm tra tính trung thực và chất lượng của xe.
 • Xác định thời gian bảo hành hãng và nơi mua xe một cách nhanh chóng, giúp bạn biết được tình trạng bảo hành và tiện lợi trong việc bảo trì xe.
 • Biết được thông tin về lịch sử tai nạn hay trộm cắp của xe, giúp bạn đánh giá rủi ro và an toàn khi sử dụng xe.
 • Kiểm tra xem xe có vi phạm luật giao thông và dính phạt nguội không, giúp bạn đảm bảo tuân thủ luật pháp và tránh rủi ro pháp lý khi sử dụng xe.

Cách tra cứu kiểm tra xem chủ sở hữu biển số xe ô tô online nhanh chính xác

Hiện nay, có ngày càng nhiều xe ô tô được mọi người sử dụng trong việc di chuyển. Do đó, nhu cầu tra cứu thông tin xe ô tô cũng ngày một tăng. Nhiều người muốn tra cứu biển số xe để biết chủ xe. Vậy, tra cứu chủ sở hữu biển số xe ô tô như thế nào? Dưới đây là cách tra cứu thông tin biển số xe ô tô online chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Cách tra cứu chủ sở hữu biển số xe ô tô online

Bước 1: Truy cập vào trang web kiểm tra biển số xe ô tô của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Bạn có thể sử dụng trình duyệt trên máy tính, laptop, điện thoại, sau đó truy cập vào đường link cục đăng kiểm Việt Nam để tra cứu thông tin xe ô tô qua biển số.

Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu

Các thông tin cần nhập đầy đủ và chính xác theo yêu cầu như:

 • Tại mục biển đăng ký:

  • Với biển số xe 4 số (kiểu cũ): Nhập đầy đủ thông tin biển số xe bằng chữ thường hoặc in hoa, có hoặc không có dấu gạch đều được.
  • Với biển số xe 5 số (kiểu mới): Tương tự như biển số 4 số nhưng lưu ý thêm ký hiệu theo hướng dẫn: thêm chữ T nếu là xe biển trắng, chữ X nếu là xe biển xanh hoặc chữ V nếu là xe biển vàng.
 • Tại mục số tem, giấy chứng nhận hiện tại:

  • Nhập theo số tem kiểm định được dán trên góc phải mặt trong kính chắn gió trước hoặc theo giấy chứng nhận kiểm định.
 • Tại mục mã xác nhận:

  • Nhập dãy ký tự đã cho (có phân biệt ký tự viết hoa và viết thường). Lưu ý, cẩn thận với chữ o và số 0, chữ l và số 1, các chữ cái viết thường và viết in hoa.

Bước 3: Ấn tra cứu và kiểm tra kết quả

Nếu thông tin nhập vào là đúng, hệ thống sẽ trả kết quả gồm các thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng kiểm Việt Nam như:

 • Thông tin chung: Nhãn hiệu, số khung, loại phương tiện, số máy.
 • Thông số kỹ thuật: Kích thước bao, kích thước thùng hàng, khối lượng bản thân, khối lượng hàng hóa chuyển chở cho phép TGGT, số người cho phép chở, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông, số trục, khối lượng kéo cho phép.
 • Lần cuối kiểm định đã thực hiện: Đơn vị kiểm định, ngày kiểm định, số tem giấy chứng nhận.
 • Lần nộp phí đường bộ gần đây nhất.
 • Thông báo của cơ quan liên quan đến phương tiện: nếu không bị phạt nguội thì dòng này sẽ để trống, còn nếu phương tiện đã từng bị phạt nguội dòng này sẽ hiện là phương tiện bị phạt nguội.

Nếu đã nhập đúng và đầy đủ thông tin nhưng hệ thống vẫn không trả được kết quả, cần liên hệ với chủ sở hữu xe ô tô hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng để có thêm thông tin về xe ô tô.

Lưu ý: Việc tra cứu biển số hiện chỉ cung cấp thông tin liên quan đến phương tiện và không cung cấp thông tin về chủ xe. Biển số xe màu đỏ (thuộc hệ thống xe quân đội) sẽ không hiển thị kết quả khi tra cứu.

Tra cứu biển số xe ô tô thông qua App nhanh chóng

Dưới đây là các bước tra cứu biển số ô tô qua App cực nhanh và chuẩn xác:

 • Bước 1: Tải ứng dụng “Biển số xe” hoặc mở ứng dụng “Biển số xe” (nếu đã tải).
 • Bước 2: Nhập biển số xe và tên tỉnh/ thành phố muốn tra cứu. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông tin về địa điểm đã nhập và các biển số xe được đăng ký tại đó.
 • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng Ô tô để tra cứu cụ thể các thông tin chi tiết.
 • Bước 4: Nhập biển số xe, số tem giấy chứng nhận kiểm định và mã xác nhận.
 • Bước 5: Nhấn vào “Tra cứu”.
 • Bước 6: Tất cả thông tin về phương tiện sẽ được hiển thị trên màn hình.

Tìm tên chủ xe ô tô qua dịch vụ thuê ngoài

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thuê ngoài để tra cứu thông tin chủ xe ô tô qua biển số. Phương pháp này giúp bạn biết được thông tin chính xác mà không cần phải đến trực tiếp Cục Đăng kiểm. Khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài, bạn sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ nhất định, được thỏa thuận trước với nhà cung cấp dịch vụ.

Để tìm dịch vụ thuê ngoài, bạn có thể tìm kiếm trên các trang mạng xã hội và công cụ tìm kiếm như Google. Gõ đúng từ khóa “Dịch vụ xác minh chủ xe ô tô qua biển số” và sẽ xuất hiện nhiều công ty cung cấp dịch vụ kèm theo số điện thoại liên hệ. Sau khi tìm được dịch vụ phù hợp và uy tín, bạn tiến hành cung cấp biển số xe cần tra cứu và thông tin liên quan. Thông thường, phí dịch vụ tại các công ty thường dao động khoảng từ 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ. Bên cạnh đó, bạn cần đặt cọc trước 50% giá trị dịch vụ và thanh toán đủ khi yêu cầu được hoàn thành.

Một số lỗi tra cứu thông tin ô tô qua biển số xe thường gặp

Bạn đã biết cách tra cứu chủ sở hữu biển số xe ô tô online, tuy nhiên trong quá trình tra cứu chủ biển số ô tô lại gặp không ít trường hợp gặp các lỗi sau:

Lỗi “Biển số đăng ký không đúng định dạng”
Lỗi xảy ra do khi nhập thông tin biển số xe ô tô, bạn đã nhập sai biển số hoặc bạn đã quên thêm vào các ký tự “T” (đối với xe biển trắng), “X” (đối với xe biển xanh) hoặc “V” (đối với xe biển vàng) cho xe ô tô có biển 5 số. Để khắc phục, hãy kiểm tra lại xem mình đã thêm vào ký tự “T”, “X” hoặc “V” cho xe có biển dạng 5 số hay chưa. Ví dụ: 29H8888T hoặc 29H8888X. Đồng thời kiểm tra xem đã nhập đúng các ký tự trên biển số xe chưa.

Lỗi “Không tìm thấy thông tin phương tiện này”
Nguyên nhân: Phần lớn trường hợp lỗi này xuất hiện khi số tem, giấy chứng nhận hiện tại đã không còn hiệu lực hoặc nhập sai số tem, giấy chứng nhận hiện tại. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra lại xem các thông tin về số tem, giấy chứng nhận hiện tại vừa nhập đã đúng và cập nhật mới nhất hay chưa. Nếu vẫn không có kết quả, hãy liên hệ với chủ sở hữu xe ô tô hoặc phối hợp liên hệ với các cơ quan chức năng để có thêm thông tin về xe.

Lỗi sai mã xác nhận
Lỗi này xảy ra do nhập sai mã xác nhận hoặc mã xác nhận hết hiệu lực khi điền thông tin biển số xe ô tô. Để khắc phục, khi nhập mã xác nhận cần lưu ý cẩn thận với chữ o và số 0, chữ l và số 1, các chữ cái viết thường và viết in hoa để tránh sai mã xác nhận hoặc chú ý thời gian còn lại để nhập mã xác nhận còn hiệu lực. Trường hợp khung ký tự mã xác nhận không hiển thị, nhấn vào biểu tượng hai mũi tên nối nhau nằm phía trên nút “Tra cứu” để tải lại mã xác nhận.

Về cơ bản, cách tra cứu biển số xe ô tô rất đơn giản, mọi người đều có thể tra cứu online trên trang web hoặc ứng dụng để theo dõi các thông tin cơ bản và cập nhật đăng kiểm về phương tiện.

Nếu có thắc mắc hoặc cần sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng liên tỉnh, vui lòng liên hệ ngay 0909 344 247 để được hỗ trợ cung cấp dịch vụ.

Các dịch vụ khác của Phụ kiện AUTO CLOVER có thể bạn quan tâm:

 • Dịch vụ vận tải container nội địa tốt nhất 2022
 • Dịch vụ chuyển nhà trọn gói từ Nam ra Bắc

Related Posts

Đặt mua vé xe 5 nhà xe đi Lục Ngạn từ Hải Phòng chất lượng cao và giá vé ưu đãi nhất: 2 chuyến mỗi ngày

Việc tìm kiếm một nhà xe phù hợp để đi từ Hải Phòng tới Lục Ngạn – Bắc Giang không phải là một nhiệm vụ dễ dàng….

Danh sách điện thoại Taxi Hưng Yên

Cập nhật Số điện thoại Taxi Hưng Yên giúp bạn dễ dàng gọi xe và khám phá Hưng Yên một cách thoải mái. Dưới đây là số…

Biển số 4165: Ý nghĩa và thông tin quan trọng

Bạn đang tìm hiểu về biển số 4165 và muốn tra biển số xe? Hãy để chúng tôi giúp bạn khám phá thêm một số thông tin…

468: Khám phá ý nghĩa bí ẩn của dòng sim phong thủy

468: Khám phá ý nghĩa bí ẩn của dòng sim phong thủy

Ngày nay, việc lựa chọn một chiếc sim phong thủy đẹp đã trở thành một xu hướng quen thuộc đối với nhiều người. Điều này là do…

987 có nghĩa là gì trong tình yêu? Một dãy số đặc biệt đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội và đặc biệt là trong cộng đồng giới trẻ. Con số này không chỉ đơn giản là một dãy số, mà nó còn mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt. Khi lướt web, không khó để bạn gặp thông tin về con số 987 này. Vậy 987 có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Số 987 nghĩa là gì? Khi nhìn vào dãy số này, bạn có thể nhận ra đây là một dãy số lùi, càng về sau càng…

Bài cúng cô hồn ngày 16 hàng tháng: Đầy đủ và chi tiết nhất

Ngày cúng cô hồn hàng tháng không chỉ vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch, mà còn được tổ chức vào ngày 16 hàng tháng. Hãy cùng…