Thực đơn: Những điều cần biết khi mua xe mới

Rate this post

Thực đơn

Xe mới mua chưa có biển số liệu có thể lưu thông trên đường? Phải làm gì để được ra đường? Sau khi đăng ký tạm, xe mới mua có tự do lưu thông? Đây là những câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm khi mua xe mới. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết dưới đây.

Xe mới mua chưa có biển số đi trên đường có bị phạt?

Theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008, phương tiện muốn tham gia giao thông trên đường phải đăng ký và gắn biển số của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Do đó, xe mới mua chưa có biển số sẽ bị phạt vì không có giấy đăng ký xe và không gắn biển số. Theo quy định, người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt theo quy định của Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông.

Xe mới mua phải làm gì để được ra đường?

Nếu chưa có biển số chính thức, xe mới mua từ cửa hàng cần phải làm thủ tục đăng ký xe tạm thời để có thể lưu thông trên đường. Theo quy định của Thông tư 24/2023/TT-BCA, người mua xe có thể thực hiện đăng ký xe tạm thời trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng Dịch vụ công Bộ Công an. Thời hạn giải quyết thủ tục này là 08 giờ làm việc kể từ khi cổng dịch vụ công tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Sau khi hoàn tất thủ tục, người dân sẽ nhận được kết quả online và in giấy chứng nhận đăng ký tạm thời và biển số xe tạm thời để sử dụng khi đi đường.

Sau khi đăng ký tạm, xe mới mua có được tự do lưu thông?

Mặc dù được phép lưu thông trên đường, nhưng theo quy định mới tại Thông tư 24/2023/TT-BCA, phạm vi di chuyển của xe mới mua sau khi làm thủ tục đăng ký tạm có phần hạn chế hơn so với quy định trước. Xe mới mua chỉ được phép di chuyển từ kho cảng, nhà máy, đại lý bán xe đến nơi đăng ký xe hoặc các đại lý, kho lưu trữ khác. Nếu vượt quá phạm vi và tuyến đường cho phép, người điều khiển sẽ bị phạt theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Đây là những điều cần lưu ý khi mua xe mới và muốn lưu thông trên đường. Hãy thực hiện đúng các thủ tục và tuân thủ quy định giao thông để tránh bị phạt.

Nếu bạn còn câu hỏi hoặc cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ tổng đài 19006192 để được hỗ trợ.

Theo Luật Việt Nam.

Phụ kiện AUTO CLOVER

Related Posts

Đặt mua vé xe 5 nhà xe đi Lục Ngạn từ Hải Phòng chất lượng cao và giá vé ưu đãi nhất: 2 chuyến mỗi ngày

Việc tìm kiếm một nhà xe phù hợp để đi từ Hải Phòng tới Lục Ngạn – Bắc Giang không phải là một nhiệm vụ dễ dàng….

Danh sách điện thoại Taxi Hưng Yên

Cập nhật Số điện thoại Taxi Hưng Yên giúp bạn dễ dàng gọi xe và khám phá Hưng Yên một cách thoải mái. Dưới đây là số…

Biển số 4165: Ý nghĩa và thông tin quan trọng

Bạn đang tìm hiểu về biển số 4165 và muốn tra biển số xe? Hãy để chúng tôi giúp bạn khám phá thêm một số thông tin…

468: Khám phá ý nghĩa bí ẩn của dòng sim phong thủy

468: Khám phá ý nghĩa bí ẩn của dòng sim phong thủy

Ngày nay, việc lựa chọn một chiếc sim phong thủy đẹp đã trở thành một xu hướng quen thuộc đối với nhiều người. Điều này là do…

987 có nghĩa là gì trong tình yêu? Một dãy số đặc biệt đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội và đặc biệt là trong cộng đồng giới trẻ. Con số này không chỉ đơn giản là một dãy số, mà nó còn mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt. Khi lướt web, không khó để bạn gặp thông tin về con số 987 này. Vậy 987 có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Số 987 nghĩa là gì? Khi nhìn vào dãy số này, bạn có thể nhận ra đây là một dãy số lùi, càng về sau càng…

Bài cúng cô hồn ngày 16 hàng tháng: Đầy đủ và chi tiết nhất

Ngày cúng cô hồn hàng tháng không chỉ vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch, mà còn được tổ chức vào ngày 16 hàng tháng. Hãy cùng…