Phân loại xe ô tô tải: Xe tải chở hàng gồm những loại nào?

Rate this post

Introduction:
Bạn đang cần tìm hiểu về các loại xe tải chở hàng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về phân loại xe tải chở hàng dựa trên trọng tải và mục đích sử dụng. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về từng loại xe tải và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy cùng khám phá ngay!

Các loại xe tải chở hàng: Phân loại xe tải chở hàng theo trọng tải, kích cỡ của xe

Để chọn đúng loại xe tải chở hàng phù hợp với số lượng hàng hóa bạn muốn vận chuyển, chúng ta có thể dựa vào trọng tải và kích cỡ của xe.

1. Xe tải hạng nhẹ (xe tải nhỏ)

Xe tải nhẹ Hyundai có trọng tải từ 1 tấn – 3.5 tấn. Đây là các loại xe có kích thước nhỏ hoặc vừa, có thể đi vào trong đường nội đô hoặc ngõ nhỏ. Giá thuê xe tải hạng nhẹ cũng rẻ hơn và được tính theo km hoặc theo chuyến xe. Loại xe tải này thường được sử dụng để chuyển nhà, chuyển văn phòng, vận chuyển đồ đạc trong tỉnh, làm taxi tải chở hàng hóa nội thất. Hiện nay, Hyundai Đông Nam cung cấp các dòng xe tải nhẹ bao gồm New Porter H150 – 1.5 tấn, New Mighty N250/N250SL – 2.5 tấn, New Mighty 75S – 3.5 tấn.

2. Xe tải hạng trung

Xe tải hạng trung có trọng tải từ 5 tấn – 10 tấn. Thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, quãng đường dài. Giá thuê xe tải hạng trung thường được tính theo chuyến và tuỳ thuộc vào cung đường và quãng đường vận chuyển. Loại xe này đa dụng, thích hợp để chở nhiều loại hàng hoá như gạch ngói, trang thiết bị máy móc, nông sản, lương thực thực phẩm, chuyển nhà liên tỉnh. Các dòng xe tải trung Hyundai như Hyundai 110SP, Hyundai EX8L, Hyundai EX8GT luôn được khách hàng tin tưởng và có doanh số lớn nhất.

3. Xe tải hạng nặng

Xe tải hạng nặng bao gồm các dòng xe tải 3 chân, 4 chân, 5 chân hoặc các dòng xe đầu kéo. Những dòng xe này có tải trọng lớn từ 15 tấn – 40 tấn. Chúng được sử dụng để chuyên chở các loại hàng hóa có khối lượng lớn, số lượng hàng lớn và vận chuyển đường dài. Hyundai hiện đang cung cấp các dòng xe tải nặng như Hyundai HD240 / 260 (3 chân) tải trọng 15 tấn, Hyundai HD320 (4 chân) tải trọng 18 tấn, Hyundai HD360 (5 chân) tải trọng 24 tấn, đầu kéo Xcient GT tải trọng 40 tấn, đầu kéo HD1000 tải trọng 40 tấn.

4. Xe tải siêu trường siêu trọng

Loại xe tải này có thể chở hàng hóa cực nặng và phục vụ cho những nhu cầu chuyên biệt như khai thác, xây dựng… Tuy nhiên, chúng không phù hợp cho các nhu cầu dân dụng sử dụng hàng ngày. Các loại xe tải siêu trường siêu trọng có tải trọng lên đến hàng trăm tấn và yêu cầu nhiều giấy tờ trước khi lưu thông trên đường phố.

Các loại xe tải chở hàng: phân loại theo cấu tạo và mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng xe tải sẽ quyết định loại thùng nào phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thùng khác nhau. Dưới đây là một số mẫu thùng phổ biến:

1. Xe tải thùng kín

Loại xe này được thiết kế kín đáo và đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Thích hợp để chở các mặt hàng như thư báo, vải vóc, y tế… Giúp bảo vệ hàng hóa khỏi ảnh hưởng của thời tiết bên ngoài.

2. Xe tải thùng mui phủ bạt

Loại xe này có dạng 2 bên mở bửng, phủ mui bạt ở phía trên. Bạn có thể mở bạt để tăng thông thoáng bên trong. Loại thùng này rất đa năng và thích hợp để vận chuyển nhiều loại hàng hoá. Khi cần thiết, bạn cũng có thể bỏ bạt để chở những đồ đạc cao vượt quá khổ. Loại xe tải thùng bạt này phù hợp với hàng hóa như rau củ quả, nội thất… Ngoài ra, các loại xe tải nhẹ thùng mui bạt cũng thường được dùng để vận chuyển đồ đạc gia đình trong thành phố hoặc cung đường ngắn.

3. Xe chở hàng có thùng đông lạnh

Loại thùng này chuyên chở các loại hàng hóa cần bảo quản đông lạnh như thực phẩm tươi sống, hàng nông sản, hàng đông lạnh, thuốc y tế…

Nếu bạn quan tâm đến các loại xe tải và phụ kiện chất lượng, hãy tìm hiểu thêm về Phụ kiện AUTO CLOVER – đối tác đáng tin cậy của Hyundai Đông Nam.

Đừng chần chừ nữa, hãy lựa chọn loại xe tải chở hàng phù hợp với nhu cầu của bạn ngay hôm nay! Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại xe tải. Chúc bạn tìm được sự lựa chọn tốt nhất!

Related Posts

Bóng đèn LED ô tô: Ánh sáng đẳng cấp và tạo điểm nhấn cho chiếc xe yêu dấu của bạn

Có thể bạn quan tâm Tìm hiểu về bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc dành cho người dùng ô tô Dịch vụ gửi xe…

Bảo dưỡng ô tô 1000km – Có cần thiết không?

Hiện nay, ô tô đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến của người dân Việt Nam. Cho dù bạn là một tài xế mới sở…

Kinh nghiệm đi Phú Quốc bằng xe ô tô: Chuyến đi tự do và tiện lợi nhất

Tiện lợi, tự do chủ động hành trình là sức hấp dẫn đặc biệt khiến nhiều người lựa chọn đi Phú Quốc bằng xe ô tô. Tuy…

Top 5 mẫu xe gầm cao cũ, đời cao đáng mua nhất tại Việt Nam

Xe ô tô gầm cao luôn là sự lựa chọn số 1 tại thị trường Việt Nam, bởi nhiều ưu điểm vượt trội mà dòng xe này…

Dịch vụ Giữ xe qua đêm tại Sân bay Tân Sơn Nhất: Phí và Điều lưu ý

Có thể bạn quan tâm Khám phá ô tô tại Mầm non Lê Lợi Bảng giá ô tô Việt Nam tháng 7/2017: Cập nhật mới nhất Bắt…

Thủ tục đăng ký xe ô tô theo quy định mới nhất 2023

Ảnh minh họa: Nộp lệ phí đăng ký xe ô tôCó thể bạn quan tâm Tư vấn mua xe trả góp tại đại lý Hyundai Bình Dương…