Số 36 có ý nghĩa gì? Con số Tài Lộc hợp nhất với ai?

Rate this post

Giải đáp được số 36 có ý nghĩa gì giúp bạn đánh giá mức độ hợp khắc của con số này với bản thân. Từ đó, bạn có thể tạo kế hoạch sử dụng phù hợp để mang lại nhiều may mắn và tránh những xui xẻo, bất lợi. Hãy cùng khám phá tất cả các ý nghĩa của con số 36 trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa số 36 trong các phương diện
Ý nghĩa số 36 trong các phương diện

1. Số 36 có ý nghĩa gì trong dân gian?

1.1. Theo quan niệm phương Đông

Ý nghĩa của con số 36 theo quan niệm của người phương Đông hiểu từ ý nghĩa của số 3 và số 6 ghép lại. Cụ thể như sau:

 • Ý nghĩa con số 3: đại diện cho Tài, tài năng, tài lộc, tài chính, tài trí. Ngoài ra, số 3 còn tượng trưng cho những điều vững chãi, chắc chắn như kiềng ba chân.
 • Ý nghĩa con số 6: đại diện cho tiền tài, phúc lộc, của cải trong tiếng Hán.

Do đó, con số 36 được hiểu là con số tượng trưng cho thịnh vượng, tài lộc, sự may mắn và bền vững. Đây là một ý nghĩa tốt đẹp, đặc biệt là về đường tài chính, phù hợp với những người làm ăn kinh doanh buôn bán.

1.2. Theo quan niệm phương Tây

Ở phương Tây, con số 36 mang nhiều ý nghĩa khác nhau, có thể kể đến như sau:

 • Trong Thần số học: số 36 cộng tổng lại bằng 9 với nét đặc trưng là người tình cảm, tốt bụng, thân thiện. Vì vậy, người có con số chủ đạo là 9 thường được mọi người tìm đến để trút bầu tâm sự.
 • Trong Tarot: Số 36 ứng với lá bài The Cross trong Tarot, nói lên những điều tiêu cực, khoảng thời gian khó khăn cả về thể xác lẫn tinh thần, sự cắn rứt lương tâm hay thất vọng tràn trề.

Như vậy, theo quan niệm của phương Tây, con số 36 có những ý nghĩa may mắn và chưa tốt đẹp khác nhau. Tùy vào từng quan niệm, phương diện luận giải mà có thể hiểu ý nghĩa số 36 theo các chiều hướng khác.

2. Số 36 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

2.1. Trong ngũ hành

Trong con số 36, số 3 thuộc hành Mộc, số 6 thuộc hành Kim. Do Kim tương khắc với Mộc, nên số 36 thiên về ngũ hành Kim. Đây là ngũ hành đại diện cho Kim loại trong vũ trụ. Mặt khác, hành Kim còn tượng trưng cho khả năng chịu đựng, ý tưởng sắc sảo, thông minh, nhạy bén và sự công minh.

 • Nên kết hợp số 36 với các con số: 2, 5, 8 (hành Thổ) và 6, 7 (hành Kim) là phù hợp nhất để kết hợp cùng con số 36.
 • Không nên hoặc hạn chế kết hợp số 36 với các con số: 3, 4 (hành Mộc) và 9 (hành Hỏa) để tránh xui xẻo, rủi ro xảy đến.

Số 36 hợp với các số 2, 5, 8, 6, 7, và tránh đứng cạnh các con số 3, 4, 9.

2.2. Theo Kinh dịch

Số 36 có thượng quái Ly, hạ quái Khảm và ứng với quẻ Hỏa Thủy Vị Tế (Thùng nước ở dưới lửa). Đây là một quẻ hung, chủ về những điều khó khăn xảy đến, công việc bị cản trở, công danh sự nghiệp dở dang, vận số đi xuống. Người kinh doanh buôn bán có thể bị thua lỗ, phá sản. Nhìn chung là tình hình bất lợi vô cùng.

Số 36 ứng với quẻ Hỏa Thủy Vị Tế
Số 36 ứng với quẻ Hỏa Thủy Vị Tế

Con số 36 trong Kinh dịch không được đánh giá cao, chưa mang lại những tác động may mắn cho người dùng trên nhiều phương diện khác nhau.

2.3. Theo âm dương

Con số 36 được kết hợp bởi một con số chẵn và một con số lẻ tạo nên sự cân bằng âm dương hoàn hảo. Đây là một trạng thái tốt và phù hợp nhất đối với người dùng, tạo nên nhiều thuận lợi và may mắn. Vì vậy, số 36 theo âm dương là một con số cát lành.

2.4. Theo Du niên

Trong Du Niên, con số 36 thuộc cung Ngũ Quỷ. Đây là một cung xấu chủ về những điều tiêu cực, các mối quan hệ tình cảm không được như ý, có nhiều tai bay vạ gió ập đến. Để khắc chế con số 36, Ngũ Quỷ cũng không quá khó. Bạn chỉ cần sử dụng những số thuộc cung Sinh Khí như 28 – 82, 14 – 41, 39 – 93, 67 – 76 là được.

3. Số 36 trong sim số đẹp – Tài Lộc vào nhà

Con số 36 trong sim số đẹp được người dùng đánh giá cao vì đại diện cho Tài và Lộc. Sử dụng sim có chứa con số 36 giúp người dùng có tiền tài, danh vọng rộng mở, nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp.

Số 36 mang ý nghĩa Tài Lộc
Số 36 mang ý nghĩa Tài Lộc

Bạn có thể lựa chọn sim số đẹp đuôi 36 theo các gợi ý như sau:

 • Chọn sim taxi đuôi 36: dòng sim phù hợp với những doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh muốn tìm sim số đại diện cho đơn vị của mình.
 • Chọn sim gánh đảo 3663: hình thức của loại sim này dễ nhớ, dễ ấn tượng nên phù hợp với những người nhân viên kinh doanh, telesales.
 • Chọn sim năm sinh, sim tự chọn đuôi 36: dòng sim này có giá tương đối rẻ, không yêu cầu quá cao về mặt phong thủy.

Ngoài ra, khi số 36 xuất hiện ở đầu sim thì đây là đầu số 036 thuộc nhà mạng Viettel. Một trong những đầu số được nhiều người yêu thích vì ý nghĩa đẹp và giá cả rất phải chăng.

Con số 36 dù xuất hiện ở đầu hay cuối sim đều mang ý nghĩa tiền tài, lộc lá, may mắn đến bên gia chủ. Vì vậy, nhiều người kinh doanh thường lựa chọn con số này trong sim của mình.

4. Số 36 có ý nghĩa gì trong biển số xe?

Theo sự phân chia của Bộ Giao thông Vận tải, biển số xe 36 là mã vùng của tỉnh Thanh Hóa. Như vậy, con số 36 trong trường hợp này dùng để phân biệt biển số xe của các tỉnh thành với nhau.

Ngoài ra, xét về mặt phong thủy, biển số xe có chứa số 36 cũng được nhiều người dùng yêu thích vì ý nghĩa Tài Lộc mà con số này mang tới. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lấy ý nghĩa này để tham khảo vì muốn xét một biển số xe có hợp với chủ nhân hay không còn phải xét thêm các yếu tố khác như số khung, số máy, màu sắc, tên xe…

5. Số 36 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Con số 36 trong tình yêu đại diện cho sự lãng mạn, thủy chung. Do đó, con số này thường được các chàng trai dùng để kết bó hoa 36 bông hồng dành tặng cho người yêu.

6. Mơ thấy số 36 có ý nghĩa gì?

Nếu bạn nằm mơ thấy số 36 thì hãy yên tâm vì đây là một giấc mơ tốt đẹp, báo hiệu bạn sắp gặt hái được thành công sau bao cố gắng, vất vả. Vì vậy, con số 36 trong giấc mơ là một con số cát lợi, may mắn.

7. Số 36 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các con số khác?

Theo các chuyên gia, khi con số 36 kết hợp với các con số khác thì thường ý nghĩa may mắn của con số này sẽ được gia tăng. Ví dụ:

 • Ý nghĩa số 136: nhất định sẽ có tài lộc, may mắn, sinh tài lộc.
 • Ý nghĩa số 236: Mãi mãi có tài lộc, cuộc sống luôn giàu sang phú quý.
 • Ý nghĩa số 336: Tài tài lộc, may mắn gấp bội.
 • Ý nghĩa số 436: bốn mùa sinh tài lộc.
 • Ý nghĩa số 536: sinh tài lộc, tiền tài sinh sôi nảy nở.
 • Ý nghĩa số 636: Lộc Tài Lộc, gia tăng thêm nhiều của cải.
 • Ý nghĩa số 736: Tài lộc ngày càng phất lên.
 • Ý nghĩa số 836: Phát tài, phát lộc.
 • Ý nghĩa số 936: tài lộc may mắn, trường tồn vĩnh cửu.

8. Một số câu hỏi thường gặp

8.1. Số 36 hợp với người mệnh gì?

Con số 36 là một số chẵn (mang năng lượng âm) và thuộc hành Kim. Vì vậy, con số này hợp nhất với những người dương mạng và thuộc mệnh Thủy. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn #5 cách chọn sim cho người mệnh Thủy chuẩn xác. Ngược lại, những người mệnh Mộc không nên sử dụng con số 36 vì Kim khắc Mộc sẽ mang lại nhiều rủi ro, bất lợi.

8.3. Số 36 là con gì?

Theo quan niệm của ông cha ta, các con số từ 1 đến 100 sẽ tương ứng với con vật hoặc nhân vật nào đó. Riêng với con số 36 đại diện cho hình tượng Bà Vãi. Đây là người đàn bà lớn tuổi, linh thiêng và thường ở chùa chiền.

Có thể bạn quan tâm: Số 34 có ý nghĩa gì? Trong sim số đẹp, biển số xe tốt hay xấu?

9. Lời kết

Hy vọng với những lời giải đáp số 36 có ý nghĩa gì như trên đã giúp bạn biết được con số này có may mắn hay không. Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn con số 36 khi nó phù hợp với mình. Dù số 36 có ý nghĩa tốt đẹp nhưng nếu xung khắc với bản mệnh thì tốt nhất bạn không nên hoặc hạn chế sử dụng.

Related Posts

Đặt mua vé xe 5 nhà xe đi Lục Ngạn từ Hải Phòng chất lượng cao và giá vé ưu đãi nhất: 2 chuyến mỗi ngày

Việc tìm kiếm một nhà xe phù hợp để đi từ Hải Phòng tới Lục Ngạn – Bắc Giang không phải là một nhiệm vụ dễ dàng….

Danh sách điện thoại Taxi Hưng Yên

Cập nhật Số điện thoại Taxi Hưng Yên giúp bạn dễ dàng gọi xe và khám phá Hưng Yên một cách thoải mái. Dưới đây là số…

Biển số 4165: Ý nghĩa và thông tin quan trọng

Bạn đang tìm hiểu về biển số 4165 và muốn tra biển số xe? Hãy để chúng tôi giúp bạn khám phá thêm một số thông tin…

468: Khám phá ý nghĩa bí ẩn của dòng sim phong thủy

468: Khám phá ý nghĩa bí ẩn của dòng sim phong thủy

Ngày nay, việc lựa chọn một chiếc sim phong thủy đẹp đã trở thành một xu hướng quen thuộc đối với nhiều người. Điều này là do…

987 có nghĩa là gì trong tình yêu? Một dãy số đặc biệt đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội và đặc biệt là trong cộng đồng giới trẻ. Con số này không chỉ đơn giản là một dãy số, mà nó còn mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt. Khi lướt web, không khó để bạn gặp thông tin về con số 987 này. Vậy 987 có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Số 987 nghĩa là gì? Khi nhìn vào dãy số này, bạn có thể nhận ra đây là một dãy số lùi, càng về sau càng…

Bài cúng cô hồn ngày 16 hàng tháng: Đầy đủ và chi tiết nhất

Ngày cúng cô hồn hàng tháng không chỉ vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch, mà còn được tổ chức vào ngày 16 hàng tháng. Hãy cùng…