Trường Đào Tạo Lái Xe

Rate this post

Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trường đào tạo lái xe và những bài thi thực hành lái xe bằng hạng B2. Cùng khám phá với chúng tôi những bí quyết để đạt số điểm tối đa 100 trong bài thi này.

Có 11 bài thi sa hình B2

Để đạt được số điểm tối đa, trước tiên chúng ta cần am hiểu kỹ năng để thực hành các bài liên hoàn. Đồng thời, chuẩn bị tâm lý thi sát hạch. Chúng ta sẽ xem qua từng bài thi một để hiểu rõ hơn về chúng.

Bài 1: Xuất phát

Khi có lệnh xuất phát “Bắt đầu”, hãy mở côn cứ từ từ để xe chạy qua vạch xuất phát. Nhớ rằng, không được mở xi-nhan trước khi đi (vì sẽ bị trừ điểm). Thay vào đó, hãy chỉnh ghế, kiểm tra kiến, thắt dây an toàn, hạ thắng tay, nhập số 1 và thở thật sâu để giảm căng thẳng.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Trong bài thi này, bạn phải dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường dành cho người đi bộ. Hãy để cản trước xe cách vạch không quá 0.5m. Hãy chú ý đến cột Stop nằm giữa tay nắm cửa.

Bài 3: Dừng xe và khởi hành xe ngang dốc

Trong bài thi này, chúng ta không cần dùng ga. Hãy mở côn cho xe lăn bánh đến cột Stop. Lưu ý không được thắng lố cột Stop, nếu thắng lố sẽ bị trừ điểm. Hãy nhìn chăm chú vào kim đồng hồ tua và lùi dần đến khi kim đồng hồ nằm giữa số 1 và số 0, sau đó buông chân thắng và đạp ga liên tục.

Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc

Trong bài này, hãy chú ý đi đúng hình dạng của xe mà bạn đang thi. Nếu không, bạn sẽ bị loại khỏi bài thi. Hãy coi chừng bánh xe trước và bánh xe sau bên lái để không vượt quá vùng giới hạn. Đừng để bánh xe đè lên vạch, nếu không bạn sẽ bị trừ điểm.

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Trong bài thi này, khi đến ngã tư có đèn tín hiệu, hãy dừng lại trước vạch vào bài thi và chờ đèn đỏ còn 2 giây. Hãy nhớ rằng không được bắt đầu khi đèn xanh còn 3-4 giây, vì bạn chưa kịp qua hết ngã tư và sẽ bị trừ điểm. Bạn cần hoàn thành bài thi trong 20 giây.

Bài 6: Đường vòng quanh co

Trong bài thi này, hãy tuân thủ quy tắc “tiến bám lưng – lùi bám bụng”. Đảm bảo bánh xe không đạt vào vạch giới hạn. Nếu vượt quá vạch, bạn sẽ bị trừ điểm. Hãy hoàn thành bài thi trong vòng 5 phút.

Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Trong bài thi này, bạn có 2 phút để ghép xe đậu vào chuồng và ra khỏi chuồng. Hãy chắc rằng bạn không chạm vào vạch hoặc đè lên vỉa hè. Khi lùi vào, hãy lắng nghe tiếng báo “tưng” và sau đó di chuyển ra khỏi chuồng.

Bài 8: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Trong bài thi này, hãy dừng xe cách vạch dừng không quá 50cm. Nếu không, bạn sẽ bị trừ điểm. Hãy căn qua gương phụ bên trái. Khi mắt, mép dưới gương phụ và vạch dừng tạo thành một đường thẳng, hãy đạp phanh và côn để xe dừng lại.

Bài 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Khi xe bắt đầu vào đường và chuẩn bị tăng tốc, hãy điều chỉnh xe đi thẳng. Cầm chắc vô lăng, nhẹ nhàng đạp ga để tăng tốc. Khi qua biển “bắt đầu tăng số, tăng tốc độ”, hãy đạp côn vào số 2 và nhả côn ra. Tiếp tục đạp ga để tiếp tục đi tiếp.

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Trong bài thi này, hãy chú ý góc vuông giữa vai người lái và góc đường. Khi góc tạo bởi xe và mép phải xe sau nằm trên một đường thẳng, hãy lùi xe vào chỗ đỗ ở góc 45 độ. Sau đó, lùi dần vào chỗ đỗ.

Bài 11: Kết thúc

Cuối cùng, để kết thúc bài thi, hãy bật đèn xi-nhan phải khi xe qua vạch kết thúc. Đừng quên bật đèn xi-nhan, nếu không sẽ bị trừ điểm.

Đó là tất cả các bài thi trong sa hình lái xe hạng B2. Lưu ý rằng đây chỉ là lý thuyết, quan trọng nhất vẫn là thực hành trực tiếp trên sa hình. Chúc bạn đạt được 100 điểm tuyệt đối trong bài thi này!

Nếu bạn quan tâm đến phụ kiện cho xe của mình, hãy truy cập Phụ kiện AUTO CLOVER.

Related Posts

Tài Trợ Đến 90% Giá Trị Xe, Không Cần Tài Sản Thế Chấp – Giải Pháp Tối Ưu Giúp Cá Nhân Mua Xe Ô Tô

Bạn đang muốn mua xe ô tô để thuận tiện trong việc di chuyển, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình khỏi điều kiện thời…

Converse Chuck Taylor Classic White – Đồng hành cùng phong cách tối giản từ tối giản đến kinh điển

Có thể bạn quan tâm Bật mí Kinh nghiệm mua Hyundai Accent cũ Chào mừng bạn đến với Phụ kiện AUTO CLOVER – Đồng hành cùng bạn…

Lợi nhuận lớn khi mua và bán lại suất cọc VinFast VFe34

VinFast VFe34 – Mẫu xe điện đầu tiên do công ty VinFast (Việt Nam) sản xuất đã được ra mắt trực tuyến từ ngày 15/10/2021. Với kích…

Mua xe gia đình dưới 600 triệu đồng, chọn Toyota Vios 2018 hay Honda City 2018?

Có thể bạn quan tâm Cần làm gì khi đèn cảnh báo nhiệt độ động cơ bật sáng? BẢO HIỂM TAI NẠN HỘ GIA ĐÌNH So sánh…

Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu

Bạn đang thắc mắc không biết camera hành trình lưu được bao lâu về hình ảnh và video. Nó có ghi đè dữ liệu lên hay không?…

HƯỚNG DẪN HỌC PHẦN SẢNH DẠY THUỐC NHẬT

Chào mừng các bạn đến với hướng dẫn học phần “Sảnh dạy thuốc Nhật”. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy tắc giao…