Vẽ ô tô mơ ước: Hướng dẫn cách vẽ siêu dễ, siêu đẹp

Rate this post

Nếu bạn đã từng thử vẽ ô tô mơ ước, bạn sẽ đồng ý rằng đó có thể là một thử thách. Ô tô có rất nhiều bộ phận phức tạp. Thêm vào đó, bạn phải xem xét ở nhiều góc nhìn khác nhau. Dưới đây là các cách vẻ ô tô hiệu quả và siêu đẹp để bạn tham khảo.

Các bước vẽ ô tô mơ ước siêu đơn giản dành cho trẻ em

Ở các bài học về vẽ tranh, ô tô thường là mẫu được đem ra hướng dẫn các bé nhiều nhất. Những quy trình hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các em có thể vẽ ô tô dễ dàng. Phương pháp này sẽ hướng đến những bước tổng quát và đơn giản để giúp các em nhỏ dễ áp dụng.

Bước 1: Lấy một mảnh giấy và vẽ hai vòng tròn ở nửa dưới của tờ giấy để vẽ bánh xe. Hãy đảm bảo giữa mỗi vòng tròn có đủ khoảng trống để vẽ thân xe.

Bước 2: Vẽ một đường ở giữa hai vòng tròn. Đây là phần đáy ô tô, chúng kết nối các bánh xe của ô tô. Bắt đầu từ bánh xe bên trái. Sau đó vẽ một đường cong tạo hình thân xe. Nối nó với bánh xe bên phải. Cố gắng hình dung một chiếc ô tô trong đầu, sau đó mô phỏng hình dạng cơ thể mà bạn đang hướng tới.

Bước 3: Hãy thêm một số chi tiết vào bánh xe. Vẽ một vòng tròn bên trong cả hai bánh xe. Đây sẽ là thùng bánh xe. Tiếp theo, vẽ một vòng tròn khác vào giữa vòng tròn bạn vừa vẽ. Nối vòng tròn trong cùng với điểm cuối của vòng tròn thứ hai bằng cách vẽ 8 đường. Bạn vừa hoàn thành phần vành bánh xe của mình.

Bước 4: Vẽ ô tô mơ ước với hai cửa sổ cạnh nhau. Để làm điều này, hãy vẽ hình chữ L. Nối chúng với nhau bằng một đường cong.

Bước 5: Thêm tay nắm cửa bên dưới cửa sổ vừa vẽ. Bạn tạo một hình chữ nhật nhỏ thon dài và hai đường cong ở trên và dưới.

Bước 6: Vẽ một hình bầu dục nghiêng trên mui xe và phía dưới đuôi xe. Đây chính là đèn hậu và đèn pha của ô tô.

ve-oto-mo-uoc-1

Bước 7: Hãy vẽ cảnh, đường sá để tạo cảm giác chiếc ô tô đang chạy. Cuối cùng là tô màu để hoàn thiện bức tranh vẽ chiếc ô tô.

Tô màu và vẽ cảnh

Như vậy bạn có thể áp dụng những cách này để hướng dẫn các bé vẽ ô tô.

Các bước vẽ ô tô mơ ước theo kiểu 3D

Với các bản vẽ xe hơi thực tế, hãy nên dùng bút chì HB. Điều này sẽ cho phép bạn tạo một phiên bản phác họa nhẹ nhàng. Bạn cũng dễ dàng thay đổi khi hoàn thiện bức vẽ mà không làm nhòe chúng hoặc có thể xóa các chi tiết thừa dễ dàng hơn với bút chì này. Dưới đây là cách vẽ ô tô nhưng chi tiết hơn, dùng cho những ai muốn tìm hiểu cách vẽ bài bản.

Phác thảo hình dáng bản vẽ ô tô mơ ước

Phác thảo luôn là bước quan trọng trước khi hoàn thiện một bản vẽ nào. Dưới đây là cách phác thảo bản vẽ ô tô để bạn tham khảo:

Bước 1: Để vẽ một chiếc ô tô, trước tiên bạn cần phác thảo những đường viền cơ bản của thân xe. Hãy bắt đầu bằng một hình chữ nhật. Sau đó, bạn vẽ một đường phân tách hình chữ nhật thành hai phần đều nahu. Đường này xác định vị trí của mặt trước và mặt bên của chiếc xe.

Bước 2: Bắt đầu thêm phối cảnh bằng cách đặt các đường nghiêng từ đường ngang phía dưới. Điều này thể hiện các cạnh đáy của xe.

ve-oto-mo-uoc-4

Bước 3: Vẽ chiều cao của mui và nửa khoang cabin phía dưới ô tô. Cạnh gần nhất của nó là cạnh cao nhất vì nó gần chúng ta nhất. Như vậy chúng ta đã phác thảo sơ bộ xong phần thân dưới của chiếc xe.

Bước 4: Tạo phân nửa khoang cabin phía trên chiếc xe theo cách tương tự. Bạn tạo một hộp nhỏ hơn bên trên khoang cabin dưới của xe. Như vậy bạn đã phác thảo xong hình dáng sơ bộ của xe.

Phác thảo xong hình dáng sơ bộ của xe

Hoàn thiện các chi tiết của ô tô

Sau khi đã có khung cơ bản của bản vẽ oto mơ ước, hãy hoàn thiện các chi tiết còn lại. Cách hoàn thiện chiếc ô tô gồm những bước như sau:

Bước 1: Tiếp đến bạn hoàn thiện các đường cong của ô tô, vị trí cửa sổ và cửa ra vào. Đây cũng là lúc để vẽ bánh xe. Bây giờ diện mạo của một chiếc xe thật sự đang dần dần bắt đầu thành hình!

Bước 2: Phác thảo gương, buồng càng và các đường nét mui xe. Hãy chia mui xe thành các khu vực khác nhau. Đặt hướng phối cảnh từ góc của các đường màu xanh lam như hình minh họa.

Bước 3: Vẽ các chi tiết mạ crôm trên cản trước và lưới tản nhiệt. Không bỏ quên logo, các cửa ra vào, cửa sổ với bệ cửa cùng cản bên. Đây cũng là lúc thích hợp để “vuốt” lại mui xe tròn trịa hơn.

Hoàn thiện chi tiết mạ crôm trên cản trước và lưới tản nhiệt trên bản vẽ oto mơ ước

Bước 4: Tẩy tất cả các chi tiết phác thảo dư thừa. Sau đó hoàn thiện màu sắc cho chiếc ô tô mơ ước của bạn. Hãy chú ý cách phối màu, đổ bóng theo hướng 3D để chiếc ô tô trông chân thực hơn.

Phối màu, đổ bóng theo hướng 3D để chiếc ô tô trông chân thực hơn

Lưu ý: Nên bắt đầu với những hình dạng chung nhất và lấy chúng làm tiền đề cho đến khi bạn vẽ nên những chi tiết cụ thể. Hãy coi bản vẽ ban đầu của bạn là nền tảng. Trên đó bạn sẽ hoàn thiện cho đến khi hoàn thành được khía cạnh nhỏ nhất. Ngoài ra, đừng quên thêm bóng và phản chiếu nhé. Chúng sẽ làm cho chiếc xe của bạn trở nên chân thực hơn.

Các bước vẽ ô tô từ phía cạnh bên

Trong phần này, nhà thiết kế Jay Shuster, một chuyên gia đồ họa từng làm việc cho Pixar sẽ đưa ra hướng dẫn về phong cách vẽ thô mà các nhà thiết kế chuyên vẽ ô tô mơ ước hay sử dụng.

Bước 1: Thiết lập đường tiếp đất để vẽ bánh xe của bạn. Nguyên tắc chung là khoảng cách giữa các bánh xe bằng ba bánh.

Bước 2: Vẽ một đường ngang cho mép dưới của xe. Đánh dấu các vết cắt bánh xe của bạn tại thời điểm này.

Vẽ một đường ngang để định vị bánh xe

Bước 3: Vẽ đường cắt ngang thân xe, cũng là đường năng lượng sẽ chạy qua toàn bộ thân xe. Sau đó vẽ đường cắt ngang thứ hai để phân tách vị trí khoang cabin và cửa sổ xe.

Bước 4: Phác thảo hình dạng cho mái nhà, kính chắn gió, cửa sổ bên và cửa sổ phía sau của ô tô. Những bộ phận đó còn được gọi là phần trên. Đây cũng là dịp để căn chỉnh các góc của chiếc xe theo ý muốn của bạn.

Phác thảo bản vẽ chiếc oto mơ ước, đồng thời căn chỉnh các góc của chiếc xe

Bước 5: Tạo hình cho cửa sổ xe và thêm cột chữ A. Cột A là dầm đỡ phía trước của xe. Đây cũng là nơi đánh dấu nơi kết thúc của cửa sổ trước và điểm bắt đầu của kính chắn gió.

Bước 6: Vẽ đường viền của các cánh cửa. Những đường này cũng giúp xác định hình dạng và thế đứng của chiếc xe. Vì vậy hãy lưu ý đến sản phẩm hoàn thiện của bạn khi vẽ. Phác thảo thêm đèn hậu, tay nắm cửa, gương chiếu hậu, v.v. bằng các nét vẽ đơn giản.

Bước 7: Đổ bóng cho bản vẽ. Sau đó, tinh chỉnh bất kỳ chi tiết nào bạn muốn và thêm màu sắc.

Thêm các chi tiết như bánh xe, cánh cửa và đổ bóng

Như vậy bạn đã hoàn thành xong bản vẽ oto, với góc vẽ từ mặt bên ô tô.

Các bước vẽ ô tô mơ ước với Adobe Illustrator

Chúng ta sẽ khám phá quá trình thiết kế một chiếc ô tô vector phẳng kiểu dáng đẹp và hiện đại với công cụ kỹ thuật số. Chúng ta sẽ khám phá các tính năng mạnh mẽ của Adobe Illustrator.

Bước 1: Bắt đầu bằng việc tạo một trang vẽ mới. Bây giờ chọn công cụ Ellipse từ Tool hoặc nhấn phím tắt ‘L’. Vẽ một hình tròn cỡ trung bình ở giữa. Sau đó vẽ hai hình bầu dục lần lượt có kích thước nhỏ và trung bình. Kế đến bạn đặt chúng ở bên trái và bên phải của hình tròn vừa vẽ xong. Bây giờ, chọn tất cả các hình dạng và sau đó chọn Shape Builder. Nó sẽ tạo thành hình dạng như trong hình bên dưới.

Bước 2: Chọn Rectangle Tool để vẽ phần đáy của chiếc ô tô. Vẽ hình chữ nhật ở dưới cùng của hình được tạo bằng công cụ Shape Builder.

Dùng Ellipse và Shape Builder để tạo hình đáy xe ô tô

Bước 3: Bây giờ một lần nữa chọn Shape Builder Tool và trừ đi hình dạng bổ sung để tạo đường viền của bản vẽ oto mơ ước.

Bước 4: Bây giờ vẽ hai vòng tròn có cùng kích thước với sự trợ giúp của Ellipse Tool. Tiếp đó, bạn đặt chúng phía trên đường viền của chiếc ô tô ở phía dưới. Bạn bật bảng điều khiển Pathfinder bằng cách nhấp vào cửa sổ trong thanh Menu. Sau đó, bạn nhấp vào Pathfinder. Bây giờ chọn tất cả các hình dạng và nhấp vào Minus Front trong Pathfinder Panel.

Bước 5: Bây giờ là lúc vẽ các bánh xe. Để làm được điều đó, hãy vẽ hai vòng tròn có cùng kích thước và đặt chúng vào đúng vị trí. Bây giờ chúng ta sẽ thêm các cửa sổ vào xe trên trang vẽ. Bạn vẽ một hình tròn bên trong ô tô và chuyển nó thành hình bán nguyệt. Sau đó vẽ một đường vuông góc với tâm. Chọn hình bán nguyệt và đường thẳng rồi nhấp vào Divide trong Pathfinder Panel. Sau đó, Ungroup vùng chọn và chọn một phần và kéo nó ra xa một chút để nó trông giống như một cửa sổ.

Bước 6: Tô màu và hoàn thiện bản vẽ của bạn.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong bản vẽ oto, với việc sử dụng công cụ Adobe Illustrator.

Những điều cần nên tránh khi vẽ ô tô

Mặc dù bạn có thể thỏa sức sáng tạo với bản vẽ, nhưng vẫn có một số điều bạn cần tránh để có bản vẽ ô tô tốt nhất. Dưới đây là một số điều bạn cần tránh khi học vẽ ô tô.

Đừng vẽ ô tô mơ ước với bánh xe đầu tiên

Bánh xe vốn chỉ là 2 vòng tròn đơn giản. Phần còn lại của chiếc xe được vẽ xung quanh chúng. Rất nhiều người nghĩ rằng họ có thể quay lại bắt đầu từ những điểm khác sau khi hoàn thành bánh xe. Họ bắt đầu nhanh chóng từ các bánh xe và muốn tiến tới vẽ các góc khác nhau. Đó là một cách tiếp cận sai lầm, chúng sẽ không cho phép bạn sáng tạo những góc vẽ ô tô khác nhau. Thường thì nếu vẽ bánh xe đầu tiên, bạn chỉ có thể vẽ ô tô từ góc bên. Là người mới bắt đầu, bạn cần bắt đầu nhìn mọi thứ từ những góc độ mới. Cho dù bạn vẽ phía trước hay từ bên cạnh chiếc xe, hãy bắt đầu với những thành phần có cấu trúc hẳn hoi.

Đừng vẽ bánh xe đầu tiên

Đừng bắt đầu mà không có bản phác thảo

Rất nhiều họa sĩ trực tiếp sử dụng màu trên bức vẽ oto mơ ước của họ. Tuy nhiên đó chỉ dành cho những ai ở “level master”. Khi mới bắt đầu, bạn sẽ cần tạo bản phác thảo trước khi có thể tiếp tục vẽ hoàn thiện. Nếu không có bản phác thảo, nét vẽ và màu sắc có thể không như ý muốn. Từ đó nó có thể làm mất đi động lực của nhiều nghệ sĩ. Lời khuyên là hãy phác thảo mọi thứ bạn muốn tạo trước khi bắt đầu vẽ lên đó hoặc tô màu theo ý muốn. Sử dụng các loại bút chì khác nhau cho bản phác thảo. Chiếc bút chì sẽ giúp bạn sửa đi sửa lại những lỗi sai. Sau đó bạn hãy tiếp tục sửa bản vẽ của bạn bất cứ khi nào bạn cảm thấy nó có sai sót.

Bản phác thảo rất quan trọng để giúp bức vẽ đẹp hơn

Đừng quên vẽ background trong bức vẽ ô tô mơ ước

Hình nền đóng vai trò quan trọng trong mọi bản vẽ. Yếu tố cho phép bạn tăng tính sinh động cho bản vẽ ô tô của mình. Ngoài ra, background còn giúp bạn nâng cao kỹ năng vẽ của mình về các vật thể khác trong nền như cây cối, tòa nhà, phong cảnh hoặc tường. Không có nó, bức tranh của bạn sẽ thấy trống vắng và vô hồn. Background có thể đơn giản chỉ là một con đường thành thị. Hoặc nó có thể chỉ là bức tường trong gara.

Bạn có thể quyết định chúng và thêm các sắc thái màu sắc, ánh sáng và sắc thái. Bạn có thể bắt đầu vẽ với chiếc ô tô ở phía trước. Sau đó bạn xây dựng background xung quanh. Cách khác là bạn có thể phác họa nền cùng với chiếc ô tô. Nó sẽ phụ thuộc vào cách bạn muốn làm điều đó. Cần lưu ý là nên sử dụng cùng loại màu nền tương đồng như bạn định sử dụng trên ô tô.

Đừng quên vẽ background

Kết luận

Trên đây là các bước và các tips để giúp bạn vẽ ô tô mơ ước của mình. Hy vọng bạn có thể áp dụng nó thành công trong tác phẩm của mình nhé. Đừng quên tham khảo những tips hữu ích trong hội họa khác ở dưới đây.

Related Posts

Thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe ô tô bị mất: Hướng dẫn chi tiết năm 2022

Thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe ô tô bị mất: Hướng dẫn chi tiết năm 2022

Bạn có mất giấy tờ xe ô tô và đang lo lắng không biết có thể làm lại được không? Đừng lo, việc làm lại giấy đăng…

TOP 100 Hãng Xe Ô Tô Nổi Tiếng Toàn Cầu Kèm Logo 10/2022

Có rất nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới cũng những logo của chúng. Vậy nếu…

[Hướng Dẫn] Xây dựng cầu rửa xe ô tô bằng bê tông đạt chuẩn nhất

Vấn đề kinh phí thường khiến cho việc đầu tư cầu nâng 1 trụ trở nên khó khăn đối với nhiều tiệm rửa xe. Thay vào đó,…

Bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu khi tham gia tại Bảo Việt

Luôn trăn trở với câu hỏi “Bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu?” là tâm lý của mỗi người muốn mua bảo hiểm thân vỏ…

Quy định mới về thi bằng lái xe ô tô 2024: Những điểm đáng chú ý

Quy định mới về thi bằng lái xe ô tô đã được công bố qua Thông tư 01/2021/TT-BGTVT và Nghị định 123/2021/NĐ-CP. Từ ngày 1/1/2022, các quy…

Hướng Dẫn Thay Dầu Hộp Số Tự Động Đúng Cách

Các dòng xe ô tô mới hiện nay chủ yếu sử dụng hộp số tự động, với cấu tạo phức tạp hơn so với hộp số sàn….