Biển báo đường 2 chiều – Hướng dẫn và ý nghĩa

Rate this post

Đường 2 chiều là loại đường không có dải phân cách, được sử dụng cho cả hai chiều đi và về. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra và biết cách xử lý những tình huống giao thông trên đường 2 chiều theo quy định. Bài viết này sẽ chia sẻ về biển báo đường 2 chiều, cung cấp thông tin hữu ích và hướng dẫn cách tham gia giao thông đúng quy định trên đường 2 chiều.

1. Cách nhận biết biển báo đường 2 chiều

1.1 Biển báo đường 2 chiều

Biển báo đường 2 chiều là một biển báo giao thông thuộc nhóm biển báo nguy hiểm. Nó có hình dạng tam giác, với nền màu vàng kết hợp với viền đỏ xung quanh. Ở giữa biển là hai mũi tên màu đen song song nhưng hướng ngược chiều. Để nhận biết biển báo nguy hiểm này, chúng ta chỉ cần chú ý đến hình tam giác có nền vàng và viền đỏ, có hình vẽ màu đen để cảnh báo nguy hiểm. Biển báo được làm bằng tôn tráng kẽm, được sơn chống gỉ ở cả hai mặt và mặt trước được dán màng phản quang để đảm bảo tầm quan sát vào ban đêm và trong điều kiện thời tiết xấu. Số hiệu biển báo đường 2 chiều là W.204, tên biển báo là “Đường 2 chiều”, độ dày biển là khoảng 1,2 – 1,5mm, và kích thước hình vẽ trên biển là chiều cao 23cm x chiều rộng 19cm. Biển báo này thường được đặt ở đầu và cuối đoạn đường chuyển sang đường đi chung hai chiều hoặc hết đoạn đường một chiều.

1.2 Biển báo giao nhau với đường 2 chiều

Số hiệu biển báo giao nhau với đường 2 chiều là W.234, tên biển báo là “Biển báo giao nhau với đường 2 chiều”. Tương tự như biển báo đường 2 chiều, biển báo này cũng là một biển báo nguy hiểm có hình dạng tam giác, nền màu vàng, viền đỏ xung quanh và hai mũi tên màu đen nằm ngang song song nhưng hướng ngược chiều nhau.

2. Ý nghĩa của biển báo đường 2 chiều

  • Biển báo đường 2 chiều (W.204) được sử dụng để cảnh báo người điều khiển phương tiện về việc có trở ngại hoặc đang sửa chữa ở một bên đường nên phải tổ chức cho phương tiện di chuyển ở cả hai chiều trên cùng một bên đường hoặc để cảnh báo về việc có đoạn đường đôi có chiều xe đi và về chung. Biển báo này cũng được đặt ở đoạn đường có dải phân cách ở giữa hoặc tại nơi chuyển tiếp từ đường một chiều sang đường hai chiều. Khi gặp biển báo này, chúng ta cần giảm tốc độ và chú ý đến các phương tiện đang di chuyển bên phải để tránh các sự cố giao thông không đáng có.

  • Biển báo giao nhau với đường 2 chiều (W.234) được sử dụng để báo trước cho người điều khiển phương tiện về việc sắp đến đoạn giao nhau với đường 2 chiều.

3. Những lưu ý khi gặp biển báo đường 2 chiều

Trong quá trình lưu thông trên đường, chúng ta không chỉ gặp mỗi biển báo đường 2 chiều, nên khi gặp bất kỳ biển báo nguy hiểm nào, chúng ta cần chú ý đến tốc độ và giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác và tuân thủ luật giao thông. Khoảng cách an toàn giữa biển báo và vị trí cần báo phụ thuộc vào tốc độ vận hành của xe, cụ thể như sau:

  • Vận tốc dưới 20km/h: Khoảng cách dưới 50m
  • Vận tốc từ 20km/h đến dưới 35km/h: Khoảng cách từ 50m đến dưới 100m
  • Vận tốc từ 35km/h đến dưới 50km/h: Khoảng cách từ 100m đến dưới 150m
  • Vận tốc từ 50km/h trở lên: Khoảng cách từ 150m đến 250m

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích về biển báo đường 2 chiều để giúp người điều khiển phương tiện xử lý linh hoạt và hợp lý nhất khi gặp các biển báo trên đường 2 chiều. Để biết thêm thông tin hoặc được tư vấn miễn phí, hãy truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam hoặc gọi hotline 1900 988 910.

Related Posts

Bao nhiêu tuổi mới được mua xe trả góp? Ở đâu lãi suất thấp?

Hình thức mua hàng trả góp là một cách tuyệt vời giúp bạn tiếp cận với những sản phẩm mà bạn yêu thích, ngay cả khi bạn…

Hiểu rõ về nhông sên dĩa xe máy, thông số và cách tính nhông sên

Nhông sên dĩa là một bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền lực của xe máy, đảm bảo hoạt động trơn tru, mượt mà và êm…

MẪU BẢNG ĐỊNH MỨC TIÊU HAO NHIÊN LIỆU TRÊN FILE EXCEL

Ẩn sau các con số và công thức tính toán, sự tiết kiệm nhiên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành xe ô tô….

Mua Bán, Cập Nhật Giá Xe Honda CR-V 2018 Cũ Tháng 04/2024

Xe Honda CR-V 2018 giá tốt 04/2024 Honda CR-V là mẫu xe Crossover/SUV 7 chỗ (5+2 chỗ) thành công nhất của Honda hiện nay. Từ thế hệ…

Xe Mô Hình Lamborghini Aventador LB Works 2.0 1:64 JEC (Gulf)

Có thể bạn quan tâm Hãng xe Ford của nước nào sản xuất? Lịch sử hình thành ra sao? ĐỒ CHƠI Xúc cát: Giải pháp tuyệt vời…

Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô hiện nay

Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng ô tô là công cụ quan trọng giúp bạn ghi lại và theo dõi các hoạt động bảo dưỡng và sửa…