Số 13 có ý nghĩa gì? Đây là con số may mắn hay xui xẻo?

Rate this post

Số 13 có ý nghĩa gì? Nhiều người cho rằng đây là con số xui xẻo. Tuy nhiên, cũng có người xem số 13 như vị thần may mắn. Vậy tại sao lại có nhiều quan điểm khác nhau như vậy? Hãy cùng Chuyên Gia Sức Khỏe luận giải ý nghĩa số 13 theo nhiều khía cạnh khác nhau ngay trong nội dung bên dưới nhé!

1. Số 13 có ý nghĩa gì trong dân gian

Theo văn hóa phương Tây, số 13 là con số cực kỳ xấu và xui xẻo. Đặc biệt, khi nó trùng vào thứ 6 ngày 13. Không ai muốn nhắc đến hoặc muốn sở hữu con số này. Bởi vì số 13 xuất hiện trong những hoàn cảnh được cho là không may mắn như sau:

  • Bữa tối cuối cùng (Last Supper) có tổng cộng 13 người tham gia. Bao gồm Chúa Jesus và Judas Iscariot, người đã phản bội Ngài.
  • Thứ Sáu ngày 13 tháng 10 năm 1307, Hiệp sĩ Templar bị bắt.
  • Con tàu Apollo thứ 13 bị phóng lúc 13h ngày 11/4/1970 và đổ nát hoàn toàn trong quá trình trở về Trái Đất.

Theo quan niệm dân gian, số 13 cũng được xem là con số xui xẻo. Mặc dù hồi ức về sự xui xẻo của con số 13 trong quá khứ không xuất phát từ Việt Nam. Tuy nhiên, theo sự truyền đạt của ông cha ta thì số 13 cũng không sử dụng cho các ngày trọng đại như động thổ, khai trương, xuất hành.

Ý nghĩa số 13 theo dân gian

Ngược lại, người Trung Quốc lại xem rằng số 13 là con số may mắn. Bởi vì phát âm số 13 trong tiếng Trung nghe gần giống như “Phát triển rực rỡ”. Họ cũng tin rằng con số 13 mang đến tài lộc, thành công cho người sở hữu.

Như vậy, số 13 mang 2 luồng ý nghĩa khác nhau tùy theo từng quan điểm văn hóa. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa số 13 theo nhiều vùng miền khác nhau trên thế giới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm vài viết “ý nghĩa mỗi con số theo quan niệm Đông Tây”.

2. Số 13 có ý nghĩa gì trong phong thủy

a. Trong ngũ hành

Theo Ngũ hành, số 1 thuộc hành Thủy, số 3 thuộc hành Mộc. Bởi vì Thủy sinh Mộc nên số 13 thiên về hành Mộc.

Số 13 được coi là thích hợp với người mệnh Mộc và Hỏa (vì Mộc sinh Hỏa). Khi kết hợp số 13 với các số 3, 4 và 9 sẽ thúc đẩy nguồn năng lượng tích cực mà số 13 mang lại. Đồng thời, người mệnh Mộc sẽ có cơ hội phát huy tính mạnh mẽ, kiên cường và người mệnh Hỏa sẽ phát huy sự sáng tạo, linh hoạt.

Số 13 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Tuy nhiên, bạn cần hạn chế kết hợp số 13 với các số thuộc hành Kim (6, 7) sẽ tốt hơn. Sự kết hợp này sẽ kìm hãm sự phát triển, quyết tâm của người mệnh Mộc. Bởi vì theo Ngũ hành, Kim khắc Mộc.

b. Theo kinh dịch

Số 13 có ý nghĩa gì theo kinh dịch? Nếu xét theo Bát quái đồ, bạn sẽ thấy số 1 thuộc cung Càn, số 3 thuộc cung Ly. Như vậy, số 13 sẽ ứng với quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân.

Đây là quẻ Cát, đứng ở vị trí 13/64 quẻ Kinh dịch. Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân điềm báo Đi đâu cũng có lợi, làm việc không sai. Người quân tử biết đặt lợi ích chung lên lợi ích cá nhân thì trước sau gì cũng công thành danh toại, thăng quan tiến chức, hôn nhân hạnh phúc.

c. Theo âm dương

Theo phong thủy số, số lẻ là số dương, gọi là Thiên số. Số chẵn là số âm, gọi là Địa số. Nếu xét theo âm dương thì số 13 đang thiếu sự cân bằng. Bởi vì số 1 và số 3 đều là số lẻ, mang năng lượng Dương. Cho nên bạn cần kết hợp số 13 sao cho đúng cách để cân bằng âm dương, hài hòa giữa trời và đất.

Vì vậy, bạn cần chú ý đến sự kết hợp giữa số 13 với các số khác trong dãy để bảo đảm cân bằng âm dương. Ngoài ra, người mang năng lượng Dương cũng cần hạn chế sử dụng số 13. Thay vào đó, người mang năng lượng Âm nên sử dụng số 13 để áp đảo tính Âm trong cơ thể.

d. Theo Du niên

Theo thuyết Du niên, số 13 thuộc sao Thiên Y. Sao này chủ về vượng tài lộc, lộc lá, tiền bạc dư dả. Chính vì thế, những ai am hiểu phong thủy thường lựa chọn số 13 trong sim số đẹp, số tài khoản ngân hàng và cả số nhà.

Xem thêm: Số 3 có ý nghĩa gì? Bật mí ý nghĩa số 3 trong lựa chọn sim phong thủy

3. Số 13 có ý nghĩa gì trong sim số đẹp

Chính vì số 13 mang nhiều ý nghĩa trái ngược nhau nên những ai không am hiểu có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn sim số đẹp. Trên thực tế, sim số đẹp chứa đuôi số 13 vẫn được nhiều người ưa chuộng. Đồng thời giá thành của nó cũng không hề thấp.

Ý nghĩa số 13 trong sim số đẹp

Giới mê sim số đẹp luôn tin rằng số 13 xuất hiện nhiều trong dãy sim sẽ giúp họ có nhiều cơ hội phát triển. Đồng thời, số 13 được kết hợp bởi số Sinh là số 1 và số Tài là số 3. Hai con số này mang đến ý nghĩa vô cùng tốt đẹp cho số 13. Con số đại diện cho tài lộc và hỗ trợ vượng khí cho người kinh doanh, khởi nghiệp.

Ví dụ về sim số đẹp đuôi 13:

  • Sim taxi: 0852131313 giá 35tr990, 0929.13.13.13 giá 100tr hay sim 0931313131 có giá 1ty 189tr. Và tất nhiên, dòng sim này chỉ được sở hữu bởi những người có tiền, có chức và kinh doanh lớn.
  • Sim gánh đảo, lặp kép : 0916.55.3113 giá 900k, 0941.77.1313 giá 850k… Dòng sim này có giá tương đối thấp sẽ phù hợp với những đối tượng là sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng.
  • Sim năm sinh 2013: 0817.26.2013 giá 2tr080k, 0848222013 giá 810k dành cho những ai muốn chọn sim số đẹp với ý nghĩa kỷ niệm.

Bạn cũng cần biết, số 13 không hợp với người mệnh Kim và mệnh Thổ. Nếu bạn thuộc 1 trong 2 mệnh này thì cần hạn chế chọn sim số đẹp đuôi số 13. Bạn hãy tham khảo thêm bài “chọn sim hợp mệnh Kim” để nắm được tips hay cho mình và đặc biệt là không vướng phải sai lầm.

Sim Thăng Long cho rằng số 13 không thể quyết định đến ý nghĩa của toàn bộ dãy sim. Bạn cần xét trên 10 số mới có thể đưa ra kết luận chính xác. Dòng sim đuôi số 13 cũng có nhiều mệnh giá khác nhau. Tùy vào khát vọng sở hữu và mục đích sử dụng, bạn lựa chọn dãy sim có giá trị phù hợp với tài chính.

4. Biển số xe đuôi 13 có ý nghĩa gì

Có thể bạn không biết nhưng hiện tại, chưa có tỉnh thành nào sử dụng biển số xe với số 13. Vấn đề này có thể do quan niệm của người Việt chúng ta cho rằng số 13 là số xấu. Vì vậy, nhà nước đã bỏ qua con số 13 khi cấp biển số xe.

Biển số xe đuôi 13 có ý nghĩa gì

Tuy nhiên, chúng ta vẫn thấy con số 13 xuất hiện ở đuôi biển số xe. Biển số xe đuôi 13 được cho là kém may mắn, xui xẻo. Nhiều người cảm thấy bất an khi lưu thông trên đường. Chính vì vậy, họ đã bị ảnh hưởng tinh thần và dễ gây tai nạn. Điều này khiến niềm tin vào sự xui xẻo của con số 13 ngày càng lớn.

5. Ý nghĩa số 13 trong tình yêu

Trong tình yêu, con số 13 không được đón nhận nồng nhiệt. Đôi khi mọi người thường xua đuổi nó. Bởi vì số 13 mang ý nghĩa là kẻ phá hoại hạnh phúc. Chúng ta thường nghe khái niệm: Con giáp thứ 13. Ám chỉ những người thích chen chân vào hôn nhân của người khác.

Ý nghĩa số 13 trong tình yêu

Tuy nhiên, nếu xét theo mật mã tình yêu thì số 13 lại mang ý nghĩa khác. Số 1 nghĩa là muốn, số 3 nghĩa là nhớ. Như vậy, số 13 thể hiện nỗi nhớ sâu sắc đến nửa kia.

Tùy thuộc vào quan niệm của từng người mà con số này sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Thế nhưng bạn cũng cần hiểu rõ để thể hiện phù hợp với từng hoàn cảnh.

6. Mơ thấy số 13 có ý nghĩa gì

Rất nhiều người có tư tưởng cho rằng số 13 là số xấu. Vì vậy, khi nằm mơ thấy số 13 họ rất lo lắng về những sự việc trong tương lai. Cùng luận giải ý nghĩa số 13 trong giấc mơ nhé!

Giấc mơ thấy số 13

Số 13 xuất hiện trong giấc mơ là dấu hiệu cho thấy công việc của bạn sẽ có sự thay đổi và thử thách lớn. Bạn cần mạnh mẽ để vượt qua. Đối với người làm ăn kinh doanh, thì đây là dấu hiệu về tài lộc, công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, sớm gặt thành công.

Xem thêm: Ý nghĩa số 11: Khám phá số thể hiện sự kiên định, cố gắng

7. Số 13 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các số khác

Số 13 mang lại rất nhiều ý nghĩa khác nhau khi kết hợp cùng các số khác. Hãy tham khảo nhé!

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn sim số đẹp đuôi số 13 thì hãy chọn một bộ số bất kỳ ở trên. Chúng đều mang đến ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc cho người sử dụng.

8. Câu hỏi liên quan đến số 13

a. Biển số xe 13 thuộc tỉnh nào?

Tính đến thời điểm hiện tại, Cục đăng kiểm Việt Nam vẫn chưa cấp phép số 13 cho biển số xe của bất kỳ tỉnh nào.

b. Số 13 có phải là số xấu?

Số 13 có phải là số xấu hay không còn tùy thuộc vào quan niệm tâm linh và văn hóa của mỗi người. Như đã chia sẻ ở trên, số 3 vừa mang ý nghĩa xui xẻo vừa mang ý nghĩa may mắn. Điều quan trọng nhất là bạn tự quyết định xem liệu bạn có tin vào ý nghĩa đặc biệt của số 13 hay không và áp dụng nó sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.

Kết luận

Chuyên Gia Sức Khỏe đã cùng bạn giải đáp số 13 có ý nghĩa gì trong phong thủy, quan niệm dân gian và cả sim số đẹp. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn trong việc lựa chọn sim phong thủy, biển số xe, số nhà phù hợp với bản mệnh.

Related Posts

QUẺ 37: PHONG HỎA GIA NHÂN

Có thể bạn quan tâm HÀ LẠC LÝ SỐ: QUẺ 18 – SƠN PHONG CỔ Định giá SIM AI Số 46: Ý nghĩa đằng sau con số…

Chọn màu xe ô tô hợp tuổi theo thuyết ngũ hành của đất trời

Bạn đã bao giờ nghe về nguyên lý tương sinh tương khắc trong thuyết ngũ hành chưa? Thuyết này xuất phát từ những yếu tố cơ bản…

Người sinh năm Gà bao nhiêu tuổi? Phối hợp với màu nào, tuổi nào?

Trong 12 con giáp, Gà là con giáp Dậu, và trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu về tuổi Gà và những đặc điểm của những người…

Số đề 15 – 55 – 95: Ý nghĩa và mơ thấy đánh con gì?

Bạn đã bao giờ thắc mắc Số đề 15 – 55 – 95 là con gì và đánh số mấy chưa? Bài viết này sẽ giải đáp…

Địa chỉ cụ thể của UBND tỉnh Thái Nguyên là ở đâu?

Thái Nguyên – là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ, với tỉnh lỵ là thành phố Thái Nguyên. Nằm cách trung tâm thủ đô…

Tra cứu ý nghĩa 6 số đuôi điện thoại: Biết ngay tương lai của bạn!

Bạn có biết rằng 6 số cuối điện thoại chính là linh hồn của một chiếc sim? Nó không chỉ giúp bạn biết được ý nghĩa thực…