Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh

Rate this post

Nhiều chủ xe khi mua ô tô thường không quan tâm đến việc chọn màu xe hợp mệnh, vì vậy, trong quá trình sử dụng xe, họ gặp nhiều rủi ro và xui xẻo. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh.

Quy luật chọn màu xe trong phong thủy

Việc chọn màu theo phong thủy được xem như một nét văn hóa đặc trưng của người Việt nói riêng, và người phương Đông nói chung. Theo quan niệm này, màu sắc hợp mệnh (màu tương sinh) sẽ mang đến vận may và tài lộc cho chủ xe, hoặc giải trừ rủi ro và làm nhẹ vận nặng. Ngược lại, nếu chủ xe chọn màu không hợp mệnh (màu tương khắc), sẽ khiến bản thân mất an lành, xe dễ hư hỏng và gây tổn thất đến vật chất cũng như sức khỏe.

Chọn xe theo phong thủy là thói quen lâu đời của người Việt

Phong thủy có nguồn gốc từ Trung Hoa, là học thuyết nghiên cứu về sự vận động của tất cả năng lượng trong thế giới mà con người đang sinh sống. Các yếu tố đó bao gồm không khí, gió, vạn vật và địa thế, tương ứng với 5 thành tố Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim. Mỗi thành tố đại diện cho một mệnh cùng tên. Vạn vật đều xoay chuyển theo vòng tuần hoàn và tương sinh, tương khắc với nhau.

Dựa vào bảng màu trên, chủ xe cần chọn những màu mang tính chất tương sinh và tương hợp, tránh lựa chọn màu có tính chất tương khắc. Trong trường hợp không thể lựa chọn được màu xe ưng ý, cần có cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh.

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh

Trên thực tế, rất nhiều chủ xe gặp trường hợp màu xe hợp mệnh bị hết, phải sử dụng màu tương khắc gây bất an về tâm lý. Vậy có những cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh nào để hạn chế vận xui đến với chủ xe?

Đổi màu xe ô tô hợp phong thủy

Cách hóa giải màu xe ô tô khắc với mệnh hiệu quả nhất là thay đổi màu sơn. Nếu việc đổi xe là điều không thể đối với nhiều người, thì việc thay đổi màu sơn là giải pháp đơn giản hơn. Tuy nhiên, thủ tục đổi màu sơn cho xe hiện nay khá phức tạp, vì màu sơn là yếu tố quan trọng trong giấy đăng ký ô tô, cùng với biển số xe.

Đổi màu sơn của xe phải trải qua nhiều thủ tục

Việc tự ý thay đổi màu xe là vi phạm pháp luật và sẽ bị phạt 800.000 đồng nếu vi phạm. Để thuận tiện cho việc xin cấp giấy tờ thay đổi màu xe, chủ xe cần tham khảo thủ tục xin đổi màu sơn xe ô tô như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
  • Bước 2: Đưa xe tới cơ quan đăng ký
  • Bước 3: Cán bộ Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra xe
  • Bước 4: Đóng lệ phí và lấy giấy hẹn
  • Bước 5: Sơn lại màu xe đã đăng ký với cơ quan kiểm định

Hiện nay, dịch vụ sơn xe ô tô có giá dao động từ 12 triệu đến 20 triệu đồng, tùy thuộc vào từng loại xe. Thông thường, mức giá sơn được chia theo 3 loại: dòng xe 4-5 chỗ, dòng xe sedan và dòng xe cỡ lớn 7-9 chỗ.

Sử dụng vật trang trí để hóa giải màu xe khắc mệnh

Nếu điều kiện tài chính không đủ để thay đổi màu xe, chủ xe có thể lựa chọn sử dụng vật trang trí để giảm bớt sự xung khắc của màu xe và chủ mệnh. Một số cách trang trí theo phong thủy thường thấy trên ô tô là: tượng 12 con giáp, pha lê màu hợp mệnh, thay đổi màu nội thất…

Tuy chưa có nghiên cứu khoa học chính xác về việc sử dụng vật mang yếu tố phong thủy có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ nhân, nhưng theo yếu tố tâm linh, việc này vẫn là điều nên được chú trọng.

Sử dụng vật trang trí để hóa giải là sự lựa chọn phổ biến

Trong hai cách hóa giải khi lựa chọn màu xe khắc với mệnh, phần lớn các chủ xe thường áp dụng cách sử dụng vật trang trí vì mức giá hợp lý. Đối với người Việt Nam, việc mua xe ô tô là một sự kiện quan trọng vì đó sẽ là người bạn đồng hành, hỗ trợ trong mỗi chuyến đi. Không quan trọng giá trị xe có thấp hay cao, việc chọn màu xe hợp mệnh luôn là điều chủ xe cần lưu ý.


Công Ty Cổ Phần, Nhập Khẩu và Phân Phối American Care

Văn Phòng Hà Nội: 90 Khúc Thừa Dụ – Cầu Giấy – Hà Nội

Văn Phòng Hồ Chí Minh: 23-25-27 Đường 62 – P. Bình Trưng Đông – Quận 2 – TP Hồ Chí Minh

Hotline: (+84)989-94-91-94

Phụ kiện AUTO CLOVER

Related Posts

Bài cúng cô hồn ngày 16 hàng tháng: Đầy đủ và chi tiết nhất

Ngày cúng cô hồn hàng tháng không chỉ vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch, mà còn được tổ chức vào ngày 16 hàng tháng. Hãy cùng…

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ mua xe màu gì để gặp nhiều may mắn

Bạn có biết rằng màu sắc của chiếc xe và mệnh chủ xe có thể ảnh hưởng lẫn nhau? Điều này dựa trên quan niệm về màu…

3 cách hóa giải xung khắc giữa mệnh Hỏa và mệnh Thủy

Mệnh Hỏa và mệnh Thủy có hợp nhau không? Chủ đề này đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều bạn đọc trên các diễn…

Chọn sim phong thủy may mắn và phát tài cho người sinh năm Giáp Tý 1984

Chọn sim phong thủy may mắn và phát tài cho người sinh năm Giáp Tý 1984

Lựa chọn sim phong thủy có thể là một cách thuận lợi để cải thiện vận mệnh và mang lại may mắn trong cuộc sống. Sim điện…

Khái quát đặc điểm dân số, tự nhiên Trà Cú

Trà Cú là một huyện vùng sâu tọa lạc 34 km về phía Tây Nam từ Trà Vinh, với 15 xã, 02 thị trấn, và 138 ấp,…

Số 21 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 21 trong phong thuỷ

Số 21 có ý nghĩa gì, đây có phải con số may mắn không? Trong Phong Thuỷ, số 21 có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng…