Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim – Liệu có hợp nhau?

Rate this post

Mỗi người từ khi sinh ra đã mang một bản mệnh riêng và có thể tương tinh, tương hợp, tương khắc với những bản mệnh khác. Điều này đôi khi cũng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của họ. Vậy chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có hợp nhau không? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết này.

1. Phân tích về chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim

1.1. Đặc điểm tính cách của người chồng mệnh Mộc

 • Năm sinh: người mệnh Mộc sinh từ 1942 đến 2019
 • Diện mạo: người mệnh Mộc có khí phách hiên ngang, mạnh mẽ, ngang tàng và rất can đảm
 • Tính cách: họ là những người có đầu óc sáng suốt, luôn tư duy và rất nhạy bén trước thời cuộc. Tuy nhiên, người mệnh Mộc đôi khi lại có tính cách không ổn định, lúc vui lúc buồn, khi nhẹ nhàng khi lại gắt gỏng.

Bên cạnh sự điềm tĩnh khôn ngoan, nam mệnh Mộc có nhược điểm trong tính cách là thường hay chống đối và có xu hướng gây mâu thuẫn trong các mối quan hệ. Hôn nhân gia đình của người mệnh Mộc dễ thất bại trong những câu chuyện tình yêu cũng bởi tính cách khó hiểu của anh. Đôi khi sự nóng nảy, mất bình tĩnh và không muốn nhường nhịn đối phương chính là nguyên nhân gây ra những câu chuyện rắc rối cho tình cảm của hai người.

Đặc điểm tính cách của người chồng mệnh Mộc
Đặc điểm tính cách của người chồng mệnh Mộc

1.2. Đặc điểm tính cách của người vợ mệnh Kim

 • Năm sinh: người mệnh Kim sinh từ 1932 đến 2023
 • Diện mạo: những người vợ mệnh Kim thường ở hữu gương mặt sáng sủa, dễ mến, dễ nhìn. Gương mặt của họ là gương mặt của sự phúc hậu.
 • Tính cách: phụ nữ mệnh Kim sở hữu sự thông minh, nhanh nhẹn. Họ là con người có đầu óc, luôn biết sắp xếp công việc và có thể nhanh chóng thích nghi với những sự thay đổi mới của công việc, của môi trường sống.

Họ còn là người có khả năng giao tiếp tốt, dễ nắm bắt được đối phương và điều khiển suy nghĩ của họ. Tuy nhiên, họ có điểm yếu về tính cách đó là hay cáu kỉnh và cố chấp. Phụ nữ mệnh Kim muốn được kiểm soát gia đình và yêu cầu người chồng hãy nhường nhịn và yêu chiều mình nhiều hơn. Tuy nhiên, nhiều cuộc căng thẳng có thể sẽ nảy ra nếu họ không biết kiềm chế cảm xúc và quản lý vấn đề gia đình một cách thành thạo.

Đặc điểm tính cách của người vợ mệnh Kim
Đặc điểm tính cách của người vợ mệnh Kim

2. Mệnh Mộc và mệnh Kim trong quan hệ ngũ hành

Theo quan điểm của các chuyên gia phong thuỷ, vũ trụ tồn tại một quy luật tự nhiên và tâm linh đó là quy luật ngũ hành. Ngũ hành tức là có 5 hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Mỗi hành sẽ có những quy luật tương sinh, tương khắc khác nhau. Vậy ngũ hành tương sinh, tương khắc của chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim như thế nào?

2.1. Ngũ hành tương sinh

 • Kim sinh Thuỷ: Kim khi được nung nóng sẽ thành dạng lỏng giống với nước
 • Thuỷ sinh Mộc: Nước cho sự phát triển của cây cối
 • Mộc sinh Hoả: Gỗ khi cháy sẽ sinh ra lửa
 • Hoả sinh Thổ: Lửa đốt gỗ và sinh ra đất
 • Thổ sinh Kim: Đất có thể hóa thành kim loại

Trong mối quan hệ tương sinh, tất cả sẽ hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau phát triển, hướng đến điều tốt đẹp, tích cực nhất.

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim trong quan hệ ngũ hành
Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim trong quan hệ ngũ hành

2.2. Ngũ hành tương khắc

 • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể chặt gãy, tàn phá cây cối
 • Hoả khắc Kim: Kim loại bị lửa nung chảy, biến dạng
 • Thổ khắc Thuỷ: Cây cối hút nước và làm cản trở dòng chảy của nước
 • Thuỷ khắc Hoả: Nước có thể dập tắt được lửa
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đất đai

Trái với mối quan hệ tương sinh, khi hai mệnh thuộc quan hệ tương khắc sẽ làm cản con đường phát triển của nhau, gây hoạ cho nhau và khó có thể thăng tiến được.

Giống như những phân tích trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng mệnh Kim có thể làm tổn thương đến mệnh Mộc bằng cách chặt gãy đối phương. Đối với mối quan hệ người với người, mệnh Kim có thể phá hỏng danh vọng và sự nghiệp của đối tác.

3. Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có hợp nhau không?

Như vậy, theo những phân tích về luật ngũ hành, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng mệnh Kim và mệnh Mộc khắc nhau rõ rệt. Do đó, chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim được coi là mối quan hệ tiêu cực, tương khắc với nhau.

Tương khắc ở đây được hiểu là khi họ về chung một nhà, họ sẽ vô tình kìm hãm sự phát triển của nhau, gây cản trở cho nhau và làm hạnh phúc gia đình trở nên lung lay và khó cứu vãn.

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có hợp nhau không?
Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có hợp nhau không?

4. Làm sao để hoá giải xung khắc giữa chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim?

Tuy xung khắc trong bản mệnh có thể khiến ta lo lắng cho cuộc sống sau này của hai người, nhưng không phải vì vậy mà chúng ta phải từ bỏ tình yêu của mình. Có cách để hoá giải xung khắc này bằng cách tìm người hoặc vật trung gian để xoa dịu sự mâu thuẫn trong bản mệnh của cả hai.

Theo phong thuỷ, mệnh Thuỷ hợp với mệnh Kim và hợp với mệnh Mộc bởi Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Do đó, chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có thể sinh con mang mệnh Thuỷ để hoá giải xung khắc giữa hai người. Ngoài ra, khi xây nhà hoặc mua nhà, nên chọn màu sắc của mệnh Thuỷ để tạo điều kiện tốt cho hòa hợp và hạnh phúc trong gia đình.

Tuy phong thuỷ chỉ là một phần trong cuộc sống, để hạnh phúc gia đình luôn trọn vẹn, cả hai bên cần luôn tôn trọng và trân trọng lẫn nhau. Chỉ có khi đó, cả hai mới có thể thấu hiểu nhau và cùng nhau giải quyết những vấn đề để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Hy vọng những chia sẻ về “Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có hợp nhau không?” đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này. Tương khắc không phải là dấu chấm hết cho một mối quan hệ, và tất cả đều có thể hoá giải bằng sự tôn trọng và cùng nhau đặt lợi ích gia đình lên hàng đầu.

Related Posts

QUẺ 37: PHONG HỎA GIA NHÂN

Có thể bạn quan tâm Thủ tục đổi xe ô tô từ biển vuông sang biển dài Cúng Cô Hồn Hàng Tháng (Cúng Mùng 2 & 16…

Chọn màu xe ô tô hợp tuổi theo thuyết ngũ hành của đất trời

Bạn đã bao giờ nghe về nguyên lý tương sinh tương khắc trong thuyết ngũ hành chưa? Thuyết này xuất phát từ những yếu tố cơ bản…

Người sinh năm Gà bao nhiêu tuổi? Phối hợp với màu nào, tuổi nào?

Trong 12 con giáp, Gà là con giáp Dậu, và trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu về tuổi Gà và những đặc điểm của những người…

Số đề 15 – 55 – 95: Ý nghĩa và mơ thấy đánh con gì?

Bạn đã bao giờ thắc mắc Số đề 15 – 55 – 95 là con gì và đánh số mấy chưa? Bài viết này sẽ giải đáp…

Địa chỉ cụ thể của UBND tỉnh Thái Nguyên là ở đâu?

Thái Nguyên – là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ, với tỉnh lỵ là thành phố Thái Nguyên. Nằm cách trung tâm thủ đô…

Tra cứu ý nghĩa 6 số đuôi điện thoại: Biết ngay tương lai của bạn!

Bạn có biết rằng 6 số cuối điện thoại chính là linh hồn của một chiếc sim? Nó không chỉ giúp bạn biết được ý nghĩa thực…