Kiến thức cơ bản về các chỉ số của dầu nhớt

Rate this post

Chúng ta đã từng thấy các chỉ số API, SAE trên các lon dầu nhớt, nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của các chỉ số quan trọng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dầu nhớt.

Cấp chất lượng API và Cấp độ nhớt SAE

API (American Petroleum Institute – Viện Dầu mỏ Mỹ): Cấp chất lượng API được sử dụng để phân loại chất lượng của dầu nhớt động cơ xăng và diesel. API đã áp dụng rộng rãi ở Mỹ và trên thế giới từ những năm 60 của thế kỷ trước. Với sự phát triển của thiết kế động cơ, API đã liên tục ra mắt các cấp mới để đáp ứng yêu cầu bôi trơn của các động cơ mới.

Đối với động cơ xăng, API sử dụng chữ “S” (SA, SB, SC, SE, SF, SG…) cho đến SM. Đối với động cơ diesel, API sử dụng chữ “C” (CA, CB, CC, CD…).

SAE (Society of Automotive Engineers – Hiệp hội Kỹ sư ngành ô tô): SAE là tổ chức đề ra tiêu chuẩn đánh giá phân loại dầu nhớt dựa vào độ nhớt. Độ nhớt của dầu thay đổi theo nhiệt độ, khi nhiệt độ càng cao, độ nhớt càng giảm. Trên nhãn dầu nhớt, bạn sẽ thấy các chỉ số như 10W30, 20W40 – đây là các chỉ số cho biết độ nhớt của dầu, tức là độ đặc/loãng của nhớt. Độ nhớt có hai loại: Đơn cấp và Đa cấp.

Đơn cấp (ký hiệu SAE 40, SAE 50): Độ nhớt giảm nhanh theo nhiệt độ. Loại dầu này có thể được sử dụng ở môi trường Việt Nam. Tuy nhiên, khi máy còn nguội, dầu sẽ hơi đặc và không được bơm tốt lên các chi tiết máy. Loại dầu đơn cấp cũng có khả năng giải nhiệt kém.

Đa cấp (ký hiệu SAE 20W-40, SAE 15W-40): Độ nhớt của dầu ổn định hơn so với dầu đơn cấp. Độ loãng của dầu vẫn đảm bảo dù ở nhiệt độ thấp, do đó việc bơm dầu bôi trơn khi máy còn nguội sẽ tốt hơn. Độ nhớt đóng vai trò quan trọng trong tính chất của một loại dầu động cơ. Đánh giá theo độ nhớt của SAE, dầu có chữ “W” là loại đa cấp, dùng trong tất cả các mùa. Hệ thống phân loại của SAE khá phức tạp, liên quan tới nhiều khái niệm khác nhau.

Vậy số đứng trước và sau chữ “W” có ý nghĩa gì?

Số đứng trước chữ “W” chỉ nhiệt độ mà loại dầu động cơ đó có độ nhớt đủ để khởi động xe lúc lạnh. Để xác định nhiệt độ khởi động theo ký tự này, ta lấy 30 trừ đi các số đó nhưng theo nhiệt độ âm. Ví dụ, dầu 10W sẽ khởi động tốt ở 20ºC, dầu 15W khởi động tốt ở -15ºC. Các loại dầu động cơ ở các nước hàn đới thường là 5W, 10W, 15W; còn đa số các sản phẩm ở Việt Nam là 10W, 15W, hoặc 20W. Loại dầu 10W, 15W, và 20W có mức giá trung bình nên được các hãng dầu nhờn nhập về hoặc sản xuất ở Việt Nam.

Số đứng sau chữ “W” ở loại dầu đa cấp có thể là 40, 50, hoặc 60. Thông thường, số càng lớn thì độ nhớt càng cao. Đây là ký hiệu độ nhớt tương đương khi ở nhiệt độ làm việc. Ví dụ, nhớt 10W40, khi ở nhiệt độ thường thì khá lỏng, tương đương dầu SAE 10. Tuy nhiên, khi ở mặt tiếp xúc với các chi tiết máy có nhiệt độ cao, dầu có độ nhớt tương đương dầu SAE 40 sẽ kéo màng bôi trơn tốt hơn.

Ký tự dầu nhớt

“S” – Ký tự dầu nhớt cho động cơ xăng: Phân loại của dầu nhớt cho động cơ xăng tiến dần từ SA, SB, SC, SD, SE, SF, SG, SH, SJ, SL và mới nhất hiện nay là SM. Các cấp SA, SB, SC, SD, SE, SF, SG, SH đã lỗi thời và không khuyến nghị sử dụng. Cấp SL phù hợp cho xe sử dụng động cơ xăng đời 2004. Cấp SM là cấp cao nhất và thích hợp cho xe sử dụng động cơ xăng mới nhất.

“C” – Ký tự dầu nhớt cho động cơ diesel: Phân loại của dầu nhớt cho động cơ diesel tiến dần từ CA, CB, CC, CD, CE, CF, CF-4, CG-4, CH-4, CI-4 và mới nhất hiện nay là CJ-4, CJ-4 Plus. Từ cấp CA, CB, CC, CD, CE đã lỗi thời và không khuyến nghị sử dụng. Cấp CF, CF-2, CF-4, CG-4, CH-4 dùng cho xe diesel đời 1985-1998. Cấp CI-4 dùng cho xe diesel đời 2004 và có thể thay thế CD, CE, CF-4, CH-4. Cấp CJ-4, CJ-4 Plus là cấp cao nhất và khuyến nghị sử dụng cho xe diesel đời mới 2007, đạt tiêu chuẩn khí thải.

Phân loại ACEA

Phân loại ACEA được đưa ra từ 1996 để thay thế cho hệ thống phân loại cũ CCMC. Hiện nay, tiêu chuẩn ACEA đang lưu hành là ACEA 2004 và ACEA 2008 sẽ được áp dụng từ tháng 12/2010.

Dầu nhớt dùng cho động cơ xăng và diesel hạng nhẹ có các phân loại A1/B1, A3/B3, A3/B4, A5/B5. Trong đó, Ax là cấp dầu nhớt dùng cho động cơ xăng, Bx là cấp dầu nhớt dùng cho động cơ diesel hạng nhẹ. Dầu nhớt dùng cho động cơ xăng và diesel hạng nhẹ có trang bị bộ xử lí khí thải có các phân loại C1, C2, C3, C4. Dầu nhớt dùng cho động cơ diesel hạng nặng có các phân loại E4, E6, E7, E9. Cấp ACEA phù hợp cho các động cơ được các nhà sản xuất ô-tô khuyến nghị.

Để hiểu rõ hơn về dầu nhớt yêu cầu trong mỗi ngành, mỗi công việc, chúng ta cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác. Nhưng với những điều được nêu trên, bạn đạt được cái nhìn tổng quan về dầu nhớt.

Related Posts

Biển báo giao thông giới hạn tải trọng toàn bộ xe P.115 – 10 tấn

Có thể bạn quan tâm NGUYÊN TẮC GIẢI SA HÌNH Trạm sạc dự phòng Yoobao EN1000 270000mAh 220V/1000W Vì sao xe ô tô bị hao nước làm…

Phụ kiện AUTO CLOVER: Dây curoa động cơ chính hãng xe Toyota Innova, giá rẻ, mã phụ tùng 90916T2024 (90916-T2024) được phân phối toàn quốc bởi AutoPT

Dây curoa động cơ xe Toyota Innova 2006-2020 Phụ tùng có mã sản phẩm 90916T2024 (90916-T2024), tên gọi khác là Đai dẫn máy thuộc động cơ trên…

Bóng đèn nhấp nháy: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Bạn có bao giờ thấy bóng đèn trong nhà mình nhấp nháy không? Khi điều này xảy ra, bạn có thể cảm thấy lo lắng. Nhưng đừng…

Mua Bán Xe Tải Cũ Suzuki Giá Cao – Phụ Kiện AUTO CLOVER

Chào mừng bạn đến với bài viết về mua bán và ký gửi xe tải cũ Suzuki giá cao. Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng…

Khi Nào Nạp Ga Điều Hòa Ô Tô & Chi Phí Bao Nhiêu?

Bạn có biết tại sao lại cần nạp ga điều hòa ô tô? Và chi phí cho việc này là bao nhiêu? Trong bài viết này, chúng…

Dân Hà Nội rinh ô tô cũ từ tỉnh lẻ về mà không lo mất 20 triệu đăng ký biển

Hình ảnh chỉ minh họa.Có thể bạn quan tâm Đại lý xe Nissan Tân Phú – Showroom xe Nissan 3s lớn nhất miền nam Bảng giá xe…