Bảo hiểm ô tô bị hết hạn bị phạt thế nào?

Rate this post

Bạn có biết rằng việc sở hữu một chiếc xe ô tô không chỉ đơn thuần là điều kiện tiện ích, mà còn là trách nhiệm pháp lý? Để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người tham gia giao thông xung quanh, việc mua bảo hiểm ô tô là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, bạn đã từng tự hỏi xảy ra chuyện gì nếu bảo hiểm của bạn bị hết hạn? Hãy cùng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Quy định về bảo hiểm ô tô

Theo Quy định số 03/2021/NĐ-CP của Chính Phủ về Bảo hiểm bắt buộc Trách nhiệm dân sự của Chủ xe cơ giới, giấy chứng nhận bảo hiểm là bằng chứng về hợp đồng bảo hiểm giữa chủ xe cơ giới và doanh nghiệp bảo hiểm. Mỗi chiếc xe tham gia bảo hiểm sẽ được cấp một giấy chứng nhận bảo hiểm, giấy chứng nhận này phải bao gồm các thông tin sau:

  • Tên, địa chỉ của chủ xe cơ giới
  • Số biển kiểm soát (hoặc số khung/số máy)
  • Loại xe, trọng tải, số chỗ ngồi, mục đích sử dụng đối với xe ô tô
  • Tên, địa chỉ, số điện thoại đường dây nóng của doanh nghiệp bảo hiểm
  • Mức trách nhiệm bảo hiểm dân sự đối với bên thứ ba hoặc hành khách (đối với xe chở khách)
  • Trách nhiệm của chủ xe cơ giới, người lái xe khi xảy ra tai nạn
  • Thời hạn bảo hiểm, mức phí bảo hiểm và thời hạn thanh toán phí bảo hiểm
  • Ngày, tháng, năm cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm
  • Mã số, mã vạch được đăng ký, quản lý và sử dụng để lưu trữ, chuyển tải và truy xuất thông tin định danh doanh nghiệp bảo hiểm và nội dung cơ bản của Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Trường hợp ô tô bị hết hạn bảo hiểm trách nhiệm dân sự thì chỉ bị phạt tiền chứ không bị tước bằng lái.

Hậu quả của bảo hiểm hết hạn

Nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu về bảo hiểm ô tô, hậu quả sẽ đến với bạn. Theo quy định của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, người điều khiển ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng nếu không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Điều đáng chú ý là, trong trường hợp bảo hiểm của bạn bị hết hạn, bạn chỉ bị phạt tiền mà không bị tước bằng lái. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc duy trì bảo hiểm ô tô hiệu lực để đảm bảo tuân thủ pháp luật và tránh các rủi ro pháp lý có thể xảy ra.

Đặt trách nhiệm lên vai mình

Để tránh những rắc rối và trường hợp bị phạt, hãy chắc chắn rằng bảo hiểm ô tô của bạn luôn được duy trì. Hãy thường xuyên kiểm tra và gia hạn bảo hiểm đúng thời hạn để tránh bị phạt tiền và làm mất an toàn giao thông.

Phụ kiện AUTO CLOVER nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì bảo hiểm ô tô hiệu lực. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ mọi người và tài sản trên đường. Chúng tôi mang đến cho bạn những sản phẩm phụ kiện chất lượng cao giúp tăng cường an toàn và phong cách cho chiếc xe của bạn.

Hãy truy cập Phụ kiện AUTO CLOVER để khám phá thêm các sản phẩm hữu ích và chất lượng dành cho chiếc xe của bạn. Hãy luôn đảm bảo rằng xe của bạn được bảo vệ và tuân thủ đúng quy định để tránh những rủi ro không đáng có trên đường.

Related Posts

Tài Trợ Đến 90% Giá Trị Xe, Không Cần Tài Sản Thế Chấp – Giải Pháp Tối Ưu Giúp Cá Nhân Mua Xe Ô Tô

Bạn đang muốn mua xe ô tô để thuận tiện trong việc di chuyển, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình khỏi điều kiện thời…

Converse Chuck Taylor Classic White – Đồng hành cùng phong cách tối giản từ tối giản đến kinh điển

Có thể bạn quan tâm Hiển thị tốc độ trên kính lái HUD A8 Thảm Lót Sàn Ô tô 5D – 2 Tầng Thảm (Mazda 2, 3,…

Lợi nhuận lớn khi mua và bán lại suất cọc VinFast VFe34

VinFast VFe34 – Mẫu xe điện đầu tiên do công ty VinFast (Việt Nam) sản xuất đã được ra mắt trực tuyến từ ngày 15/10/2021. Với kích…

Mua xe gia đình dưới 600 triệu đồng, chọn Toyota Vios 2018 hay Honda City 2018?

Có thể bạn quan tâm Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu định vị xe ô tô trên smartphone Hướng Dẫn Cách Sửa Chai Nước Hoa Bị…

Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu

Bạn đang thắc mắc không biết camera hành trình lưu được bao lâu về hình ảnh và video. Nó có ghi đè dữ liệu lên hay không?…

HƯỚNG DẪN HỌC PHẦN SẢNH DẠY THUỐC NHẬT

Chào mừng các bạn đến với hướng dẫn học phần “Sảnh dạy thuốc Nhật”. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy tắc giao…