Hiển thị tốc độ trên kính lái HUD A8

Rate this post

1. Hiển thị tốc độ trên kính lái HUD là gì?

Hiển thị tốc độ trên kính lái HUD là một thiết bị công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn, giúp tài xế có thể vừa lái xe vừa theo dõi toàn bộ thông số hoạt động của xe trên kính lái. Điều này giúp tài xế đảm bảo an toàn khi lái xe và có thể xử lý những tình huống trên đường một cách nhanh chóng và linh hoạt.

2. Giới thiệu về thiết bị hiển thị tốc độ HUD A8

HUD A8 là một trong những thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái tốt nhất hiện nay trên thị trường. Với tính năng hiển thị nhiều thông tin và kết nối trực tiếp qua cổng OBD2 trên xe, thiết bị này mang lại những thông số chính xác và phù hợp với nhiều dòng xe tại Việt Nam.

Hiển thị tốc độ trên kính lái HUD A8

3. Thông số kỹ thuật của HUD A8:

 • Màn hình: 5.5 inch.
 • Màu sắc: đen.
 • Chức năng: hiển thị 13 thông số.
 • Nguồn: 9V – 18V.
 • Đang hoạt động: 180 mA (tối đa 320 mA).
 • Chế độ nghỉ: < 3 mA.
 • Khung nhiệt hoạt động: -35 độ C.
 • Kích thước: 125 x 75 x 15 mm.
 • Khối lượng: 110 g.

4. HUD A8 hiển thị những thông số gì khi lái xe?

HUD A8 là một trong những mẫu HUD hiển thị nhiều thông số hoạt động của xe nhất trên thị trường hiện nay. Khi sử dụng thiết bị HUD A8, tài xế có thể vừa lái xe vừa quan sát các thông tin sau: tốc độ, cảnh báo động cơ, nhiệt độ nước, điện áp pin, nhiên liệu tiêu thụ tức thời, nhiên liệu tiêu thụ trung bình, đo khoảng cách, nhắc nhở lái xe mệt mỏi, báo động điện áp thấp, báo nhiệt độ cao, báo động tốc độ, báo lỗi động cơ, cũng như khả năng thay đổi đơn vị, ví dụ như Kilometer / dặm.

Thông số hiển thị của HUD A8

Dưới đây là thông số hiển thị trên màn hình thiết bị HUD A8:

 1. Cảm biến ánh sáng: Thay đổi độ sáng màn hình cho phù hợp với môi trường lái xe.
 2. Tốc độ vòng quay động cơ: Cho biết tốc độ quay của động cơ.
 3. Biểu tượng cảnh báo: Từ trái sang phải, cảnh báo nhắc nhở sang số, cảnh báo tốc độ, cảnh báo lỗi động cơ, cảnh báo lái xe, còi.
 4. Tốc độ: Hiển thị trực tiếp tốc độ xe chạy.
 5. Tốc độ vòng quay của động cơ: tốc độ quay X với số vòng tua.
 6. Đơn vị tốc độ: (KM / H = Kilômét / giờ, MPH = dặm / giờ, RPM = vòng trên phút).
 7. Nhiệt độ nước làm mát: Quá nhiệt độ của động cơ sẽ cảnh báo.
 8. Biểu tượng cảnh báo: Từ trái sang phải, cảnh báo nhiệt độ động cơ, cảnh báo điện áp, cảnh báo tốc độ.
 9. Biểu tượng: Từ trái sang phải và từ trên xuống dưới (Nhiệt độ C hay độ F, KM = Kilômét, V = điện áp, M = dặm).
 10. Màn hình hiển thị đa chức năng: Điện áp, tốc độ mỗi dặm, nhiệt độ nước.
 11. Hiển thị đơn vị tiêu thụ nhiên liệu: L / 100km = lít / 100 km, L / H = lít / giờ.
 12. Hiển thị số liệu tiêu thụ nhiên liệu.
 13. Biểu tượng tiêu thụ nhiên liệu.

5. Ưu điểm của thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái HUD A8 là gì?

Bên cạnh các chức năng tiện ích kể trên, HUD A8 còn có nhiều ưu điểm khác như:

 • Màn hình hiển thị lớn 5.5 inch, sử dụng công nghệ nano để loại bỏ sự phản xạ không mong muốn, giúp tài xế dễ dàng quan sát hơn, không bị lóa.
 • Thiết kế hiển thị thông số nhiều màu sắc giúp phân biệt rõ các đơn vị tính năng, làm nổi bật lên các chi tiết thông số quan trọng, giúp lái xe có thể dễ dàng nhận biết.
 • Sản phẩm phù hợp với nhiều dòng xe, dễ dàng lắp đặt, chỉ cần cắm cổng OBD2 trên xe là có thể sử dụng.
 • Chế độ điều chỉnh ánh sáng tự động hoặc thủ công giúp bạn điều chỉnh dễ dàng phù hợp với tầm nhìn.
 • Sản phẩm HUD A8 tự động tắt mở theo xe giúp tiết kiệm điện năng, không gây ảnh hưởng đến hệ thống điện trên xe, an toàn với xe và người sử dụng.

Hiển thị tốc độ HUD A8 hiển thị rõ nét

6. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng thiết bị HUD A8

Khi mua sản phẩm HUD A8, nhà sản xuất đã cài đặt thông số chuẩn cho thiết bị. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu có sai số hoặc bạn muốn chỉnh lại các cài đặt, bạn có thể truy cập vào Menu cài đặt để điều chỉnh lại. Sau khi lắp đặt sản phẩm, bạn bật thiết bị lên, nhấn giữ bánh xe điều chỉnh 5 giây để truy cập vào menu cài đặt.

Các nút chức năng của thiết bị HUD A8

Dưới đây là hình ảnh của 16 Menu cài đặt tương ứng với 16 tính năng.

Menu cài đặt HUD A8

7. Các lỗi hay gặp phải và cách xử lý khi sử dụng hiển thị tốc độ HUD A8

 1. Màn hình HUD không hiển thị thông số nào hoặc không lên nguồn: Kiểm tra lại dây cáp kết nối cổng OBD2 xem đã cắm chắc chưa. Bạn có thể thử rút ra cắm lại nhiều lần. Kiểm tra lại xem bạn đã bật nguồn màn hình hay chưa. Trong trường hợp vẫn không lên, bạn có thể thử thiết bị trên một xe khác để xác định lỗi.

 2. Màn hình HUD chỉ hiển thị điện áp và tự động tắt nguồn sau 30 giây: HUD A8 chỉ hoạt động trên các xe ô tô với OBD2 và EOBD tương thích (Các xe sản xuất Châu Âu sau năm 2003, các xe sản xuất châu Á sau 2007). Nếu màn hình HUD chỉ hiển thị điện áp, đó chứng tỏ xe của bạn không phù hợp để sử dụng thiết bị này.

 3. HUD A8 hiển thị không rõ ràng dưới ánh nắng mặt trời và có hiện tượng phản chiếu kép: Kiểm tra xem màng bảo vệ thiết bị HUD A8 có bị rách hay không và dán tấm phim phản chiếu vào vị trí thích hợp trên kính chắn gió. Trong điều kiện sử dụng, bạn nhấn giữ bánh xe 5 giây để vào phần cài đặt. Nhấn nhanh 8 lần đến menu 8, kéo nút bánh xe xuống giá trị 2 (chọn chế độ sáng nhất) và nhấn giữ bánh xe 5 giây để lưu.

 4. Bạn cài đặt sai dẫn đến sự cố hiển thị dữ liệu không chính xác: Thực hiện cài đặt đặt lại, bạn nhấn giữ bánh xe trong 5 giây để vào tùy chọn menu cài đặt. Bạn nhấn nhanh đến menu 16, điều chỉnh giá trị về 1, nhấn giữ bánh xe trong 5 giây để lưu lại.

 5. Tốc độ hiển thị không chính xác:

 • Đầu tiên kiểm tra đơn vị tốc độ là chính xác hay không. Các đơn vị tốc độ bao gồm KM/H và MPH, Ấn nhanh bánh xe để chuyển đổi giữa KM / H và MPH.
 • Khi HUD bật nguồn, vào menu cài đặt. Ở menu hiển thị 0, giá trị hiển thị 107, tùy vào xe chạy nhanh hay chậm hơn so với đồng hồ bao nhiêu km thì bạn điều chỉnh lại để tăng hoặc giảm bấy nhiêu giá trị cho đến khi chính xác. Sau khi điều chỉnh, nhấn giữ bánh xe trong 5 giây để lưu lại cài đặt.
 1. Tốc độ vòng tua máy không chính xác: Khi HUD bật nguồn, truy cập vào menu cài đặt để vào menu 1. Lúc này tham số hiển thị 117, điều chỉnh về giá trị 100. Sau khi điều chỉnh, nhấn giữ bánh xe trong 5 giây để lưu lại.

 2. Tiêu thụ nhiên liệu không chính xác: Đơn vị tiêu thụ nhiên liệu là L/100KM, màn hình HUD hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu trong một giờ (L/H). Mức tiêu thụ nhiên liệu tức thời khi lái xe được tích hợp trong màn hình ô tô. Điều này là bình thường vì sự khác biệt giữa hai màn hình. HUD hiển thị ba loại tiêu thụ nhiên liệu.

 • Chế độ nhàn rỗi: HUD hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu trong một giờ (L/H) có nghĩa là HUD có thể tìm ra lượng dầu mà chiếc xe sẽ tiêu thụ sau khi động cơ khởi động trong một giờ.
 • Chế độ lái xe: HUD hiển thị mức tiêu thụ nhiên liệu tức thời 100KM.
 • Kết thúc lái xe: Màn hình HUD là mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 100KM, khi tắt xe HUD sẽ tự động tắt sau 10 giây. Trong điều kiện có nguồn, bạn truy cập vào menu cài đặt. Nhấn bánh xe 14 lần để chuyển đến menu 14. Giá trị mặc định lúc này là 16 (nghĩa là phát xạ là 1,6L), lên hoặc xuống bánh xe để tăng hoặc giảm giá trị theo sự khác biệt với lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe bạn cho đến khi chính xác. Nhấn giữ bánh xe trong 5 giây để lưu lại và thoát. Hoặc tìm đến menu 2 tham số hiển thị là 100, điều chỉnh lại cho chính xác.
 1. HUD không hiển thị mức tiêu thụ nhiên liệu: HUD A8 hiển thị mức tiêu thụ nhiên liệu bằng cách đọc cảm biến. Nếu xe không hiển thị thông số tiêu thụ nhiên liệu, HUD A8 không thể hiển thị. Bạn có thể sử dụng luồng không khí để tìm ra mức tiêu thụ nhiên liệu. Phương thức này được nhập vào menu cài đặt và tìm menu 14, điều chỉnh giá trị mặc định từ 16 đến 0, sau đó HUD A8 hiển thị mức tiêu thụ nhiên liệu. Nhấn giữ bánh xe trong 5 giây để lưu và thoát.

 2. Điều chỉnh cảnh báo tốc độ: Nhấn và giữ nút xoay để chuyển sang menu số 5, bạn có thể điều chỉnh hình thức cảnh báo.

 • Bạn chọn số 0: Khi xe chạy quá tốc độ đã được cài đặt ở menu số 6, HUD A8 sẽ phát ra tiếng kêu beep và đèn báo quá tốc độ sẽ sáng.
 • Bạn chọn số 1: Khi xe chạy quá tốc độ các mốc 60, 80, 100, 120 km/h, HUD A8 sẽ phát ra tiếng kêu beep và đèn báo quá tốc độ sẽ sáng. Trong trường hợp này, Super Car khuyên bạn nên chọn số 0 và nhấn giữ để chuyển sang menu số 6 để cài đặt giá trị giới hạn cảnh báo tốc độ. Trong menu số 6, giá trị giới hạn tốc độ mặc định là 150km/h, bạn có thể điều chỉnh giảm xuống để phù hợp với các cung đường tại Việt Nam. Thường thì khách hàng thường để giá trị 80 km/h.
 1. Làm thế nào để thấy mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 100KM: Khi xe tắt, màn hình HUD hiển thị mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 100KM.

 2. HUD A8 không thể tự động tắt nguồn: Truy cập vào menu cài đặt, nhấn nhanh 15 lần vào menu 15, giá trị mặc định là 132, điều chỉnh giá trị mặc định là 135. Nhấn giữ bánh xe trong 5 giây để lưu lại sau khi điều chỉnh.

 3. HUD A8 không thể tự động tắt nguồn khi xe sử dụng đề nổ Start Stop: Vào menu cài đặt, bấm nhanh 7 lần đến menu 7, tham số mặc định là 1, điều chỉnh giá trị thành 3 (3 là công tắc điều khiển bật tắt đối với xe sử dụng Start Stop), nhấn giữ 5 giây để lưu và thoát.

 4. HUD A8 không thể tự động bật nguồn: Vào cài đặt menu, nhấn nhanh 15 lần vào menu 15 tham số mặc định là 132, điều chỉnh lên đến giá trị 128. Nhấn giữ 5 giây để lưu lại và thoát.

8. Các xe không sử dụng được HUD A8

Thiết bị HUD A8 không sử dụng được trên các dòng xe INNOVA, FORTUNER, các dòng xe châu Á sản xuất trước năm 2008 và dòng xe châu Mỹ sản xuất trước năm 2004.

Liên hệ ngay với Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam để đặt mua hàng và được tư vấn miễn phí về sản phẩm!

Related Posts

Tài Trợ Đến 90% Giá Trị Xe, Không Cần Tài Sản Thế Chấp – Giải Pháp Tối Ưu Giúp Cá Nhân Mua Xe Ô Tô

Bạn đang muốn mua xe ô tô để thuận tiện trong việc di chuyển, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình khỏi điều kiện thời…

Converse Chuck Taylor Classic White – Đồng hành cùng phong cách tối giản từ tối giản đến kinh điển

Có thể bạn quan tâm Đèn Sương Mù Ô Tô | Độ Đèn Bi Gầm Chuyên Nghiệp Nguyên nhân khiến đèn báo lỗi động cơ sáng liên…

Lợi nhuận lớn khi mua và bán lại suất cọc VinFast VFe34

VinFast VFe34 – Mẫu xe điện đầu tiên do công ty VinFast (Việt Nam) sản xuất đã được ra mắt trực tuyến từ ngày 15/10/2021. Với kích…

Mua xe gia đình dưới 600 triệu đồng, chọn Toyota Vios 2018 hay Honda City 2018?

Có thể bạn quan tâm Nguyên nhân máy lạnh lúc lạnh lúc không? Cách khắc phục Rửa xe tay ga: Bí quyết để không hỏng hóc Các…

Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu

Bạn đang thắc mắc không biết camera hành trình lưu được bao lâu về hình ảnh và video. Nó có ghi đè dữ liệu lên hay không?…

HƯỚNG DẪN HỌC PHẦN SẢNH DẠY THUỐC NHẬT

Chào mừng các bạn đến với hướng dẫn học phần “Sảnh dạy thuốc Nhật”. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy tắc giao…