Ý nghĩa và ký hiệu trên vòng bi SKF

Rate this post

Chào mừng bạn đến với bài viết về ý nghĩa và ký hiệu trên vòng bi SKF! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đọc và hiểu thông số vòng bi, cùng nhận biết các loại vòng bi thông qua ký hiệu. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được vòng bi phù hợp với nhu cầu của mình. Cùng khám phá nhé!

Làm quen với ký hiệu vòng bi SKF

Dãy ký hiệu vòng bi gồm 2 phần chính là phần số và phần chữ. Phần số thể hiện kích thước vòng bi, trong khi phần chữ thể hiện các đặc tính kỹ thuật riêng biệt của từng loại vòng bi. Ví dụ, mã vòng bi SKF 6203 chỉ có phần số và không có chữ cái đi kèm. Đây được gọi là vòng bi trần.

Vòng bi trần không có nắp phớt chắn mỡ bên trong, giúp dễ dàng quan sát viên bi và vòng cách bên trong. Loại vòng bi này có giá thành rẻ, phù hợp với môi trường ngâm dầu và mỡ.

vòng bi SKF 6203

Vòng bi SKF 6203 là loại vòng bi trần không có phớt chặn dầu.

Ngoài ra, còn có các loại vòng bi như SKF 6203-2Z và SKF 6203-2RSH. Vòng bi SKF 6203-2Z có 2 nắp chắn mỡ bằng thép, thích hợp cho tốc độ cao và không cần tra dầu mỡ định kỳ. Trong khi đó, vòng bi SKF 6203-2RSH có 2 nắp chắn mỡ bằng cao su, giúp tăng hiệu quả làm kín và ngăn ngừa bụi bẩn và tạp chất.

vòng bi SKF ký hiệu 6203-2RSH

Dãy ký hiệu trên vòng bi SKF giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp. Khi mua vòng bi tại Đại lý uỷ quyền chính hãng SKF, bạn chỉ cần chọn đúng Mã sản phẩm, kỹ thuật viên sẽ tìm cho bạn sản phẩm theo yêu cầu.

Hệ thống ký hiệu vòng bi SKF cơ bản

Ký hiệu vòng bi SKF gồm ký hiệu cơ bản mô tả loại và quy cách vòng bi. Mã số vòng bi SKF đầy đủ luôn được in trên bao bì sản phẩm, trong khi ký hiệu ghi trên bề mặt sản phẩm có thể không đầy đủ hoặc khác so với ký hiệu trên bao bì.

Dưới đây là ví dụ về ký hiệu vòng bi cầu SKF:

cấu trúc ký hiệu vòng bi SKF

Cấu trúc ký hiệu vòng bi SKF

Tiền tố – Phân loại vòng bi

W/D: vòng bi bằng thép không gỉ, hệ inch
ICOS: Cụm vòng bi kết hợp với phớt chặn dầu
W: vòng bi bằng thép không gỉ, hệ mét

Ký hiệu vòng bi cơ bản

Ký hiệu cơ bản là thông tin thể hiện kích thước vòng bi. Đây là ký hiệu quan trọng nhất để phân biệt các mã vòng bi khác nhau. Ký hiệu vòng bi cơ bản thường có từ 3 – 5 chữ số. Một vài loại vòng bi cũng có chữ cái đi kèm.

Trong dãy số ký hiệu vòng bi, chữ số đầu tiên thể hiện loại và biến thể cơ bản của vòng bi. Hai chữ số tiếp theo thể hiện kích thước theo tiêu chuẩn ISO, trong đó chữ số đầu tiên thể hiện bề dày hoặc chiều cao, chữ số thứ hai thể hiện đường kính. Hai số cuối cùng thể hiện kích cỡ đường kính trục.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa và ký hiệu trên vòng bi SKF. Đừng quên ghé thăm Phụ kiện AUTO CLOVER để khám phá các sản phẩm chất lượng cao từ Thương hiệu AUTO CLOVER.

Related Posts

Tài Trợ Đến 90% Giá Trị Xe, Không Cần Tài Sản Thế Chấp – Giải Pháp Tối Ưu Giúp Cá Nhân Mua Xe Ô Tô

Bạn đang muốn mua xe ô tô để thuận tiện trong việc di chuyển, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình khỏi điều kiện thời…

Converse Chuck Taylor Classic White – Đồng hành cùng phong cách tối giản từ tối giản đến kinh điển

Có thể bạn quan tâm Nước cất châm bình ắc quy chính hãng uy tín giá tốt nhất Rò rỉ thông số Ford Everest thế hệ mới…

Lợi nhuận lớn khi mua và bán lại suất cọc VinFast VFe34

VinFast VFe34 – Mẫu xe điện đầu tiên do công ty VinFast (Việt Nam) sản xuất đã được ra mắt trực tuyến từ ngày 15/10/2021. Với kích…

Mua xe gia đình dưới 600 triệu đồng, chọn Toyota Vios 2018 hay Honda City 2018?

Có thể bạn quan tâm Toyota Fortuner và Honda CRV: Đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn? Sự khác biệt khi sơn lại và thay thế…

Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu

Bạn đang thắc mắc không biết camera hành trình lưu được bao lâu về hình ảnh và video. Nó có ghi đè dữ liệu lên hay không?…

HƯỚNG DẪN HỌC PHẦN SẢNH DẠY THUỐC NHẬT

Chào mừng các bạn đến với hướng dẫn học phần “Sảnh dạy thuốc Nhật”. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy tắc giao…